Seiko Prospex SNJ029/SNJ031 จับ Arnie มาลุยแนว Street Series

0

ในที่สุด Seiko (ไซโก้) ก็มีผลผลิตใหม่จากพื้นฐานของนาฬิการุ่น Arnie Re-Issue และคราวนี้มีการปรับหน้าตาและแนวทางการให้สีสันจนเหมือนกับจับเอา Street Series มาอยู่กับนาฬิการุ่นนี้ยังไงยังงั้น

- Advertisement -

Seiko Prospex SNJ029/SNJ031

Seiko Prospex SNJ029/SNJ031 จับ Arnie มาลุยแนว Street Series

  • คอลเล็กชั่นใหม่ที่ใช้ตัวเรือนและกลไกของ Seiko Arnie Re-Issue

  • มีจำหน่าย 2 รุ่น คือ SNJ029 และ SNJ031

  • เริ่มขายเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม 2020

Seiko Arnie ที่เป็นเวอร์ชัน Re-Issue ได้ถูกผลิตออกสู่ตลาดมาเมื่อปีที่แล้ว และด้วยเอกลักษณ์ของกลไกทำให้เป็นเรื่องยากเหมือนกันที่จะนำชุดกลไกนี้ไปใช้กับนาฬิการุ่นอื่น แต่สุดท้าย Seiko ก็ได้ข้อสรุปออกมาแล้ว กับนาฬิการุ่น SNJ029 และ SNJ031 ที่เหมือนกับเป็นการนำ Arnie มาสร้างใหม่จนน่าจะเรียกได้ว่าเป็น Neo Arnie

Seiko Prospex SNJ029/SNJ031

จริงๆ แล้วนาฬิการุ่นนี้แทบไม่ได้มีการพูดถึงออกมา แต่สุดท้ายตัวแทนจำหน่ายในแคนาดาอย่าง Hallifax ที่เรามักจะได้ข้อมูลใหม่ๆ มาจากพวกเขาอยู่เป็นประจำ ก็จับเอาภาพของคอลเล็กชั่นนี้ออกมาใส่เอาไว้ในหมวดของนาฬิการุ่นใหม่ของ Seiko ที่กำลังจะเปิดตัว และแม้ว่าภาพที่ออกมาจะดูหลอกตาจนเหมือนกับเป็นภาพที่ถูก Render ขึ้นเอาไว้สร้างข่าวในอินเตอร์เน็ต แต่ด้วยความน่าเชื่อถือในด้านการนำเสนอข่าวของร้านค้านี้ ทำให้เรามั่นใจว่า น่าจะเป็นของจริง

สำหรับรายละเอียดของตัวเรือนนั้นเรียกว่าถอดแบบสเป็กมาจาก Arnie รุ่น Re-Issue ที่เปิดตัวออกมาเมื่อต้นปี 2019 โดยมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 47.8 มิลลิเมตร  Lug to Lug 50.5 มิลลิเมตร หนา 13.8 มิลลิเมตร ตัวเรือนเป็นส่วนผสมในด้านการออกแบบมาจาก Tuna Can เพราะว่ามากับชุดเกราะที่เป็นพลาสติกหุ้มอยู่บนตัวเรือนที่ผลิตจาก Stainless Steel พร้อมฝาหลังแบบขันเกลียว

สิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจนสำหรับ Neo Arnie คือ การให้สีและการออกแบบหน้าปัดและชุดเข็มใหม่ ซึ่งแทบจะถอดแบบแนวคิดและสไตล์มาจากพวก Street Series จนคิดว่ามีความเป็นไปได้สูงที่นาฬิการุ่นนี้อาจจะอยู่ในหมวดของ Prospex Street Series มากกว่า Prospex Sea อย่างที่ Arnie Re-Issue เป็น โดย 2 รุ่นแรกที่ทำตลาดคือ SNJ029 จะมากับสายสีน้ำตาลตัวเรือนและเกราะได้รับการเคลือบ PVD ดำ ส่วนรุ่น SNJ031 จะมากับสายสีเขียวและตัวเรือน-เกราะเคลือบ PVD เป็นสีเขียวขี้ม้า โดยทั้ง 2 รุ่นใช้สีพรายน้ำในสไตล์วินเทจอมเหลือง

การขับเคลื่อนยังเป็นหน้าที่ของกลไกชุดใหม่ H851 ซึ่งเป็นแบบ Solar และสามารถแสดงผลในแบบเข็ม และหน้าจอดิจิตอล มีความเที่ยงตรงในระดับ +/-15 วินาทีต่อเดือน พร้อมปฏิทินอัตโนมัติจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2100 และการจัดวางชุดหน้าปัดก็เหมือนกับ Arnie Re-Issue นั่นคือ การวางหน้าจอดิจิตอลเอาไว้ที่ด้านบนในตำแหน่ง 12 นาฬิกา ส่วนความสามารถในการกันน้ำอยู่ที่ 200 เมตร

กำหนดการลงสู่ตลาดตามที่ระบุเอาไว้ในเว็บคือ ช่วงกรกฎาคม-สิงหาคม โดยที่ตั้งราคาเอาไว้ที่ 750 เหรียญแคนาดา หรือประมาณ 17,000 บาท ซึ่งเมื่อเข้ามาขายในบ้านเรา เชื่อว่าราคาป้ายคงต่างจากนี้ไม่มากนัก น่าจะในระดับ 2-3 พันบาท เอาเป็นว่าใครที่สนใจเก็บเงินรอกันได้แล้ว