Seiko Prospex Speedtimer SRQ041 ความพิเศษเพื่อกรีฑาชิงแชมป์โลก 2022

0

Seiko Prospex Speedtimer กับการเฉลิมฉลองให้กับนาฬิกาจับเวลารุ่นต้นตำรับและการแข่งกรีฑาชิงแชมป์โลกปี 2022 ด้วยผลผลิตใหม่ที่มีการผลิตออกขายในแบบจำกัดจำนวน

- Advertisement -

Seiko Prospex Speedtimer SRQ041

Seiko Prospex Speedtimer SRQ041 ความพิเศษเพื่อกรีฑาชิงแชมป์โลก 2022

 • นาฬิการุ่นพิเศษที่ผลิตขึ้นมาเพื่อการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลก 2022

 • พิเศษด้วยหน้าปัดลวดลายแบบผิวทรายทำให้นึกถึงพื้นผิวบนลู่วิ่ง

 • ขับเคลื่อนด้วยกลไก 8R46 และผลิตเพียง 400 เรือนเท่านั้น

Seiko นำเสนอความพิเศษของนาฬิกาจับเวลารุ่น Prospex Speedtimer ด้วย Limited Edition รุ่นใหม่ที่มีการผลิตออกมาเพียง 400 เรือนเพื่อเป็นที่ระลึกถึงการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่ง Seiko เป็นผู้สนับสนุนการจับเวลาในการแข่งขัน โดยนาฬิการุ่นนี้มีจำหน่ายทั่วโลกด้วยรหัส SRQ041 ส่วนตลาดญี่ปุ่นจะมากับรหัส SBEC015 ส่วนเมืองไทยไม่มีเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการโดย Seiko Thailand

Seiko Prospex Speedtimer SRQ041Seiko Prospex Speedtimer SRQ041

การร่วมมือของ Seiko ที่สนับสนุนการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลก ภายใต้ ชื่อ Seiko Prospex ที่จะปรากฏบนสกอร์บอร์ดในการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลกเดือนกรกฎาคมนี้ โดยตามธรรมเนียมของ Seiko ในฐานะผู้บุกเบิกการจับเวลากีฬาเริ่มต้นขึ้นในทศวรรษที่ 1960

เมื่อบริษัทเปิดตัวอุปกรณ์จับเวลาหลากหลายประเภทสู่เวทีกีฬาโลก ซึ่งกำหนดมาตรฐานใหม่แห่งความแม่นยำระดับโลก ธรรมเนียมนี้ยังคงดำเนินต่อเรื่อยมา และต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 1985 Seiko ยังคงเป็นผู้จับเวลาของกรีฑาชิงแชมป์โลก ในปี 2022 โดยได้นำเสนอนาฬิกาจับเวลาอันล้ำสมัยในการแข่งกรีฑาชิงแชมป์โลกเป็นครั้งที่ 17 ติดต่อกัน ซึ่งในปีนี้จะจัดขึ้นที่เมือง ยูจีน รัฐโอเรกอน แหล่งกำเนิดจิตวิญญาณของนักกรีฑาในสหรัฐอเมริกา

Seiko Prospex Speedtimer SRQ041 นาฬิกาโครโนกราฟที่เป็น Limited Edition รุ่นใหม่นี้เฉลิมฉลองมรดกทางกีฬาของ Seiko และสถานที่ศักด์สิทธิ์แห่งนี้ และเพื่อเป็นการให้เกียรติต่อนักกีฬาร่วม 1,800 คนที่จะเดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์อีกด้วย

Seiko Prospex Speedtimer SRQ041

Seiko Prospex Speedtimer SRQ041 Seiko Prospex Speedtimer SRQ041

เช่นเดียวกับนาฬิกาจับเวลาของไซโกในยุค 1960 ที่นำนวัตกรรมล้ำสมัยมาใช้ในการแข่งขันกีฬาระดับโลก ดังนั้นการสร้างสรรค์ Seiko Speedtimer ในปี 1969 จึงเป็นเหตุการณ์อันสำคัญต่อประวัติศาสตร์แห่งกลไกโครโนกราฟ ต้องขอบคุณเวอร์ทิคัลคลัทช์และคอลัมน์วีลที่ทำให้การจับเวลาผ่านไปอย่างแม่นยำโดยปราศจากข้อผิดพลาดมากกว่าที่เคย

สำหรับ Speedtimer รุ่นใหม่นี้ประกอบขึ้นมาจากมือของช่างนาฬิกาผู้เชี่ยวชาญ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องคาลิเบอร์ 8R46 ที่คล้ายกับคาลิเบอร์ 6139 ที่ใช่ในสปีดไทม์เมอร์รุ่นดั้งเดิมในปี 1969 การทำงานร่วมกันของเวอร์ทิคัลคลัทช์และคอลมัน์วีล ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้รับความแม่นยำและทนทานสูงสุด เอสเคปเมนต์ที่มีน้ำหนักเบาและแข็งแรง ต้องยกย่องเทคโนโลยี MEMS ที่ช่วยเพิ่มความเสถียรและความแม่นยำของนาฬิกา ปุ่มกดมีความโดดเด่นและมีพื้นที่กว้างและแบนรองรับการใช้งานได้อย่างแม่นยำ การกดปุ่มรีเซ็ตเข็มนาฬิกาจะกลับเป็นศูนย์ทันทีเพื่อพร้อมสำหรับการจับเวลาการแข่งขันต่อไป

Seiko Prospex Speedtimer SRQ041

ทุกรายละเอียดของ Seiko Prospex Speedtimer SRQ041 สะท้อนให้เห็นถึงประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือสูงสุดของการจับเวลาการแข่งขันของ Seiko และรวบรวมจิตวิญญาณของนักกีฬาทั่วโลกเอาไว้ หน้าปัดลวดลายแบบผิวทรายทำให้นึกถึงพื้นผิวบนลู่วิ่ง

โดยเข็มวินาทีแบบโครโนกราฟสีเหลืองเป็นสีของนาฬิกาจับเวลาและอุปกรณ์การจับเวลาทั้งหมดของไซโก เข็มวินาทีจะมีความโค้งลงไปที่หลักชั่วโมงเพื่อให้สามารถอ่านค่าเวลาได้ชัดเจนที่สุดที่ 1/5 วินาที เข็มชั่วโมงและเข็มนาทีเคลือบด้วยลูมิไบรท์เพื่อเพิ่มความสามารถในการอ่านค่าในที่มืด ส่วนเข็มนาฬิกาและตะเข็บสายนาฬิกาสะท้อนถึงสีเหลืองบนเครื่องมือจับเวลาของ Seiko ด้านหลังตัวเรือนจะมีสัญลักษณ์ของการแข่งขันประทับเอาไว้

Seiko Prospex Speedtimer SRQ041

Seiko Prospex Speedtimer SRQ041

นาฬิกาจะมาพร้อมกับสายสเตนเลสสตีลที่ออกแบบและผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับรุ่นนี้ ความหนาและน้ำหนักรวมกับจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำของตัวเรือนช่วยให้มั่นใจได้ถึงความมั่นคงและความสบายเมื่ออยู่บนข้อมือ สามารถเลือกสวมใส่ได้กับสายหนังลูกวัวสีดำที่เดินตะเข็บสวยงามและออกแบบมาเพื่อความทนทานในการใช้งาน

เพียงแค่ 400 เรือนเท่านั้นที่จะมีการทำตลาด โดยแบ่งเป็น 300 เรือนสำหรับรหัส SRQ041 และ 100 เรือนสำหรับรหัส SBEC015 สำหรับตลาดญี่ปุ่นซึ่งจะมีราคาอยู่ที่ 352,000 เยน

รายละเอียดทางเทคนิค : Seiko Prospex Speedtimer Mechanical Chronograph

World Athletics Championships Oregon22 Limited Edition: SRQ041

 • คาลิเบอร์ 8R46 ระบบอัตโนมัติ โครโนกราฟ
 • คอลัมน์วีล และระบบเวอร์ทิคัลคลัทช์
 • ความถี่: 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง (8 ครั้งต่อวินาที)
 • สำรองพลังงาน: 45 ชั่วโมง
 • อัญมณีรับแรงกระแทก: 34 เม็ด

 ข้อมูลจำเพาะ

 • ตัวเรือนและสายสเตนเลสสตีลเคลือบซูเปอร์ฮาร์ดโค้ทติ้ง
 • กระจกแซฟไฟร์ 2 ชั้นแบบโค้ง เคลือบกันแสงสะท้อนด้านใน
 • ฝาหลังแบบเปลือบ
 • กันน้ำ: 100 เมตร
 • กันพลังงานสนามแม่เหล็ก: 4,800 แอมป์แปร์ต่อเมตร
 • ขนาด: 5 มิลลิเมตร บาง: 15.1 มิลลิเมตร
 • บานพับ 3 ชั้นปลดล็อคด้วยปุ่มกด
 • สายหนังลูกวันเพิ่มในกล่อง
 • ลิมิเต็ด เอดิชั่น 400 เรือน ทั่วโลก (รุ่นนี้ไม่ได้นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย)