Seiko 5 Sports SRPH80K1 เวอร์ชัน 2 Brian May เข้าไทยเพียง 700 เรือน

0

จากกีตาร์ตัวโปรดของ Brian May อย่าง Red Special ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจของการออกแบบด้วยการใช้สีทองในผลงานพิเศษชิ้นนี้ กับเวอร์ชันที่ 2 จากความร่วมมือของ Seiko และ Brian May ในการผลิตคอลเล็กชั่นพิเศษซึ่งจะมีการผลิตทั่วโลก 12,500 เรือน และในเมืองไทยมีการนำเข้ามาจำหน่าย 700 เรือน กับราคา 23,500 บาท

Seiko 5 Sports SRPH80K1
Seiko 5 Sports SRPH80K1

Seiko 5 Sports SRPH80K1 เวอร์ชัน 2 Brian May เข้าไทยเพียง 700 เรือน

- Advertisement -

Seiko 5 Sports X Brian May Limited Edition ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 12,500 เรือน ซึ่งเป็นการกลับมาร่วมมือกันอีกครั้งระหว่าง Seiko 5 Sports และ Brian May มือกีตาร์ระดับตำนานแห่งวงร็อคระดับโลกอย่าง Queen ตัวเรือนในรุ่นนี้โดดเด่นในเวอร์ชั่นสีทองพิเศษที่ Brian May ขอให้ทาง Seiko จัดทำขึ้น โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก อัลบั้มเดี่ยวที่เพิ่งออกมาใหม่ของเขาอย่าง Gold Series สายไนลอนตกแต่งด้วยแถบแนวตั้งที่ออกแบบให้ดูเหมือนสายกีตาร์ กล่องใส่นาฬิกาได้รับการออกแบบที่ชวนให้นึกถึงกระเป๋าใส่กีตาร์ และมาพร้อมกับเหรียญที่ระลึกหกเพนนี ที่ Brian ใช้แทนปิ๊กกีตาร์เสมอ นำเข้าประเทศไทยเพียง 700 เรือนเท่านั้น กับราคา 23,500 บาท

Seiko 5 Sports SRPH80K1

ตลอดชีวิตการทำงานของ Brian May นักดนตรีร็อคในตำนาน เขาพึ่งพากีตาร์คู่ใจอย่าง Red Special ที่สร้างสรรค์เสียงดนตรีให้กับวง Queen จนทำให้เป็นหนึ่งในวงดนตรีที่ได้รับความนิยมและมีอิทธิพลทางดนตรีมากที่สุดวงหนึ่งของโลก และนอกจากนั้นเขายังเชื่อมั่นใจ Seiko ด้วย เพราะเป็นเวลานับกว่า 40 ปีแล้วที่ Brian May มักสวมนาฬิกาดำน้ำที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน โดยเมื่อได้ร่วมงานกับ Seiko เขาจึงได้ใช้เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบนาฬิกา Seiko 5 Sports รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีรหัส SRPH80K1 นี้ด้วย นับตั้งแต่วันนั้น นาฬิกาและกีตาร์ของเขาได้ร่วมเดินทางไปทั่วโลก เพื่อทำเพลงยอดเยี่ยมและรักเวลาที่เยี่ยมยอดไปด้วยกัน

Seiko 5 Sports SRPH80K1
Seiko 5 Sports SRPH80K1
Seiko 5 Sports SRPH80K1 Seiko 5 Sports SRPH80K1 Seiko 5 Sports SRPH80K1
Seiko 5 Sports SRPH80K1
Click To Play Video

Brian และพ่อของเขาทำกีตาร์ด้วยการแฮนด์เมดจากของมือสองโดยใช้เครื่องมือช่างเท่านั้น ช่วงคอของกีตาร์นั้นแกะสลักด้วยไม้จากเตาผิงเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ส่วนตัวกีตาร์นั้นทำจาก Block-Board แทรกกับไม้โอ๊คโบราณและครอบด้วยไม้วีเนียร์และไม้มะฮ็อกกานีที่ Brian ลงแรงขัดเงามันด้วยตัวเอง ระบบเสียงที่เป็นนวัตกรรมได้นับการออกแบบโดย Brian โดดเด่นด้วยแผ่นเหล็กคันโยกที่แกะสลักด้วยมือซึ่งหมุนไปบนขอบ

โดยมีความตึงของสายที่สมดุลด้วยสปริงวาล์วตั้งสายที่ดัดแปลงมาจากชิ้นส่วนของรถจักรยานยนต์ เพื่อให้ผลงานสำเร็จสมบูรณ์ ช่วงคอกีตาร์ได้รับการปรับแต่งจากส่วนหนึ่งของที่ยึดกระเป๋าข้างจักรยาน เย็บด้วยเข็มที่แข็งแรงจากกล่องเย็บผ้าของแม่ กีตาร์ Red Special ตัวนี้ของเขาจึงเป็นผลงานที่สร้างสรรค์ด้วยความรัก และสร้างความมีเอกลักษณ์ให้กับ Brian ทั้งบนเวทีและในสตูดิโอมานานกว่าครึ่งศตวรรษ โดยเขายังคงพัฒนาแปละปรับปรุงมันอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน

Seiko 5 Sports SRPH80K1 Seiko 5 Sports SRPH80K1

การออกแบบ

เช่นเดียวกับผลงานที่เคยประสบความสำเร็จจากรุ่นแรก พื้นหน้าปัดได้สร้างสรรค์รายละเอียดอันวิจิตรของกีตาร์ในตำนานขึ้นใหม่ด้วยการใช้เทคนิคการกดที่ทำให้เกิดลวดลาย คบล้ายกับพื้นผิวของไม้ที่เงางามพร้อมไล่เฉดสี

ตัวเรือนของรุ่นนี้โดดเด่นด้วยเวอร์ชันสีทองพิเศษที่ Brian ขอให้ทาง Seiko จัดทำขึ้น โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก อัลบั้มเดี่ยวที่เพิ่งออกมาใหม่ของเขาอย่าง Gold Series

Seiko 5 Sports SRPH80K1

สายนาฬิกาเป็นสายไนลอนตกแต่งด้วยแถบแนวตั้งที่ถูกออกแบบให้ดูเหมือนกับสายกีตาร์ ส่วนฝาหลังแบบใสมีการเคลือบกระจกเป็นสีแดงพร้อมลายเซ็นของ Brian พร้อมคำว่า LIMITED EDITION ซึ่งนาฬิการุ่นนี้มีการผลิตจำกัดเพียง 12,500 เรือน โดยจะมีหมายเลขประจำเรือนไล่จาก 00001/125000 ไปจนถึง 12500/12500

Seiko 5 Sports SRPH80K1

กล่องใส่นาฬิกาถูกออกแบบที่ชวนให้นึกถึงกระเป๋าใส่กีตาร์และพมาพร้อมกับเหรียญที่ระลึกหกเพนนีที่ Brian ใช้แทนปิ๊กกีตาร์เสมอ ซึ่งความโดดเด่นของนาฬิการุ่นนี้มีทั้งความพิเศษที่เหมาะกับการสวมใส่และความเพลิดเพลินในฐานะของนาฬิกาเพื่อการสะสม

Seiko 5 Sports SRPH80K1

Seiko 5 Sports SRPH80K1

นอกจากนั้น ทาง Seiko Watch Corporation (ไซโก วอท์ช คอร์ปอเรชั่น) ยังร่วมบริจาครายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายนาฬิกาเรือนนี้ให้กับ The Mercury Phoenix Trust with Goal 3 (มูลนิธิเพื่อการดูแลชีวิตให้มีสุขภาพดี และส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีสำหรับทุกวัย) ของ Sustainable Development Goals (SDGs) ที่กำหนดโดยสหประชาชาติ โดย MPT เป็นองค์กรการกุศลที่ก่อตั้งโดย Brian May, Roger Taylor สมาชิกของวง และ Jim Beach ผู้จัดการวง Queen เพื่อระลึกถึง Freddie Mercury นักร้องนำของวงผู้ล่วงลับ และเพื่อช่วยหาทุนสนับสนุนในการต่อสู่กับโรค HIV/AIDS ทั่วโลก รายละเอียดเพิ่มเติมที่ Mercury Phoenix Trust