Rolex Yacht-Master 42 ขยายขนาดพร้อมตัวเรือนทองคำ 2 แบบ

0

Rolex อัพเกรดให้กับรุ่น Yacht-Master กับเวอร์ชันสุดหรูที่อัพเกรดตัวเรือนมาเป็น 42 มิลลิเมตร พร้อมวัสดุมีค่าอย่างทองคำ 18k หรือทองคำขาว

- Advertisement -

Rolex Yacht-Master 42

Rolex Yacht-Master 42 ขยายขนาดพร้อมตัวเรือนทองคำ 2 แบบ

 • รุ่นใหม่รับปี 2022 ขยายขนาดตัวเรือนเป็น 42 มิลลิเมตร และใช้ทองคำ 2 รูปแบบ

 • รุ่นทองคำ 18K ใช้หน้าปัดสีดำ และรุ่นทองคำขาวใช้หน้าปัดลายตาเหยี่ยว

 • ราคาอยู่ที่ 1,007,100 บาทในรุ่นทองคำ 18K และ 1,051,800 บาท สำหรับรุ่นทองคำขาว

นาฬิกาอีกรุ่นของ Rolex สำหรับปี 2022 ที่ถือว่าน่าสนใจนั่นคือ Yacht-Master กับความเปลี่ยนแปลงในด้านขนาดตัวเรือน เมื่อมีการอัพไซส์จากเดิมอยู่ที่ 40 ไปเป็น 42 มิลลิเมตร โดยมาพร้อมกับตัวเรือนและบานพับสายที่ได้รับการผลิตจากทองที่มีทั้งทองคำและทองคำขาว และสายยางแบบ Oysterflex ที่ให้ความยืดหยุ่นและการใช้งานที่คล่องตัว โดยใช้ชื่อรุ่นในการทำตลาดว่า Rolex Yacht-Master 42

Rolex Yacht-Master 42

Rolex Yacht-Master 42

Yacht-Master ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประเพณีสืบทอดที่เชื่อมโยงของ Rolex กับโลกแห่งการแล่นเรือเริ่มตั้งแต่ในยุค 1950 นาฬิกา Yacht-Master ผสมผสานฟังก์ชันการทำงานเข้ากับความสวยงาม ในขณะที่นาฬิกา Yacht-Master II ได้รวบรวมเทคโนโลยีที่นำสมัยที่สุดของ Rolex เพื่อสร้างรีเก็ตตาโครโนกราฟที่เหมาะสำหรับการแข่งแล่นเรือยอร์ช

Rolex Yacht-Master 42 Rolex Yacht-Master 42

สิ่งที่แตกต่างออกไปสำหรับเวอร์ชันปี 2022 คือ ความพิเศษที่ทาง Rolex เพิ่มออกมาเป็นทางเลือกใหม่ให้กับแฟนๆ นั่นคือ การอัพเกรดไซส์ตัวเรือนจากเดิมที่ Yacth-Master จะมีขนาดอยู่ที่ 40 มิลลิเมตรมาเป็น 42 มิลลิเมตร ที่สำคัญคือ เฉพาะในรุ่นนี้จะมีการผลิตตัวเรือนและบานพับสายที่มาจากทองคำ 18k และทองคำขาว White Gold ขอบหน้าปัดแสดงเวลา 60 นาทีหมุนได้สองทิศทาง พร้อมขอบ Cerachrom เซรามิกสีดำด้าน ตัวเลขและเครื่องหมายตัวนูนขัดเงา ซึ่งช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบ

โดยขอบหน้าปัดพร้อมฟังก์ชันการทำงานที่ช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถคำนวณ เช่น เวลาล่องเรือระหว่างทุ่นสองทุ่น เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบที่สำคัญของนาฬิการุ่นนี้ที่มีเอกลักษณ์เด่นสะดุดตา

Rolex Yacht-Master 42 Rolex Yacht-Master 42
Rolex Yacht-Master 42 Rolex Yacht-Master 42

หน้าปัดของ Yacht-Master 42  สามารถอ่านเวลาได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยส่วนแสดงผล Chromalight ในทุกสภาพแวดล้อม โดยเฉพาะในที่มืด เข็มแสดงเวลาขนาดกว้างและมาร์คเกอร์ชั่วโมงในรูปทรงอันเรียบง่าย เช่น สามเหลี่ยม วงกลม หรือสี่เหลี่ยมได้รับการตกแต่งด้วยวัสดุเรืองแสงที่ปล่อยแสงสีฟ้าสว่างติดต่อกันเป็นเวลานาน  ส่วนรุ่นทองคำขาว จะมากับหน้าปัดที่มีลายบนพื้นผิว ซึ่ง Rolex เรียกว่าหน้าปัดแบบตาเหยี่ยว หรือ Falcon’s Eye Dial

Rolex Yacht-Master 42 Rolex Yacht-Master 42

เลนส์ Cyclops คือหนึ่งในคุณสมบัติพิเศษที่โดดเด่นที่สุดของ Rolex และเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่ได้รับการกล่าวถึงมากที่สุด ได้รับการตั้งชื่อตามยักษ์ตาเดียวในเทวตำนานของชาวกรีก เลนส์ Cyclops เพิ่มการมองเห็นด้วยการขยายส่วนของวันที่ขนาด 2.5 เท่า เพื่อให้อ่านได้ง่ายยิ่งขึ้น

สายนาฬิกา Oysterflex ใหม่ ของ Yacht-Master ได้รับการพัฒนาและจดสิทธิบัตรโดย Rolex คือสายนาฬิกาทรงสปอร์ตที่นำมาให้เลือกพิจารณาแทนสายโลหะ ประกอบเข้ากับตัวเรือนและชุดตัวล็อกนิรภัย Oysterlock ด้วยแผ่นไทเทเนียมและแผ่นโลหะนิกเกิลอัลลอยด์ที่มีความยืดหยุ่น ตัวล็อกทำจากอีลาสโตเมอร์สีดำสมรรถนะสูง มีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมเป็นพิเศษ รวมถึงคงทนและสมบูรณ์แบบสำหรับผู้สวมใส่นาฬิกา

ด้านในของสายนาฬิกา Oysterflex ประกอบด้วยระบบหนุนรองตามแนวนอนที่ Rolex ได้ทำการจดสิทธิบัตรไว้ เพื่อให้สวมใส่สบายและช่วยยึดนาฬิกาบนข้อมือของผู้สวมใส่ให้คงที่ และด้วยชุดตัวล็อกนิรภัย Oysterlock ผลิตจากทองคำ 18 กะรัต ช่วยป้องกันสายนาฬิกาเลื่อนเปิดออกโดยไม่ได้ตั้งใจ รวมถึงความโดดเด่นของระบบขยายสายนาฬิกา Glidelock ของ Rolex ที่ออกแบบและจดสิทธิบัตรโดยแบรนด์ด้วยเช่นกัน งานประดิษฐ์กลไกร่องฟันที่ประกอบอยู่ภายใต้ชุดตัวล็อกนี้ช่วยให้สามารถปรับขยายความยาวของสายนาฬิกาเพิ่มขึ้นได้ประมาณ 2.5 มม. จากความยาวทั้งหมด 15 มม. โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือใดช่วย

Rolex Yacht-Master 42 Rolex Yacht-Master 42

ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ Calibre 3235 ซึ่งถือเป็นกลไกการทำงานรุ่นใหม่ที่ได้รับการพัฒนาและผลิตขึ้นโดย Rolex  มาพร้อมความเที่ยงตรง การสำรองพลังงาน การทนทานต่อแรงกระแทกและสนามแม่เหล็ก สะดวกสบายและมีความน่าเชื่อถือ ภายในตัวเรือนประกอบด้วยเฟืองแกว่ง Chronergy ใหม่ที่จดสิทธิบัตรโดย Rolex อันเป็นส่วนผสมระหว่างประสิทธิภาพด้านพลังงานระดับสูงและกลไกการทำงานที่สมบูรณ์ ส่วนประกอบนี้ทำจากนิกเกิล-ฟอสฟอรัส ซึ่งทนต่อการแทรกแซงของแม่เหล็ก และสามารถสำรองกำลังงานได้ 70 ชั่วโมง

นอกจากนั้นคุณสมบัติการกันน้ำและความทนทานทำให้นาฬิการุ่นนี้กลายเป็นเรือนเวลาที่เหมาะสำหรับกีฬาทางน้ำและการแล่นเรือโดยเฉพาะ โดยมีความสามารถในการกันน้ำได้ 100 เมตร

สำหรับราคาจำหน่ายในบ้านเราของ Rolex Yacht-Master 42 อยู่ที่ 1,007,100 บาทในรุ่นทองคำ 18K และ 1,051,800 บาท สำหรับรุ่นทองคำขาว

รายละเอียดทางเทคนิค : Rolex Yacht-Master 42

 • รหัส : Ref. 226659 ทองคำขาว และ 226658 ทองคำ 18K
 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 42 มิลลิเมตร
 • ตัวเรือน : ตัวเรือนตรงกลาง Monobloc, ด้านหลังตัวเรือนและเม็ดมะยมที่ยึดด้วยสกรู
 • กระจก : Sapphire
 • กลไก : 3235 อัตโนมัติ
 • ความเที่ยงตรง : -2/+2 วินาที/วัน หลังจากงานประกอบตัวเรือน
 • กำลังสำรอง : 70 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 100 เมตร