Star Wars Watches ใครเป็นสาวกห้ามพลาด

0

Star Wars ถือเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่มีสินค้าออกมาดูดเงินออกจากกระเป๋าบรรดาแฟนๆ อย่างต่อเนื่อง ใครที่งบน้อยก็สะสมของธรรมดาไป แต่ถ้างบเยอะ เราขอแนะนำให้ตามหา Star Wars Watches นาฬิกาแบรนด์ต่างๆ ที่ผลิตเพื่อภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเฉพาะ

- Advertisement -

Star Wars Watches ใครเป็นสาวกห้ามพลาด

สารภาพก่อนว่าผมก็เป็นติ่ง Star Wars มาตั้งแต่ยังนุ่งขาสั้นและมีโอกาสเข้าไปดู Episode VI : The Return of the Jedi ที่โรงหนัง ดังนั้นอะไรที่เกี่ยวกับ Star Wars จะชอบถึงชอบมาก แม้แต่นาฬิกา ซึ่งสารภาพ (อีกเช่นกัน) ว่า ได้แต่ดู ไม่เคยมีอยู่คอลเล็กชั่นกับเขาสักเรือน

เอาละ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของภาคล่าสุดที่เข้ามาตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม แต่ตัวเองดันเพิ่งนึกได้ว่าจะเขียนบทความเกี่ยวกับอะไรดี ก็เลยขอเอานาฬิกาที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เรื่องนี้มานำเสนอ เพราะแบรนด์ Star Wars เป็นอะไรที่ดังมาก และหลายแบรนด์ก็พร้อมที่จะ X หรือ Collaboration กัน เผื่อว่าติ่ง Star Wars คนไหนอยากที่จะเก็บเข้ามาอยู่ในกรุ

อ่อ…ลืมบอกไปว่าที่เห็นนี้เป็นการร่วมกันทำขึ้นมาโดยแบรนด์นาฬิกานะ ไม่ใช่สินค้าพรีเมียมที่ผลิตและวางขายตามชั้นของสินค้าอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Star Wars

1.Devon Star Wars Watch Collection : ในปี 2015 ตอนที่ภาค The Force Awakens เข้าฉาย Devon ก็เคยผลิตนาฬิกา Star Wars สำหรับภาคนั้นออกมาขาย ซึ่งไม่มีใครคาดคิดว่าในอีก 2 ปีต่อมาเมื่อ Episode VIII หรือ The Last Jedi เข้าฉาย พวกเขาจะปัดฝุ่นเอาออกมาขายอีกครั้ง

ชื่อของ Devon ในแวดวงนาฬิกาอาจจะไม่เป็นที่รู้จักสักเท่าไร เพราะเมื่อก่อนเป็นแบรนด์ผลิตรถสปอร์ตสัญชาติอเมริกัน จากนั้นก็เลิกทำรถและหันมาผลิตนาฬิกาแทน และเปิดตัวอย่างอลังการกับ Star Wars Watch ด้วยการออกแบบที่ผสมผสานเส้นสายของตัวละครอย่าง Darth Vader เข้ากับยาน Tie Fighter

นาฬิกามากับตัวเรือนสีดำแบบ DLC ผลิตจากสแตนเลสสตีล 316L มีความยาว 66.3 มิลลิเมตร กว้าง 61.2 มิลลิเมตร และหนา 22.1 มิลลิเมตร ส่วนกระจกไม่ได้ใช้ Sapphire เหมือนกับค่ายอื่นๆ แต่เลือกเอา Polycarbonate มาเป็นวัสดุในการผลิตและเคลมว่าทนทานอย่างมากเพราะเป็นวัสดุแบบเดียวกับที่ใช้ทำกระจกรถของรถยนต์กันกระสุน

สำหรับกลไกของนาฬิกาคอลเล็กชั่นนี้ไม่ได้ใช้ควอตซ์หรืออัตโนมัติ แต่เป็นการขับเคลื่อนผ่านทางมอเตอร์ไฟฟ้า ที่รับกระแสไฟฟ้ามาจากแบตเตอรี่แบบ Rechargeable ซึ่ง Devon เรียกกลไกชนิดนี้ว่า Electronically Powered Movement การผลิตมีเพียง 500 เรือนเท่านั้นส่วนราคาก็ 28,500 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 940,000 บาทโดยประมาณ

2.Seiko Star Wars Collection : ย้อนกลับไปในปี 2012 หรือเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ตอนที่มีข่าวว่า Star Wars กำลังจะคัมแบ็คกับ Episode ใหม่ ทาง Seiko ได้ Collaboration กับ Star Wars และผลิตนาฬิกาออกมาขายด้วยกัน 6 เรือน โดยยึดตัวละครเด่นๆ ที่มีเอกลักษณ์ของ 6 ภาคที่ผ่านมา ซึ่งแต่ละแบบมีการผลิตจำกัด และมีขายเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น

6 เรือนที่ว่า คือ Seiko Star Wars Darth Vader SAGA125 ผลิตออกมาเพียง 1,500 เรือน ตามด้วย Seiko Star Wars Darth Maul SAGA127 ผลิต 800 เรือน Seiko Star Wars Yoda SDGC013 ผลิต 600 เรือน Seiko Star Wars C-3P0 SDGC015 ผลิต 600 เรือน Seiko Star Wars Stormtrooper SDGC011 ผลิต 500 เรือน และ Seiko Star Wars R2-D2 ผลิต 1,000 เรือน

3.Nixon Star Wars Watch 1st Collection : ผลิตออกมาในปี 2015 ช่วงที่ The Force Awakens กำลังจะเข้าฉาย และทาง Nixo เน้นผลิตแบบเอาใจฝ่ายด้านมืดด้วยการเปิดตัวออกมา 5 คอลเล็กชั่นจากตัวละครอย่าง Stormtrooper ทั้งแบบทหารราบ และตัวที่เป็นนักบิน Tie Fighter  โดยมีทั้งแบบเข็มและดิจิตอล อีกรุ่นเป็นตัวท็อปจะเป็นนาฬิกาอัตโนมัติและผลิตโดยอ้างอิงตัวละครอย่าง Darth Vader ก่อนที่จะปิดท้ายในปลายปีด้วยรุ่น Boba Fett ซึ่งที่ด้านหลังสายเทพมากกับการออกแบบให้เป็นแท่ง Carbonite ที่แช่แข็ง Han Solo เอาไว้

4.Nixon Star Wars Watch 2nd Collection : ผลิตสำหรับเอาใจคอ Star Wars รุ่นใหม่และเก่าอย่างแท้จริง และให้เข้ากับการเข้าฉายของ The Last Jedi มีการผลิตออกมาบนตัวเรือน 42 มิลลิเมตร แบบสำหรับ 4 ตัวละคร คือ Luke Skywalker, Rey, Stromtrooper และ Praetorian Guard

5.Invicta Star Wars Collection : ผลิตออกมาเอาใจทั้งลูกค้าทั้งหญิงและชายกับนาฬิกาหลากหลายรูปแบบทั้งจากตัวละครในง่าย The First Order และ The Rebellion รวมถึงตัวละครเก่าอย่าง Boba Fett

6.Casio G-Shock Star Wars : มีผลิตออกมาหลายแบบทั้งรุ่นที่ทำร่วมกับภาพยนตร์ และการจอยกับ EA หรือ Electric Art ซึ่งเปิดตัวเกมที่ชื่อThe Force Unleasged  II อย่างรุ่น DW6900 และ GW7900 รวมถึงรุ่นเก่าๆ อย่าง DW5600VT ก็มีให้เลือกสัมผัสกันอีกรุ่นหนึ่ง