Seiko Astron SBXC073 / SSH073 ฉลองวันเกิดครบรอบ 160 ปีของ Kintaro Hattori

0
152

“จงล้ำหน้ากว่าคนอื่นเสมอ” นาฬิกา แอสตรอน จีพีเอส โซล่าร์ (Astron GPS Solar) รุ่นพิเศษผลิตขึ้นเพื่อวาระครบรอบ 160 ปีวันเกิดของ คินทาโร่ ฮัตโตริ (Kintaro Hattori)

- Advertisement -

Seiko Astron SBXC073

Seiko Astron SBXC073 / SSH073 ฉลองวันเกิดครบรอบ 160 ปีของ Kintaro Hattori

เมื่อ คินทาโร่ ฮัตโตริ ผู้ก่อตั้ง Seiko (ไซโก้) ถือกำเนิดในปี 1860 ในใจกลางกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นกำลังเกิดการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและอุตสาหกรรมครั้งใหญ่กับการเปิดตัวบนเวทีโลก หลังจากแยกตัวออกมานานกว่าสองศตวรรษ มันเป็นช่วงเวลาแห่งโอกาส และไม่มีใครเข้าใจถึงความสำคัญของโอกาสนี้มากเท่ากับคินทาโร่ ด้วยวัยเพียง 17 ปี เขาได้ก่อตั้งธุรกิจซ่อมนาฬิกาที่บ้านของเขาเอง และเพียง 4 ปีถัดมา เขาก็ก่อตั้งบริษัทของตนเอง ทั้งซ่อม นำเข้าและจำหน่ายนาฬิกาติดผนังตั้งโต๊ะ (clock) และนาฬิกาข้อมือ

ภายใต้การนำของเขา ธุรกิจสตาร์อัพที่เพิ่งเริ่มต้นก็เติบโตขึ้นเป็นผู้ผลิตนาฬิกาข้อมือที่มีชื่อเสียงระดับแนวหน้าของญี่ปุ่น ด้วยเหตุผลที่ดีทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักในญี่ปุ่น ในฐานะ “ราชาแห่งนาฬิกาแห่งตะวันออก”

ปัจจุบัน Seiko ภูมิใจอย่างยิ่งในการฉลองให้กับชีวิต อาชีพและความสำเร็จของผู้ก่อตั้งแบรนด์ ด้วยผลงานผลิตจำนวนจำกัด Astron GPS Solar นาฬิกาที่สะท้อนถึงวิสัยทัศน์ในความสมบูรณ์แบบของคินทาโร่ ที่ว่า Seiko ควรจะเป็น “จงล้ำหน้ากว่าคนอื่นเสมอ” เสมอ

Seiko Astron SBXC073Seiko Astron SBXC073

Seiko Astron ผู้นำระดับโลกในเทคโนโลยี GPS Solar

ในปี 2012 Seiko แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำในการผลิตนาฬิกาด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง กับนาฬิกา GPS Solar เรือนแรกของโลก โดยการเชื่อมต่อเครือข่าย GPS และการกดปุ่ม ก็ทำให้นาฬิกา Astron สามารถปรับตั้งเวลาทุกเขตเวลาบนโลก และสร้างพลังงานทั้งหมดที่ต้องการจากแสงเพียงอย่างเดียว โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ นาฬิกาแสดงเวลาท้องถิ่นด้วยความแม่นยำระดับนาฬิกาอะตอมบนข้อมือคุณ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนบนโลก จนถึงวันนี้เป็นเวลากว่า 8 ปีแล้ว เทคโนโลยีล่าสุดของ Astron GPS Solar ขับเคลื่อนนาฬิการุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 160 ปี คินทาโร่ ฮัตโตริ และเข้าร่วมในรายการนวัตกรรมด้านการประดิษฐ์นาฬิกาชั้นสูง ที่รวมถึงนาฬิกากลไกควอตซ์เรือนแรกของโลกที่เปิดตัวในปี 1969 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงปรัชญาของคินทาโรและทำให้ Seiko เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการผลิตนาฬิกา โดยมีการผลิตออกขายเพียง 2,500 เรือนเท่านั้น โดยจะใช้รหัส SBXC073 สำหรับตลาดญี่ปุ่น และ SSH073 สำหรับเวอร์ชันตลาดโลก