Seiko จับมือร่วมกับ PADI อย่างต่อเนื่อง ซึ่งนับจากปี 2016 เป็นต้นทั้งคู่เปิดตัวเวอร์ชันต่างๆ ผ่านทางนาฬิกาดำน้ำในกลุ่ม prospex หลายต่อหลายรุ่น ส่วนในปีนี้ สำหรับเวอร์ชันปี 2025 Seiko Prospex x PADI มากับ 2 รุ่นใหม่ SPB501/SBDC205 ใช้พื้นฐานของรุ่นซามูไร และ SPB501/SBDC205 ใช้พื้นฐานของรุน 1965 Heritage Diver พร้อมหน้าปัดสีเขียวมาพร้อมกับการไล่โทนอย่างสวยงาม
Seiko Prospex x PADI 2025 ความพิเศษใหม่ 2 รุ่นพร้อมหน้าปัด Emerald Green
-
PADI เวอร์ชันใหม่ปี 2025 มีจำหน่ายช่วงแรก 2 รุ่น
-
SPB501/SBDC205 ใช้พื้นฐานของรุ่นซามูไร และ SPB501/SBDC205 ใช้พื้นฐานของรุน 1965 Heritage Diver
-
ทั้ง 2 รุ่นใช้หน้าปัดสีเขียวมาพร้อมกับการไล่โทนอย่างสวยงาม
แฟนๆ Seiko ทราบกันดีว่าช่วงกลางปี ทางแบรนด์มักจะมีการเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง และในกลุ่ม Collabaoration กับแบรนด์อื่นๆ โดยใช้นาฬิกาในกลุ่ม Prospex ก็ยังเป็นอะไรที่ฮ็อตอยู่เช่นเคย โดยหลังจากการเปิดตัวรุ่นฉลอง 50 ปีของภาพยนตร์เรื่อง JAWS แล้ว คราวนี้ถึงคิวของเวอร์ชัน PADI ที่มาพร้อมกับความเปลี่ยนแปลงในเรื่องของสีสันอีกครั้งกับรุ่น Seiko Prospex x PADI 2025 ที่มีด้วยกัน 2 รุ่นย่อย
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Seiko จับมือกับ PADI Professional Association of Diving Instructors หรือสมาคมครูผู้สอนดำน้ำมืออาชีพ มาตั้งแต่ปี 2016 และมีรุ่น SRPA21 ที่ใช้พื้นฐานของนาฬิการุ่นเต่า หรือ Turtle และนาฬิกา Kinetic อย่าง SUN065 เป็นนาฬิกา 2 รุ่นแรกที่ถูกเปิดตัวออกสู่ตลาด โดย PADI จะรู้จักกันในโทนสีแดง-น้ำเงิน แต่ในเวอร์ชันหลังๆ จะเปลี่ยนสีสันไปเรื่อย เช่น ดำ-น้ำเงิน หรือดำ-ฟ้า จนกระทั่งมาถึงเวอร์ขันล่าสุดที่มากับสีเขียว ซึ่งมีการใช้สีนี้บนอินเสิร์ตบนขอบตัวเรือน และพื้นหน้าปัดมากับสีเขียวมรกต โดยพื้นของหน้าปัดจะมีลวดลายเหมือนกับระลอกคลื่นเล็กๆ บนผิวน้ำ ไล่โทนสีลงมาสู่ด้านล่างที่เปรียบเสมือนกับระดับความลึก
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
ในเวอร์ชันนี้ มีการเปิดตัวออกมา 2 รุ่น บนพื้นฐานของนาฬิกาดำน้ำในกลุ่ม Prospex เช่นเดิม คือ
- Samurai ใหม่ที่มีตัวเรือนขนาด 7 มิลลิเมตร มากับรหัส SRPL53 สำหรับตลาดโลก และ SBDY135 สำหรับตลาดญี่ปุ่น กระจกแบบ Hardlex พร้อมกลไกอัตโนมัติในรหัส 4R35 ที่มีกำลังสำรอง 41 ชั่วโมง กันน้ำได้ 200 เมตร มีราคาอยู่ที่ 86,900 เยน
- 1965 Heritage Diver’s Watch ใช้รหัส SBDC205 ในญี่ปุ่น และ SPB501 ในตลาดโลก มีขนาดตัวเรือน 40 มิลลิเมตร กระจก Sapphire รุ่นนี้มีความพิเศษตรงที่มีสาย NATO แถมมาในเซ็ต และเปลี่ยนมาใช้สายสเตนเลสสตีลที่มากับบัคเคิลรุ่นใหม่แบบปรับขยายขนาดได้ 6 สเต็ปรวมแล้วขยายได้ 15 มิลลิเมตร ตัวนาฬิกาขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ 6R55 ที่มีกำลังสำรอง 72 ชั่วโมง และมีความสามารถในการกันน้ำขยับเพิ่มขึ้นเป็น 300 เมตร มีราคาอยู่ที่ 225,500 เยน
![]() |
![]() |
ทั้ง 2 รุ่นจะเริ่มวางจำหน่ายในญี่ปุ่นช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ และจะเริ่มทยอยออกสู่ตลาดแห่งอื่นๆ ทั่วโลก
รายละเอียดทางเทคนิค : Seiko Prospex x PADI 2025 SRPL53/SBDY135
- เส้นผ่านศูนย์กลาง : 41.7 มิลลิเมตร
- Lug to Lug : 49.5 มิลลิเมตร
- ความหนา : 12.3 มิลลิเมตร
- ความกว้างขาสาย : 20 มิลลิเมตร
- กระจก : Hardlex
- กลไก : อัตโนมัติรหัส 4R35
- ความถี่ : 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง
- กำลังสำรอง : 41 ชั่วโมง
- การกันน้ำ : 200 เมตร
รายละเอียดทางเทคนิค : Seiko Prospex x PADI 2025 SPB501/SBDC205
- เส้นผ่านศูนย์กลาง : 40 มิลลิเมตร
- Lug to Lug : 46.4 มิลลิเมตร
- ความหนา : 13 มิลลิเมตร
- ความกว้างขาสาย : 20 มิลลิเมตร
- กระจก : Sapphire แบบโค้งเคลือบสารกันการสะท้อนแสงด้านใน
- กลไก : อัตโนมัติรหัส 6R55
- ความถี่ : 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง
- กำลังสำรอง : 72 ชั่วโมง
- การกันน้ำ : 300 เมตร
Fanpage : https://www.facebook.com/anadigionline/
YouTube Channel : https://www.youtube.com/channel/anadigionline