Seiko Prospex Diver SPB347J Noosa สะท้อนความงามเมืองชายทะเลของออสเตรเลีย

0

Seiko ออสเตรเลียเปิดตัวนาฬิกาแบบ Limited Edition รุ่นใหม่ Prospex Diver SPB347J Noosa สะท้อนความงามของเมืองท่องเที่ยว Noosa ในออสเตรเลียลงบนหน้าปัด ผลิตจำกัด 1,000 เรือนสำหรับตลาดออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ โดยมีการสลักหมายเลขบนฝาหลัง

- Advertisement -

Seiko Prospex Diver SPB347J Noosa

Seiko Prospex Diver SPB347J Noosa สะท้อนความงามเมืองชายทะเลของออสเตรเลีย

 • นาฬิกาผลิตจำกัดรุ่นใหม่สำหรับตลาดออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

 • สะท้อนความงามของเมืองท่องเที่ยว Noosa ในออสเตรเลียลงบนหน้าปัด

 • ผลิตเพียง 1,000 เรือนและมีการสลักบนฝาหลัง ส่วนราคาอยู่ที่ 1,500 เหรียญออสเตรเลีย

หลังจากที่เวอร์ชันใหม่ของ Seiko Prospex Diver หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Sumo เพิ่งเปิดตัวรุ่นใหม่ออกมากับขอบตัวเรือนแบบเซรามิกได้ไม่นาน บางประเทศก็เริ่มนำไปใช้ในการผลิตรุ่นพิเศษเพื่อเจาะตลาดในบ้านตัวเองกันแล้ว อย่างในออสเตรเลียก็มีการเปิดตัว Limited Edition รุ่นใหม่ที่ชื่อว่า Seiko Prospex Diver SPB347J Noosa

Seiko Prospex Diver SPB347J Noosa Seiko Prospex Diver SPB347J Noosa

ชื่อ Noosa คือ แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่สำคัญของรัฐ Queensland ในออสเตรเลีย เป็นเมืองที่มีหาดทรายขาวและน้ำทะเลใสทำให้ Noosa เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นที่นิยมสำหรับการไปท่องเที่ยวของคนออสเตรเลีย เป็นสวรรค์สำหรับคนรักอาหาร โดยร้านอาหารบางแห่งก็เคยได้รับรางวัล Queensland’s most highly awarded และยังมีร้านกาแฟที่ทันสมัยบนชายหาด

Seiko Prospex Diver SPB347J Noosa

นั่นก็เลยเป็นแรงบันดาลใจในการนำมาผลิตนาฬิกาเรือนนี้ โดยจะมีสีสันที่สวยงามของหน้าปัดสีน้ำเงินเข้มที่มีการไล่โทนจากล่างขึ้นบน ซึ่งช่วงล่างจะเป็นสีน้ำเงินอ่อนๆ จากนั้นก็ไล่ไปจนถึงโทนเข้มจนเกือบดำที่อยู่ด้านบน พร้อมกับมีลายคลื่นอยู่บนพื้นผิวของหน้าปัด นอกจากนั้นชุดเข็มนาทีและปลายเข็มวินาทียังมีการเปลี่ยนเปลี่ยนเป็นสีเหลืองโทนสว่าง เพื่อสื่อถึงแสงแดดที่สาดส่องลงมา

อย่างไรก็ตามที่น่าแปลกใจคือ ในขณะที่ Sumo ใหม่มีการเปิดตัวรุ่นขอบเซรามิกออกมาแล้ว แต่ Seiko Prospex Diver SPB347J Noosa ยังไม่ได้นำรุ่นที่ใช้ขอบเซรามิกมาใช้ แต่อินเสิร์ตที่อยู่บนขอบตัวเรือนยังเป็นอะลูมิเนียม แต่มีการปรับโทนสีใหม่ โดยในช่วงสเกลสำหรับจับเวลาจาก 0-15 จะเป็นแถบสีดำ ที่เหลือจะเป็นแถบสีน้ำเงินเข้ม

Seiko Prospex Diver SPB347J Noosa Seiko Prospex Diver SPB347J Noosa
Seiko Prospex Diver SPB347J Noosa Seiko Prospex Diver SPB347J Noosa Seiko Prospex Diver SPB347J Noosa

สำหรับกลไกเป็น 6R35 ที่เราคุ้นเคยกันดี แบบอัตโนมัติที่มีกำลังสำรองนานถึง 70 ชั่วโมง พร้อมความสามารถในการกันน้ำ 200 เมตร ซึ่งในนาฬิการุ่นนี้จะมีทั้งสายสตีลและสายยางสีน้ำเงินมาให้ในเซ็ต ส่วนการผลิตจะมีเพียง 1,000 เรือนเท่านั้น ซึ่งความพิเศษจะพบได้เมื่อคุณพลิกฝาหลังเพราะจะมีการสลักเรือนที่ผลิตกับจำนวนการผลิตเอาไว้

Seiko Prospex Diver SPB347J Noosa Seiko Prospex Diver SPB347J Noosa

Seiko Prospex Diver SPB347J Noosa มีราคาอยู่ที่ 1,500 เหรียญออสเตรเลีย และจะจำหน่ายผ่านทางบูติกของ Seiko ในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ โดยจะเริ่มจำหน่ายในช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคมนี้

รายละเอียดทางเทคนิค : Seiko Prospex Diver SPB347J

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 45 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 12.9 มิลลิเมตร
 • Lug to Lug : 52.6 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : สแตนเลสสตีล
 • กระจก : Sapphire
 • กลไก : แบบอัตโนมัติ 6R35
 • ความถี่ : 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 70 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 200 เมตร