Seiko 5 Sports Thailand Limited Edition (SRPF91K) แรงบันดาลจากธงชาติไทย

0

Limited Edition อีกรุ่นที่น่าสนใจและมีความเกี่ยวพันกับแฟนๆ ชาวไทยของ ไซโกโดยตรง กับรุ่น SRPF91K ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธงชาติไทย หรือธงไตรรงค์ที่ถูกใช้มานานกว่า 103 ปีแล้ว

- Advertisement -

Seiko 5 Sports Thailand Limited Edition PR Thai limited Slide

Seiko 5 Sports Thailand Limited Edition (SRPF91K) แรงบันดาลจากธงชาติไทย

แฟนๆ ไซโก หรือแฟนๆ นาฬิกาคงจะคุ้นเคยและไม่อาจปฎิเสธว่า ไซโก (ประเทศไทย) นั้น ผลิตนาฬิกาลิมิเต็ด เอดิชั่น ออกมาจำหน่ายในท้องตลาดมาแล้วหลายต่อหลายรุ่น โดยหลายรุ่นต่างมีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่จับจ้องของนักสะสมทั้งในประเทศไทยรวมถึงนักสะสมทั่วโลก

Seiko

แต่สำหรับเหล่าแฟนตัวยงของประเทศไทยนั้นอาจเกิดความสงสัยว่า ทำไมไม่เคยเห็น ไซโก ผลิตรุ่นลิมิเต็ดที่มีสีสันของธงชาติไทยออกมาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในชื่อของไซโก ประเทศไทยเลยสักครั้ง และในปี พ.ศ.๒๕๖๓ นี้ก็ถึงวาระเวลาที่สิ้นสุดการรอคอย เมื่อ ไซโก (ประเทศไทย) ได้ผลิตนาฬิกา ไซโก 5 สปอร์ต ออโต้เมติค ไทยแลนด์ ลิมิตเต็ด อิดิชั่น ออกมาเพื่อเป็นของขวัญ และคำขอบคุณสำหรับแฟนๆ ชาวไทยที่ได้ให้การสนับสนุนแบรนด์นาฬิกาสัญชาติญี่ปุ่นด้วยดีเสมอมา

Seiko

โดยนาฬิกาSeiko 5 Sports Automatic Thailand Limited Edition นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีสันของธงไตรรงค์ หรือธงชาติไทย ที่ได้เริ่มใช้ครั้งแรกเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2460 หรือ 103 ปีที่แล้ว โดยจะมีลักษณะแบ่งออกเป็นแถบสี 5 แถบ และเป็นสีหลักสามสีซึ่งแต่ละสีจะมีความหมายตามนี้

 1. สีน้ำเงิน หมายถึง พระมหากษัตริย์
 2. สีขาว หมายถึง ศาสนา
 3. สีแดง หมายถึง ชาติ

ทั้งหมดถูกผสมผสานความร่วมสมัยให้มีความสปอร์ตโดยเลือกใช้โมเดลเคส จาก ไซโก 5 สปอร์ต เป็นพื้นฐาน ขอบตัวเรือนสีน้ำเงินตัดกับสีขาว สลับขอบหน้าปัดด้านในสีน้ำเงินตัดกับสีแดง ชุดเข็มเวลาสีทองซ่อนความหมายของความเป็นแผ่นดินไทยแผ่นดินทอง หรือที่สื่อถึงดินแดนแห่งความอุดมสมบูรณ์โดดเด่นอยู่บนหน้าปัดขาวสะอาดตา

Seiko

Seiko

ตัวเรือนและสายผลิตจาก สแตนเลสสตีล พร้อมแถมสายผ้านาโต้สีสันแบบธงไตรรงค์เป็นตัวเลือกเสริม

ฝาหลังแบบเปลือยโดดเด่นด้วยการประทับอักษร “ประเทศไทย ๒๕๖๓” ซึ่งหมายถึงปีที่วางจำหน่ายและจำนวนในการผลิตของนาฬิการุ่นพิเศษนี้ ทุกเรือนมาพร้อมหมายเลขประทับประจำตัวเรือนอีกด้วย

Seiko

นาฬิกาSeiko 5 Sports Automatic Thailand Limited Edition ภายใต้รหัส SRPF91K จะเริ่มวางจำหน่ายวันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 นี้เป็นต้นไป ที่เคาท์เตอร์ไซโก ทุกสาขา รวมถึงตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ โดยมีราคาอยู่ที่ 13 ,800 บาท

สามารถ ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ :

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-2551245-50 ต่อ 888

ข้อมูลจำเพาะ

 • กลไกขึ้นลานอัตโนมัติหรือเลือกขึ้นลานผ่านเม็ดมะยม
 • หน้าต่างแสดงวันและวันที่ในตำแหน่ง 3 นาฬิกา
 • Lumibrite เรืองแสงชัดเจนแม้ที่แสงน้อย
 • ตัวเรือนและสาย Stainless Steel แข็งแรงทนทาน
 • มาพร้อมบานพับสองชั้นแบบปลดล็อคด้วยปุ่มกด
 • ฝาหลังแบบขันเกลียวโชว์กลไกการทำงาน
 • ตัวเรือนขนาด 42.5 มิลลิเมตร ความหนา 13.4 มิลลิเมตร
 • ประสิทธิภาพการกันน้ำ 100 เมตร
 • ผลิตจำนวนจำกัด 2,563 เรือนเรือนเฉพาะประเทศไทยเท่านั้น
 • มาพร้อมการแกะสลักหมายเลขประจำตัวเรือนบนฝาหลัง
 • กล่องพิเศษเฉพาะรุ่นแถมสายผ้าไนลอนในกล่อง