TAG Heuer Carrera Chronograph x Team Ikuzawa by Bamford กลิ่นอายจากโลกแห่งมอเตอร์สปอร์ต

0

TAG Heuer, Team Ikuzawa และ Bamford จับมือในการสร้างสรรค์เรือนเสลาสุดพิเศษ TAG Heuer Carrera Chronograph x Team Ikuzawa by Bamford นำเรื่องราวอันโด่งดังในอดีตของนักแข่งระดับตำนานของญี่ปุ่นมาสร้างสรรค์ร่วมกับดีไซเนอร์ยุคใหม่และ Bamford ในการนำเสนออีกแง่มุมแห่งความงามของนาฬิการุ่นนี้ออกมา

- Advertisement -

TAG Heuer Carrera Chronograph x Team Ikuzawa by Bamford

TAG Heuer Carrera Chronograph x Team Ikuzawa by Bamford กลิ่นอายจากโลกแห่งมอเตอร์สปอร์ต

 • การทำงานร่วมกันของแบรนด์นาฬิกาและมอเตอร์สปอร์ตจนได้นาฬิกาสุดพิเศษ

 • เติมความสวยงามผ่านทางคอลเล็กชั่น Carrera Chronograph

 • มีการผลิตออกสู่ตลาดเพียงแค่ 100 เรือนเท่านั้น

การทำงานร่วมกันของ TAG Heuer, Team Ikuzawa และ Bamford ในการเชื่อมโลกมอเตอร์สปอร์ตวินเทจเข้ากับเรือนเวลาสุดสวยและมีประวัติศาสตร์ที่เชื่อมโยงกันในโลหกแห่งความเร็ว เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลองในวาระ 60 ปีของคอลเล็กชั่น Carrera ภายใต้แนวคิด The Choice of Racing Enthusiasts และมีการผลิตออกมาเพียง 100 เรือนเท่านั้น

TAG Heuer Carrera Chronograph x Team Ikuzawa by Bamford

โปรเจ็กต์นี้ถือเป็นการทำงานร่วมกัน 3 ฝ่ายที่มีความน่าสนใจ โดย Tetsu Ikuzawa ถือเป็นบุคลากรที่คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงมอเตอร์สปอร์ตของญี่ปุ่น และด้วยวัยเพียง 15 ปีเขาเข้าร่วมการแข่งมอเตอร์ไซค์ และแม้ว่าจะเข้าเส้นชัยอันดับสุดท้าย แต่ตัวเองก็ได้รับรางวัล Fighting Spirit Award

เพื่อแสดงถึงจิตวิญญาณที่เต็มไปด้งยความมุ่งมั่น และไม่ยอมแพ้ของเขา ก่อนที่เขาจะลงแข่งในโลก 4 ล้อเมื่อปี 1963 และเข้าร่วมการแข่งขันเจแปนีส กรังด์ปรีซ์ ที่ซึซึกะ ซึ่งในตอนนั้นเขาเซ็นสัญญากับบริษัท ปรินซ์ มอเตอร์ (ซึ่งในเวลาต่อมาถูกรวมกิจการเข้ากับ Nissan) และขับ Skyline Coupe เข้าร่วมการแข่งขันในปีนั้นและปี 1964

TAG Heuer Carrera Chronograph x Team Ikuzawa by Bamford

ในปี 1967 เขาหมดสัญญากับ Nissan และเช่า Porsche 906 มาทำรถแข่งเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในประเทศ และกวาดชัยชนะมามากมาย พร้อมกับสร้างชื่อให้กับ Porsche ในญี่ปุ่นจนกระทั่งทั้งคู่มีความสัมพันธ์ที่แนบแน่นระหว่างกัน รวมถึงการออกไปแข่งในยุโรปช่วงทศวรรษที่ 1960

ซึ่งทำให้ชื่อเสียงของทีมโด่งดังมากขึ้นพร้อมกับก่อตั้งทีม i&I Racing Development ขึ้นมา หรือที่รู้จักกันในชื่อ Team Ikuzawa ในเวลาต่อมา และในปัจจุบัน ทางทีมมี Mai Ikuzawa ลูกสาวของ Tetsu เข้ามาสืบสานเรื่องราวอันยิ่งใหญ่ในอดีตของทีม ไม่ใช่ผ่านทางการลงแข่งขัน แต่เป็นการนำแฟชั่นและวัฒนธรรมที่ถูกนำมาตีความผ่านทางออกแบบต่างๆ

TAG Heuer Carrera Chronograph x Team Ikuzawa by Bamford TAG Heuer Carrera Chronograph x Team Ikuzawa by Bamford

Mai กลายเป็นบุคคลที่โดดเด่นในวัฒนธรรมการออกแบบและแวดวงศิลปะของญี่ปุ่น โดยทำงานอย่างใกล้ชิดกับนักออกแบบและผู้กำหนดทิศทางและรสนิยมที่มีอิทธิพลอย่าง Hiroshi Fujiwara ซึ่งเคยร่วมงานกับ TAG Heuer ในอดีตด้วย ในเวลาเดียวกัน เธอเป็นหนึ่งในแอมบาสเดอร์ด้านยานยนต์ที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก และภารกิจของเธอคือการนำความได้เปรียบในเชิงความคิดสร้างสรรค์และมุมมองใหม่ๆ ใส่เข้าไปในโปรเจ็กต์พิเศษที่เธอได้ดำเนินการในโลกของยานยนต์

ผลที่ได้คือ การทำงานร่วมกันของ 3 ฝ่าย คือ TAG Heuer, Team Ikuzawa และ Bamford ในการสร้างเรือนเวลาขึ้นมา นั่นคือ TAG Heuer Carrera Chronograph x Team Ikuzawa by Bamford ซึ่งทาง Bamford เองมีความสนิทสนมกับทั้ง TAG Heuer และ Mai

TAG Heuer Carrera Chronograph x Team Ikuzawa by Bamford มาพร้อมกับความลงตัวในการเล่นสีสันขาว-แดง ซึ่งเป็นสีประจำทีมของ Team Ikuzawa ตัวนาฬิกามีขนาด 42 มิลลิเมตร ผลิตจากสแตนเลสสตีลทั้งตัวเรือนและสาย โดยในเซ็ตจะมีสายหนัง Velcro ในสไตล์นาโต้แบบที่ใช้แถบตีนตุ๊กแกในการยึดสายเอาไว้เพิ่มมาให้อีกเส้น

TAG Heuer Carrera Chronograph x Team Ikuzawa by Bamford

หน้าปัดมากับพื้นขาวและใช้สีแดงในจุดต่างๆ ซึ่งตัดกันอย่างสวยงาม โดยหน้าปัดย่อยสำหรับจับเวลา 12 ชั่วโมงในตำแหน่ง 9 นาฬิกามากับพื้นสีแดง ตัวหนังสือ และเข็มเลือกใช้สีแดง และมีคำว่า Team Ikuzawa อยู่ในตำแหน่ง 6 นาฬิกา

TAG Heuer Carrera Chronograph x Team Ikuzawa by Bamford

การขับเคลื่อนเป็นหน้าที่ของกลไก In-House แบบอัตโนมัติในรหัส Calibre 02 มาพร้อมฟังก์ชั่นจับเวลาที่ควบคุมด้วยระบบ Column Wheel และ Vertical Clutch ซึ่งจะช่วยลดการกระตุกของเข็มและทำให้จับเวลาได้อย่างแม่นยำ รวมถึงยังกดปุ่มของระบบทำงานที่ให้ความนุ่มนวล โดยตัวกลไกมีกำลังสำรองอยู่ที่ 80 ชั่วโมง

TAG Heuer Carrera Chronograph x Team Ikuzawa by Bamford

TAG Heuer Carrera Chronograph x Team Ikuzawa by Bamford

การผลิตมีเพียง 100 เรือนเท่านั้น และมีราคาอยู่ที่ 6,250 ฟรังก์สวิสส์

รายละเอียดทางเทคนิค : TAG Heuer Carrera Chronograph x Team Ikuzawa by Bamford

 • รหัสรุ่น : CBN201F.EB0356
 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 42 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 14.3 มิลลิเมตร
 • Lug to Lug : 48.6 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : สแตนเลสสตีล
 • กระจก : Sapphire
 • กลไก : Calibre 02 อัตโนมัติ แบบจับเวลา Chronograph
 • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 80 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 100 เมตร