Sinn U1DE ฉลองโอกาสพิเศษแห่งการรวมประเทศเยอรมนี

0

Sinn ฉลองวาระพิเศษของการรวมประเทสเยอรมนีเป็นหนึ่งเดียวที่จะครบรอบ 30 ปีในเดือนตุลาคมนี้ด้วยนาฬิการุ่นพิเศษอย่าง U1DE ที่มีการผลิตออกขายเพียง 300 เรือนเท่านั้น

- Advertisement -

Sinn U1DE

Sinn U1DE ฉลองโอกาสพิเศษแห่งการรวมประเทศเยอรมนี

  • รุ่นพิเศษเพื่อการเฉลิมฉลองการรวมประเทศเยอรมนีครบ 30 ปี

  • ใช้พื้นฐานของรุ่น U1 ที่เป็นนาฬิกาดำน้ำพันธุ์แกร่ง

  • สายหลักเป็นสายเหล็ก และมีขายพร้อมสายสำรอง 2 ทางเลือกคือ สายยางและหลัง โดยมีจำนวนการผลิต 300 เรือน

ในปี 1990 เยอรมันตะวันออกและตะวันตกรวมกันกลับสู่การเป็นเยอรมันเดียวหลังจากที่พวกเขาถูกแยกออกเป็นส่วนๆ ในฐานะของผู้แพ้สงครามโลกครั้งที่ 2 และในวาระของการฉลองครบรอบ 30 ปีของการรวมตัวประเทศอีกครั้ง (German Reunification) ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 3 ตุลาคม 2020 ทางแบรนด์นาฬิกาของเยอรมนีอย่าง ซินน์ ได้เปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษที่เรียกว่า ซินน์ U1 DE ออกมาขายในตลาด

ตรงนี้ถือว่าเป็นเรื่องราวที่มีความสอดคล้องกัน เพราะการรวมตัวของ 2 เยอรมนีก็เหมือนกับหลายโครงการของแบรนด์ ซินน์ ที่เกิดจากการร่วมมือทำงานของคน 2 คนคือ Lothar Schmidt ผู้เป็นวิศวกรมและเป็นเจ้าของ Sinn Spezialuhren และดร. Ronald Boldt กรรมการผู้จัดการและเจ้าของร่วมของ Sächsische Uhrentechnologie GmbH Glashütte (SUG) ที่เกิดขึ้นในปี 1999 จนนำไปสู่การถือหุ้นอยู่ใน SUG ของ Schimdt จำนวน 74%

SUG สำคัญอย่างไร ? บริษัทแห่งนี้คือผู้ผลิตตัวเรือนระดับชั้นแนวหน้าของวงการ ซึ่งในปี 2001 พวกเขาได้รับมาตรฐาน DIN EIN ISO9002 เป็นรายแรกและรายเดียวในเยอรมนี

Sinn U1DE

และตรงนี้ ซินน์ ได้นำโอกาสและวาระพิเศษของทั้ง 2 เรื่องมาสร้างเป็นสตอรี่สำหรับนาฬิกาพิเศษรุ่นนี้ โดย ซินน์ ยึดเอาพื้นฐานของรุ่น U1 มาเป็นต้นทางในการออกแบบ ซึ่งรายละเอียดและสเป็กทั้งหมดจะอ้างอิงจากรุ่น U1 ปกติ ทั้งขนาดตัวเรือนที่มีเส้นผ่านศุนย์กลาง 44 มิลลิเมตร หนา 14.7 มิลลิเมตร พร้อมความกว้างขาสาย 22 มิลลิเมตร และตัวเรือนผลิตจากเหล็กเกรดเดียวกับที่ใช้ในการผลิตเรือนดำน้ำ และได้รับการรมดำทั้งตัวเรือนและขอบตัวเรือน และเคลือบด้วยเทคโนโลยี TEGIMENT เพื่อให้ทนทานต่อการขูดขีด

สิ่งที่แตกต่างออกไปจากรุ่นธรรมดาคือการใช้สีบนตัวเรือนที่อ้างอิงจากสีของธงชาติเยอรนี นั่นคือ ดำ แดง และทอง ซึ่งจะถูกใช้ตามจุดต่างๆ บนตัวนาฬิกา โดยที่มีคำว่า U1 DE วางอยู่ในตำแหน่ง 6 นาฬิกาบนหน้าปัด ส่วนกลไกเป็น Sellita SW200-1 เดินด้วยความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง มีความสามารถในการกันน้ำ 1,000 เมตร และทนต่อสนามแม่เหล็กตามมาตรฐาน DIN 8309

มีจำหน่าย 300 เรือนกับสายหนังแต่มีสายสำรองให้เลือก 2 แบบ คือ สายหนังมีราคา 2,350 ยูโร และสายยาง 2,650 ยูโร