Seiko เอาใจนักสะสมนาฬิกา เปิดตัวนาฬิการะดับลักซ์ชัวรี่พร้อมกัน 6 โมเดล

0

Seiko ยกระดับความหรูหราของแบรนด์ด้วยการเผยโฉมนาฬิกาคอลเลคชั่นใหม่  “ไซโก พรอสเปกซ์ แอล เอกซ์ ไลน์”  ที่เผยโฉมพร้อมกัน 3 ซีรี่ย์ 6 โมเดล แยกตามไลฟ์สไตล์ของนักสะสมนาฬิกา

- Advertisement -

Seiko Prospex LX Line

Seiko เอาใจนักสะสมนาฬิกา เปิดตัวนาฬิการะดับลักซ์ชัวรี่พร้อมกัน 6 โมเดล

Seiko (ไซโก) แบรนด์นาฬิกาชั้นนำระดับโลก

นำทีมโดย คัทซึมิ คูโบตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัทไซโก ประเทศไทย

จัดงานเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ล่าสุด  “ไซโก พรอสเปกซ์ แอล เอกซ์ ไลน์”  (Seiko Prospex LX Line)

ที่ได้ร่วมออกแบบโดยเคน โอคูยามา (Ken Okuyama)

นักออกแบบรถสปอร์ตระดับโลกอย่าง เอ็นโซ เฟอร์รารี่ (Enzo Ferrari) ปี 2002

โดยนาฬิการุ่นยอดนิยมนี้พัฒนามาจากซีรีย์สุดฮอตอย่างรุ่น “พรอสเปกซ์”

เมื่อค่ำวันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา ณ เดอะ กลาสเฮ้าส์ สตูดิโอ ปาร์ค นายเลิศ

โดยในงานได้รับเกียรติจากรัตนพงษ์ ศรีโรจนันท์, พัฒพงษ์ ธนวิสุทธิ์, เคนอิจิ คิโตะ, คัทซึมิ คูโบตะ (กรรมการผู้บริหาร บริษัทไซโก ประเทศไทย จำกัด), พัทธ์สิตา สิทธิพรวัฒนากุล, ธนิ เจริญเนตร, ดร.เชษฐา ส่งทวีผล, สิรพัฐ พิพัฒน์วีรวัฒน์ และเซเลปคนดังอีกมากมายที่มาร่วมงาน

Seiko ยกระดับความหรูหราของแบรนด์ด้วยการเผยโฉมนาฬิกาคอลเลคชั่นใหม่  “ไซโก พรอสเปกซ์ แอล เอกซ์ ไลน์”  ที่เผยโฉมพร้อมกัน 3 ซีรี่ย์ 6 โมเดล แยกตามไลฟ์สไตล์ของนักสะสมนาฬิกา ประกอบไป ด้วย Land Series ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานบนภาค พื้นดิน Sea Series ที่เน้นการ ใช้งานในรูปแบบ Diving เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำ และ Sky Series ที่ออกแบบพิเศษสำหรับนักบินและนักเดินทางผ่านเขตเวลาหลากหลาย โดยชื่อรุ่น “LX”  ของทั้ง 3 ซีรี่ย์นี้ได้แรงบันดาลใจมาจากการนำเอาคำจากภาษาละตินอย่างคำว่า ‘Lux’ ที่แปลว่า ‘แสง’ มาใช้ในการนำเสนอจากความโดดเด่นเมื่อยามแสงตกกระทบกับพื้นผิวของตัวเรือน นอกจากความประณีตในทุกรายละเอียดของ ตัวเรือนแล้ว นาฬิการุ่นล่าสุดนี้ยังนำกลไกอันเที่ยงตรงอย่างสปริงไดร์ฟที่เป็นฟังก์ชั่นหลักของนาฬิการะดับไฮเอนด์ อย่างแกรนด์ไซโกมาบรรจุใน ไซโก พรอสเปกซ์ แอล เอกซ์ ไลน์ เพื่อสมรรถนะอันสมบูรณ์แบบเพื่อให้รับกับรูปลักษณ์ ที่โดดเด่นของนาฬิกาแบบ สปอร์ต ลักซ์ชัวรี่

‘Seiko Prospex LX Line’ ทั้ง 3 ซีรี่ย์ได้รับการออกแบบโดย เคน โอคุยามา นักออกแบบและผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ ชื่อดังของโลกชาวญี่ปุ่นที่กวาดรางวัลมาอย่างมากมาย จากประสบการณ์การออกแบบที่หลากหลายทั้ง เฟอร์นิเจอร์ แว่นตา รถยนต์ชั้นนำอย่างอัลฟา โรมีโอ มาเซอราติ ปอร์เช่ และที่สำคัญคือการออกแบบรถสปอร์ตสุดหรูระดับโลก อย่าง เอ็นโซ เฟอร์รารี่ และ เฟอร์รารี่ แคลิฟอร์เนีย ยนตกรรมที่คนทั้งโลกใฝ่ฝันที่จะได้ครอบครอง

PROSPEX LX : LAND SERIES ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานบนภาคพื้นดิน สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรม กลางแจ้งทุกรูปแบบ พร้อมความโดดเด่นของขอบบาเซลที่ถูกออกแบบมาให้มีรูปแบบเหมือนเข็มทิศ ด้วยการสลัก ตำแหน่งทิศเพื่อบอกทิศทาง พร้อมฟังก์ชั่น GMT เพื่อดูเวลาอีก 1 ประเทศ โดยบรรจุกลไกเป็น Spring Drive GMT คาลิเบอร์ 5R66 สำรองลาน 72 ชั่วโมง โดยมีอัตราความคลาดเคลื่อนเพียง +/- 15 วินาที/เดือน

PROSPEX LX  : SEA SERIES นำเสนอความโดดเด่นในแง่ของตัวเรือนและกลไก มีความหนา 15.7 มิลลิเมตร พร้อมความสามารถในการกันน้ำ 300 เมตร มีให้เลือกทั้งแบบตัวเรือนและสายสเตนเลสสตีล มากับขอบสเกลบน บาเซลที่ผลิตมาจากเซรามิก เข็มชั่วโมงและวินาทีทรงแท่งยาว พร้อมเบ้าพรายน้ำทรงกลม และเพิ่มรูปแบบการจัด วาง Power Reserve Indicator แบบสปอร์ตเอาไว้ เพื่อบ่งบอกพลังงานสำรอง พร้อมบรรจุกลไก Spring Drive คาลิเบอร์ 5R65 สำรองลาน 72 ชั่วโมง โดยมีอัตราความคลาดเคลื่อนเพียง +/- 15 วินาที/เดือน

PROSPEX LX : SKY SERIES เหมาะสำหรับนักบินและผู้ที่ต้องเดินทางข้ามผ่านหลายเขตเวลา โดยมีค่าเวลาที่ หลากหลายบนหน้าปัดและขอบบาเซล รวมทั้งมีสเกลแบบ 24 ชั่วโมงบนขอบหน้าปัด เพื่อใช้ในการบอกเวลาที่ 2 และ 3 ได้ พร้อมบรรจุกลไก Spring Drive GMT คาลิเบอร์ 5R66 สำรองลาน 72 ชั่วโมง กับตัวเรือนขนาด 44.8 มิลลิเมตร และ หนา 14.7 มิลลิเมตรที่มีการขัดแต่งอย่างประณีตด้วยเทคนิคการขัดเงาแบบซารัสซึ ตามแบบฉบับของไซโก

นอกจากนี้ทั้ง 3 รุ่นยังมี The Black Edition ที่มาเสริมความแกร่ง เท่ให้กับ แอล เอ็กซ์ ซีรีย์ อีกด้วย

สำหรับงานเปิดตัว ‘Seiko Prospex LX Line’ นอกจากเหล่านักสะสมนาฬิกาจะได้ยลโฉมนาฬิกาทั้ง 6 โมเดลที่ได้ นายแบบและนางแบบชื่อดังนำเสนอทั้งด้านดีไซน์และฟังก์ชั่นแล้ว ยังได้สนุกกับเจ้าพ่อเพลงรัก เบล สุพล ที่เอนเตอร์เทนด้วยเพลงรักหลากหลายบทเพลงอีกด้วย