Steinhart Ocean 39 GMT Premium 500 ลดขนาดเพื่อคนข้อมือเล็ก

0

ใครที่ชอบนาฬิกาดำน้ำที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่น GMT และมีหน้าตาสวยสะดุดตา แถมยังมีไซส์สำหรับคนข้อมือเล็ก งานนี้ต้องไม่พลาด Steinhart Ocean 39 GMT Premium 500 ซึ่งมีการลดขนาดตัวเรือนลงมาอยู่ที่ 39 มิลลิเมตร

- Advertisement -

Steinhart Ocean 39 GMT

Steinhart Ocean 39 GMT Premium 500 ลดขนาดเพื่อคนข้อมือเล็ก

  • มาพร้อมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 39 มิลลิเมตร

  • คบครันด้วยฟังก์ชั่น GMT จากกลไก ETA

  • ราคาจำหน่าย 660 ยูโร

สำหรับแฟนๆ ที่ชื่นชอบนาฬิกาแบรนด์อินดี้อย่าง Steinhart ในตอนนี้พวกเขามีการเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่สำหรับเอาใจคนข้อมือเล็กออกมา ด้วยการลดไซส์ของเจ้า Ocean GMT 500 ที่แต่เดิมมีขนาด 42 มิลลิเมตรลงมาอยู่ที่ 39 มิลลิเมตร โดยที่ยังคงสเป็กและรายละเอียดที่เหมือนกับรุ่นใหญ่เอาไว้ทุกประการ

สำหรับ Ocean GMT 500 ถือเป็นนาฬิกาในกลุ่ม Premium Line ของ Steinhart ซึ่งทางแบรนด์ต้องการแยกออกมาเพื่อนำเสนอความไฮเอนด์ทั้งในแง่การออกแบบและการเลือกใช้วัสดุ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการลบภาพลักษณ์เดิมๆ ที่ติดอยู่ในกลุ่มคนเล่นนาฬิกาว่าเป็นแบรนด์ที่ชอบลอกเลียนแบบเอกลักษณ์ของนาฬิการุ่นดังๆ

และแม้ว่า Ocean GMT 500 จะมีรูปทรงโดยรวมที่ดูคล้ายกับ Rolex Submariner แต่ทว่าในแง่ของการตกแต่งและรายละเอียดโดยรวมก็มีการเปลี่ยนแปลงและทาง Steinhart เองก็พยายามสร้างเอกลักษณ์ของตัวเองขึ้นมา โดยในรุ่น Ocean 39 GMT Premium 500 จะมีการปรับปรุงรายละเอียดของตัวเรือนในเรื่องของขนาด เพราะถ้าใครที่ติดตามความเคลื่อนไหวของแบรนด์นี้มาตลอดในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา จะพบว่าพวกเขาเริ่มผลิตนาฬิกาไซส์ 39 มิลลิเมตรออกมาเพื่อรองรับกลุ่ม Unisex ทั้งชายและหญิง

 

Ocean GMT 500 Ocean 39 GMT 500
เส้นผ่านศูนย์กลาง (มม.) 42 39
ความหนา (มม.) 13 13
ความกว้างขาสาย (มม.) 22 20
น้ำหนัก (กรัม) 146 (ตัวเรือนไทเทเนียม) 160

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับรุ่นนี้แม้ว่าจะมีการลดขนาดลง แต่ด้วยการที่ใช้ Stainless Steel 316L (ขณะที่รุ่น Ocean GMT 500 จะใช้ไทเทเนียม) นั่นก็เลยทำให้น้ำหนักของตัวเรือนมีมากกว่าแม้ว่าขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางจะน้อยกว่า โดยตัวเรือนมีการขัดแต่งทั้งแบบขัดลาย Satined และขัดเงาสลับกัน มีการใช้กระจก Sapphire แบบโดมที่เคลือบสารกันการสะท้อนแสงทั้ง 2 ฝั่ง ส่วน Bezel เป็นแบบเซรามิกและมีการเคลือบสารเรืองแรง SuperLuminova BGW9 แบบเดียวกับที่ใช้ในชุดเข็มและหลักชั่วโมงบนหน้าปัด ส่วนฝาหลังมาแบบเปลือยและใช้กระจก Sapphire

กลไกยังเป็น ETA 2893-2 เหมือนเดิมและเป็นการใช้เกรด Elabore Premium ที่มีการขัดแต่งลวดลายบนโรเตอร์และการเพิ่มความสวยงามของชิ้นส่วนมากขึ้นจากเกรดปกติ โดยจะมาพร้อมกับฟังก์ชั่น GMT สำหรับแสดงเวลาที่ 2 และสามารถ Hack เข็มวินาทีได้ ส่วนระดับการกันน้ำยังเท่าเดิมที่ 500 เมตร

            สำหรับราคาหน้าเว็บของ Steinhart ในเยอรมนีตั้งเอาไว้ที่ 660 ยูโร ถือว่าใครที่ชอบสเป็กอาจจะเซ็งเหมือนกัน เพราะดันเท่ากับตัว Ocean GMT 500 ที่เป็นไทเทเนียม แต่ในเรื่องของวัสดุเป็นรอง

Steinhart OceanSteinhart OceanSteinhart OceanSteinhart OceanSteinhart OceanSteinhart Ocean