Seiko Presage Sharp Edge Series โดดเด่นบนหน้าปัดด้วยเส้นสายอันเฉียบคม

0

คอลเล็กชั่นใหม่จากนาฬิกาเดรสส์สุดหรูในคอลเล็กชั่น Presage จาก Seiko กับการนำเสนอลวดลายที่เฉียบคมบนหน้าปัดที่ยกระดับความหรูหราและความสวยงามได้อย่างโดดเด่น โดยทั้งหมดถูกนำเสนอผ่าน Seiko Presage Sharp Edge Series

- Advertisement -

Seiko Presage Sharp Edge Series โดดเด่นบนหน้าปัดด้วยเส้นสายอันเฉียบคม

 • การเพิ่มทางเลือกด้วยหน้าปัดที่มาพร้อมกับลวดลาย Asanoha หรือ Hemp Leaf Pattern ของญี่ปุ่น

 • ตัวเรือนมีขนาด 39.3 มิลลิเมตร และมีขายด้วยกัน 4 รุ่นย่อยหนึ่งในนั้นเป็นตัวเรือนเคลือบสี Rose Gold

 • ขับเคลื่อนด้วยกลไก 6R35 ที่สามารถสำรองพลังงานได้ถึง 70 ชั่วโมง

Seiko Presage Sharp Edge Series

เส้นสายที่เฉียบคม ความเป็นเหลี่ยมมุมและความประณีตในระดับสูง การออกแบบคอลเล็กชั่นใหม่ของ Presage คือ การผสมผสานที่ลงตัวระหว่างธรรมเนียมแบบดั้งเดิมและความทันสมัย โดยทั้งหมดถูกนำเสนอผ่าน Presage Sharp Edge Series ที่มีจำหน่ายด้วยกัน 4 รุ่นคือ SPB165 SPB167 SPB169 และ SPB170

นับเป็นเวลานานมาแล้ว ที่สิ่งสำคัญแห่งความงามตามแบบฉบับญี่ปุ่นคือความเรียบง่าย การสร้างสรรค์วัตถุหรือภาพแห่งความประณีตและความสง่างามจะมีการใช้ส่วนประกอบเพียงไม่กี่ชิ้นและไม่มีการตกแต่งภายนอกเพิ่มเติมใดๆ ซึ่งตรงนี้ถือเป็นเป้าหมายของช่างฝีมือและศิลปินชาวญี่ปุ่นมาช้านาน และนี่คือความงดงามที่ถือเป็นหัวใจสำคัญสำหรับการสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นใหม่สำหรับนาฬิกา Presage ของ Seiko

เมื่อมองแวบแรกนั้น สามารถสัมผัสถึงรูปทรงแบบดั้งเดิมและคุณภาพในระดับสูงที่ถูกสะท้อนผ่านบนตัวเรือนทรงกลมที่ดูเรียบง่ายแต่ดึงดูดสายตา และเมื่อเพ่งมองลงไปใกล้ๆ คุณจะได้เห็นกับความงามอย่างแท้จริงของการออกแบบที่ถูกสะท้อนออกมาผ่านบนพื้นผิวของหน้าปัดที่เต็มไปด้วยเหลี่ยมมุมและสันเหลี่ยม และเป็นการออกแบบอย่างละเอียดอ่อนเพื่อสร้างสัมผัสใหม่ของพื้นผิวบนหน้าปัด Seiko Presage Sharp Edged Series ใหม่นี้เป็นการแสดงออกที่ทรงพลังและชัดเจนของช่างศิลปะญี่ปุ่นที่สามารถสัมผัสได้ในทุกรายละเอียดของตัวนาฬิกา

การทำงานร่วมกันของเหลี่ยมมุมและแสง

เมื่อพื้นผิวที่แบนเรียบมาพบกับพื้นผิวที่เต็มไปด้วยสันเหลี่ยมที่ได้รับการออกแบบอย่างประณีต

ตัวเรือนและสายนาฬิกาของนาฬิกา Seiko Presage Sharp Edged Series ประกอบด้วยความหลากหลายของมีพื้นผิวแบบเรียบที่มีเหลี่ยมมุมแบบทันสมัยซึ่งช่วยให้นาฬิกาส่องประกายอย่างแวววาวได้จากทุกมุม นาฬิกา 3 ใน 4 รุ่นของซีรีส์ใหม่นี้มีการเคลือบผิวที่แข็งเป็นพิเศษซึ่งจะช่วยปกป้องตัวเรือนและสายรัดจากรอยขีดข่วนและมีการส่อง ประกายที่ยาวนาน ด้วยความเที่ยงตรงในเชิงวิศวรกรรมและการขัดเงาบนพื้นผิวอย่างแม่นยำ บวกกับความคมชัดของภาพเงาตัดกับเส้นสายบนตัวเรือนที่ละเอียดอ่อนนั้นสามารถสร้างเอฟเฟกต์หลายมิติที่น่าพึงพอใจ

การนำดีไซน์แบบญี่ปุ่นดั้งเดิมมาใช้กับหน้าปัด

มีการนำลวดลายของญี่ปุ่นอย่างลวดลายที่เรียกว่า Asanoha

หน้าปัดมากับการสร้างสรรค์ลวดลายที่เรียกว่า Asanoha หรือ Hemp Leaf Pattern ของญี่ปุ่น โดยสามารถพบเห็นได้มากมายในวัฒนธรรมญี่ปุ่น ซึ่งมีการนำแนวคิดการออกแบบลักษณะนี้มาใช้ในยุค Heian เมื่อกว่า 1,000 ปีที่แล้ว เส้นใยที่ประกอบเป็นลำต้นของพืชนั้นถูกใช้ในการทำผ้าแบบดั้งเดิมและลวดลายใบไม้มีความสำคัญเป็นพิเศษในวัฒนธรรมญี่ปุ่นเนื่องจากเป็นสัญลักษณ์ของการเติบโตอย่างรวดเร็วแข็งแรงและเป็นความคิดของการนำมาซึ่งสุขภาพที่ดีโดยเฉพาะกับเด็กๆ พื้นผิวที่หลากหลายและความซับซ้อนของรูปแบบทางเรขาคณิตที่มีความเฉียบคมของหน้าปัดได้ก่อให้เกิดการไล่ระดับสีที่มีความละเอียดอ่อนขณะเล่นกับแสงในมุมต่างๆ

มีการนำลวดลายของญี่ปุ่นอย่างลวดลายที่เรียกว่า Asanoha

การตีความ 4 ประการที่สะท้อนถึงงานฝีมือของ Presage

ในซีรีส์นี้ประกอบด้วยนาฬิกาใหม่ 4 เรือน ซึ่งแต่ละเรือนจะมีหน้าปัดที่ใช้สีแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม นั่นคือ Shironeri สีขาวเนียน Aitetsu หรือเหล็กสีคราม Tokiwa สีของต้นไม้เขียวชอุ่มตลอดปีและ Susutake ไม้ไผ่รมควันโทนสีน้ำตาล นาฬิกาทั้งหมดใช้ถูกขับเคลื่อนด้วยกลไก 6R35 ที่ทีจำนวนทับทิม 24 อัญมณีและสำรองพลังงาน 70 ชั่วโมง วัสดุกระจกเป็นแซฟไฟร์คริสตัลและตัวเรือนด้านหลังเป็นแบบใสและใช้กระจกแซฟไฟร์เพื่อเผยให้เห็นความละเอียดอ่อนของทุกชิ้นส่วนในกลไกขณะที่ทำงาน สำหรับนาฬิกาทั้งสี่รุ่นจะวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนกันยายน 2020 ที่ Seiko Boutiques และร้านค้าปลีกบางแห่งทั่วโลก

รายละเอียดทางเทคนิค Seiko Presage Sharp Edged Series

 • กลไก 6R35
 • ความถี่ในการเดิน : 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง (6 ครั้งต่อนาที)
 • กำลังสำรอง : 70 ชั่วโมง
 • จำนวนทับทิม : 24

รายละอียดทางเทคนิค

 • ตัวเรือนและสายผลิตจาก Stainless steel case พร้อมกับการเคลือบพิเศษป้องกันรอยขีดข่วน (SPB165, 167, 169)
 • ตัวเรือนผลิตจาก Stainless steel case และมีการเคลือบในโทนสี Rose Gold (SPB170)
 • กระจก Sapphire พร้อมเคลือบสารกันการสะท้อนแสง
 • ฝาหลังโปร่งใสมองเห็นกลไก
 • ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 39.3 มิลลิเมตร และหนา 11.1 มิลลิเมตร
 • ระดับการกันน้ำ : 10 บาร์
 • ความทนทานต่อสนามแม่เหล็ก 4,8000 A/m
 • สายและบานพับแบบ 3 ทบพร้อมปุ่มกดคลายล็อกผลิตจาก Stainless Steel (SPB165, 167, 169)
 • สายหนังม้าพร้อมปุ่มกดคลายล็อกผลิต (SPB170)