Seiko 5 Sports x Brian May SRPE83K1 พฤษภาคมนี้เจอกัน

0

แฟน Seiko และวง Queen ว่าไง กับคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดของ Brian May ที่จับเอากีตาร์รุ่นดังมาเป็นแบบในการออกแบบหน้าปัด และเตรียมขายในเดือนพฤษภาคม 2020

- Advertisement -

Seiko 5 Sports x Brian May SRPE83K1

Seiko 5 Sports x Brian May SRPE83K1 พฤษภาคมนี้เจอกัน

  • การจับมือกันระหว่าง Seiko กับนักกีตาร์ระดับโลกอย่าง Brian May ในการนำกีตาร์หนึ่งเดียวในโลกของเขาอย่าง The Red Special มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ

  • ใช้พื้นฐานของรุ่น Seiko 5 Sports ที่มาพร้อมกับกลไก 4R36 และตัวเรือนมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 42 มิลลิเมตร

  • ผลิตเพียง 9,000 เรือนเท่านั้น และเริ่มวางขายเดือนพฤษภาคมนี้

เรียกว่า ไซโก้ (Seiko) ขยันกันตั้งแต่ต้นปี เพราะผ่านช่วงปีใหม่ยังไม่ทันครบปีเลย ผลผลิตใหม่ๆ จากแบรนด์ดังของญี่ปุ่นมีห่างต่อเนื่อง และล่าสุดเป็นการจับมือร่วมกับ Brian Harold May หรือ Brian May มือกีตาร์ระดับโลกของวงร็อคชื่อดัง ‘ราชันย์ในนามราชินี’ อย่าง Queen โดยจะใช้พื้นฐานของรุ่น Seiko 5 Sports รุ่นใหม่และจะขายในรหัส SRPE83K1โดยจะมีการผลิตออกขายทั่วโลกจำนวน 9,000 เรือน

Seiko 5 Sports x Brian May SRPE83K1

โปรเจ็กต์นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกีตาร์รุ่นพิเศษที่ May และพ่อของเขาร่วมกันพัฒนาและสร้างขึ้นมาเองตั้งแต่ทศวรรษที่ 1960 และใช้มาตลอดในการทำอัลบั้มกับวง Queen ซึ่งเจ้า The Red Special ที่มากับโทนสีแดง-ดำ ได้ถูกนำมาใช้เป็นพื้นฐานในการออกแบบชุดหน้าปัดของ Seiko SRPE83K1

สิ่งที่หลายคนอาจจะไม่ทราบคือ May ถือเป็นแฟนตัวยงของ Seiko ด้วยเช่นกัน และเขาสวมนาฬิกาของ Seiko Diver (ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นรุ่นที่ถูกพัฒนามาเป็น SKX ในเวลาต่อมา) มานานกว่า 40 ปีแล้ว โดยนาฬิกาดำน้ำรุ่นนี้ได้รับการต่อยอดและพัฒนาจนกลายมาเป็น Seiko 5 Sports รุ่นล่าสุด โดยว่ากันว่า May ซื้อ Seiko เรือนแรกของตัวเองในขณะที่มาเปิดคอนเสิร์ตในญี่ปุ่นเมื่อทศวรรษที่ 1970

SRPE83K1มากับตัวเรือนที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 42 มิลลิเมตร Lug to Lug 46 มิลลิเมตร และหนา 13.4 มิลลิเมตร โดยตัวเรือนผลิตจาก Stainless Steel และมาพร้อมกับสาย NATO สีดำ โดยด้านหลังเป็นฝาหลังแบบใสที่สามารถมองเห็นกลไก 4R36 ที่สำรองพลังงานได้ 41 ชั่วโมง และบนฝาหลังมีลายเซ็นของ Brain May พร้อมกับมีการระบุเรือนที่ผลิตจากจำนวนการผลิตทั้งหมด 9,000 เรือน ส่วนกระจกเป็นแบบ Hardlex พร้อมความสามารถในการกันน้ำ 100 เมตร

Seiko 5 Sports x Brian May SRPE83K1

สิ่งที่พิเศษของ Seiko 5 Sports x Brian May SRPE83K1 นอกจากจะเป็นหน้าปัดที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกีตาร์ The Red Special แล้ว แพ็คเกจของตัวนาฬิกาก็ถือว่ามีความพิเศษ เพราะถูกออกแบบให้เหมือนกับกล่องเก็บกีตาร์ ซึ่งเมื่อเปิดขึ้นมาก็จะเจอเจ้า SRPE83K1วางอยู่ พร้อมกับเหรียญที่เป็นตราสัญลักษณ์ของ May

Seiko 5 Sports x Brian May SRPE83K1

ยังไม่มาตอนนี้ เพราะกำหนดเริ่มวางขายก็ตรงตามนามสกุลของเขา คือ เริ่มเดือนพฤษภาคม และมีราคาอยู่ที่ 560 ยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ 19,600 บาทโดยประมาณ