TAG Heuer Ayrton Senna Special Edition 2019 สดุดีความยิ่งใหญ่นักแข่งผู้ล่วงลับ

0

ครบรอบการจากไปของ Ayrton Sennaอดีตแชมป์โลก F1 ผู้ยิ่งใหญ่ ทางTag Heuer เปิดตัว 2 เวอร์ชันของการสดุดีครั้งนี้ออกมา โดยมีดาวเด่นคือ  Carrera Calibre Heuer 02T Ayrton Senna Special Edition 2019 ที่ใช้กลไกทูร์บิญอง

TAG Heuer Ayrton Senna
TAG Heuer Ayrton Senna

TAG Heuer Ayrton Senna Special Edition 2019 สดุดีความยิ่งใหญ่นักแข่งผู้ล่วงลับ

  • ฉลอง 25 ปีของการจากไปของ Ayrton Sennaแชมป์โลก F1 ผู้ล่วงลับชาวบราซิล

  • การใช้นาฬิกา 2 รุ่นเข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง แต่ที่เด่นสุดคือรุ่น Carrera Calibre Heuer 02T Ayrton Senna Special Edition 2019

  • มีการใช้กลไก Tourbillion ในรุ่นพิเศษที่มีการผลิตเพียง 65 เรือน ส่วนรุ่นปกติจะใช้กลไกอัตโนมัติ Caliber 16

- Advertisement -

อย่างที่ทราบกันดีว่าTag Heuer มีส่วนร่วมกับมอเตอร์สปอร์ตมาช้านาน และก็รวมถึงสุดยอดการแข่งขันอย่าง F1 ด้วย โดยที่ผ่านมามีบรรดานักแข่งชื่อดังเป็น Brand Ambassador ให้กับTag Heuer หลายคน แต่ที่มีคอลเล็กชั่นที่มีชื่อเสียงและยาวนานต่อเนื่องมาโดยตลอดแม้ว่าเจ้าตัวจะล่วงลับไปแล้วก็เห็นจะมีแต่ Ayrton Sennaเท่านั้น ซึ่งในปัจจุบันTag Heuer ก็ยังมีรุ่นใหม่ๆ ในคอลเล็กชั่นของSenna ออกมาขายอย่างเช่นในตอนนี้ที่เป็น Edition สำหรับปี 2019 เพื่อฉลองวาระการจากไปครบ 25 ปีของเขา และมีการใช้นาฬิกา 2 รุ่นเข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง แต่ที่เด่นสุดคือรุ่น Carrera Calibre Heuer 02T Ayrton Senna Special Edition 2019

ย้อนกลับไปในปี 1994 Sennaเสียชีวิตในระหว่างการแข่งขันรายการ San Marino GP เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม โดยรถแข่ง Williams ของเขาพุ่งหลุดโค้งและพุ่งชนกำแพงด้วยความเร็วสูงจนทำให้ล้อและชิ้นส่วนของระบบกันสะเทือนในตัวรถพุ่งเข้ามากระแทกกับศีรษะ Sennaถือเป็นนักแข่งชาวบราซิลที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของฝีมือและลีลาการขับที่ดุดันจนทำให้เขาสามารถคว้าแชมป์โลกมาครองได้ถึง 3 สมัย ก่อนที่จะจบชีวิตลงในระหว่างแข่งขัน

AG-Heuer-Ayrton-Senna-SPECIAL-EDITION- TAG Heuer Ayrton Senna

สำหรับ TAG Heuer Carrera Calibre Heuer 02T Ayrton Senna Special Edition 2019 มากับตัวเรือนที่ผลิตจากเซรามิกและมีสีดำ ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของตัวเรือนอยู่ที่ 45 มิลลิเมตร โดยตัวนาฬิกามีการตกแต่งด้วยสัญลักษณ์ต่างๆ มากมายที่สื่อถึง Ayrton Senna เช่น สีเหลืองบนหลักจับเวลาบน Bezel บนตัวหนังสือโลโก้ Senna  บนเข็มนาทีและชั่วโมง รวมถึงบนตัวหนังสืแ SS บนช่องย่อยในตำแหน่ง 9 นาฬิกา ซึ่งสื่อถึงสีประจำตัวของเขาบนหมวกกันน็อคและเป็นสีบนธงชาติประเทศบราซิล และเมื่อพลิกด้านหลังจะพบกับฝาหลังแบบเปลือยพร้อมกับมีการเพนท์ภาพวาดของ Senna

นาฬิการุ่นนี้จะมากับกลไก TAG Heuer Calibre Heuer 02T tourbillon และผ่านการทดสอบความเที่ยงตรงจนได้มาตรฐาน COSC เดินด้วยความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง และสามารถสำรองพลังงานได้ 64 ชั่วโมง โดยนาฬิกาเรือนนี้มีการผลิตออกมาเพียง 65 เรือนเท่านั้น

AG-Heuer-Ayrton-Senna-SPECIAL-EDITION- AG-Heuer-Ayrton-Senna-SPECIAL-EDITION- AG-Heuer-Ayrton-Senna-SPECIAL-EDITION- AG-Heuer-Ayrton-Senna-SPECIAL-EDITION- TAG Heuer Ayrton Senna

สำหรับราคายังไม่เปิดเผยออกมา แค่คาดว่ารุ่น Carrera ไม่น่าจะต่ำกว่า 18,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 576,000 บาท เพราะรุ่นปกติก็ราคานี้ ส่วนรุ่น F1 Caliber 16 ไม่น่าจะต่ำกว่า 2,800 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 89,000 บาท