Rolex Oyster Perpetual Sky-Dweller เพิ่มสีหน้าปัดพร้อมการกลับมาของ White Gold

0

สำหรับแฟนๆ ที่ชอบนาฬิกาในสไตล์นักบินที่มีฟังก์ชันครบทั้งการบอกเวลาที่ 2 และระบบแสดงวันที่และเดือนแบบยอดเยี่ยมที่เป็นเอกสิทธิ์ของ Rolex ในตอนนี้ทางแบรนด์มีการอัพเดทเวอร์ชันใหม่ของ Oyster Perpetual Sky-Dweller โดยจะมีทั้งสีหน้าปัดใหม่ และวัสดุตัวเรือนที่มีทั้ง Everose Gold  White Gold และ Rolesor

- Advertisement -

Rolex Oyster Perpetual Sky-Dweller

Rolex Oyster Perpetual Sky-Dweller เพิ่มสีหน้าปัดพร้อมการกลับมาของ White Gold

 • เปิดตัว 3 รุ่นใหม่จาก 3 สีหน้าปัดใหม่ คือ เขียวมินต์ น้ำเงินเขียว และดำสว่าง

 • ตัวเรือนขนาด 42 มิลลิเมตรมีวัสดุให้เลือกทั้ง Everose Gold / White Gold / Rolesor

 • เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นทั้งการแสดงเวลาที่ 2 และระบบปฏิทิน Saros

อีกคอลเล็กชั่นของ Rolex ที่มีความเปลี่ยนแปลงในปีนี้ ซึ่ง Oyster Perpetual Sky-Dweller มาพร้อมกับ 3 ทางเลือกใหม่บนตัวเรือนขนาด 42 มิลลิเมตรซึ่งมีให้เลือกทั้งสายโลหะและสายยาง ส่วนภายในตัวนาฬิกาขับเคลื่อนด้วยกลไกในรหัส Calibre ที่ได้รับการอัพเกรดให้มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีขึ้นเช่นเดียวกับกำลังสำรองที่อยู่ในระดับ 72 ชั่วโมง

Rolex Oyster Perpetual Sky-Dweller

นับตั้งแต่เปิดตัวออกสู่ตลาดในปี 2012  Oyster Perpetual Sky-Dweller ถือเป็นอีกคอลเล็กชั่นของ Rolex ที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าทั่วโลกเป็นอย่างดีด้วยความแปลกใหม่ของหน้าปัด และเทคนิคการผลิตรวมถึงฟังก์ชั่นที่มีความพิเศษซึ่งถูกรวบรวมอยู่ภายในนาฬิกาเรือนนี้ และในเวอร์ชันปี 2023 นอกจากการคงความยอดเยี่ยมเหมือนกับที่ผ่านมาแล้ว ยังมีการเพิ่มหน้าปัดสีใหม่ 3 สี คือ เขียวมินต์ ดำสว่าง และน้ำเงินเขียวเช่นเดียวกับวัสดุในการผลิตตัวเรือนที่มีทั้ง Everose (Ref.336935), White gold (Ref.336239) และ Rolesor (Ref.336934)

Rolex Oyster Perpetual Sky-Dweller Rolex Oyster Perpetual Sky-Dweller Rolex Oyster Perpetual Sky-Dweller

Rolex Oyster Perpetual Sky-Dweller

ในรุ่น White Gold ถือเป็นการกลับมาอีกครั้งสู่คอลเล็กชันนี้ มาพร้อมกับหน้าปัดสีดำสว่าง และนับเป็นครั้งแรกที่มาพร้อมกับสาย Oysterflex และติดตั้งกับ Oysterclasp และระบบ Glidelock เพื่อความสบายที่มากกว่าเดิมขณะสวมใส่บนข้อมือ ส่วนรุ่นสีเขียวมิ้นต์มากับตัวเรือนที่ผลิตจากวัสดุ Rolesor และหน้าปัดคู่สีฟ้า-เขียวสุดหรูบนตัวเรือน Everose gold 18 กะรัต ที่สวมเข้ากับสายนาฬิกา Oyster

Rolex Oyster Perpetual Sky-Dweller

บนตัวเรือน 42 มิลลิเมตรจะมีกับระบบ Ring Command ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวประสานระหว่างขอบหน้าปัดแบบหมุนได้ เม็ดมะยมไขลาน และกลไกการทำงานที่ช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถเลือกและตั้งค่าฟังก์ชันเรือนเวลาได้อย่างง่ายดาย รวดเร็ว และปลอดภัย ผู้สวมใส่สามารถเลือกฟังก์ชันที่ต้องการได้ด้วยวิธีการหมุนขอบหน้าปัด Ring Command แบบร่องด้วยวิธีทวนเข็มนาฬิกาไปยังตำแหน่งต่างๆ โดยตำแหน่งแรกคือปฏิทิน ตำแหน่งที่สองคือเวลาท้องถิ่น และตำแหน่งที่สามคือเวลาอ้างอิง

Rolex Oyster Perpetual Sky-Dweller

บนหน้าปัดถูกออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ และมีรูปสามเหลี่ยมสีแดงกลับหัวบนหน้าปัดจะทำหน้าที่ในการบ่งบอกเวลาที่ 2 โดยจะทำหน้าที่ร่วมกับจานหมุนที่ตั้งอยู่เยื้องศูนย์กลาง และมีการแสดงผลเวลาในแบบ 24 ชั่วโมงเพื่อความสะดวกในการอ่านค่าเวลาโดยเฉพาะการแยกเวลาช่วงกลางวันออกจากเวลาตอนกลางคืนได้อย่างชัดเจน

Rolex Oyster Perpetual Sky-Dweller Rolex Oyster Perpetual Sky-Dweller

นาฬิกา Sky-Dweller รุ่นใหม่ทำงานด้วยกลไกคาลิเบอร์ 9002 กลไกคาลิเบอร์ 9001 ได้ขับเคลื่อนนาฬิการุ่นนี้มาตลอดนับแต่การเปิดตัวในปี 2012 โดยเป็นกลไกการทำงานที่ซับซ้อนที่สุดเท่าที่วิศวกรของ Rolex เคยออกแบบมา คาลิเบอร์ 9002 มีนวัตกรรมทางเทคนิคล่าสุดที่ Rolex นำมาใช้กับกลไกการทำงาน อันได้แก่ ชุดกลไกปล่อยจักร Chronergy ตัวดูดซับแรงกระแทก Paraflex ลูกเหวี่ยงรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับการเพิ่มสมรรถนะของตลับลูกปืนเม็ดกลม จึงทำให้นาฬิกาสามารถแสดงชั่วโมง นาที วินาที วันที่และเดือน รวมถึงเขตเวลาเพิ่มเติมในรูปแบบ 24 ชั่วโมงได้

สำหรับราคาของ 3 รุ่นใหม่จาก Rolex Oyster Perpetual Sky-Dweller ประกอบด้วย

 • Ref.336935 ตัวเรือนและสาย Everose Gold หน้าปัดสีน้ำเงินเขียว ไม่ระบุราคา
 • Ref.336239 ตัวเรือน White Gold หน้าปัดดำสว่างและสายยาง ราคา 1,543,300 บาท
 • Ref.336934 ตัวเรือนและสาย Rolesor หน้าปัดสีเขียวมินต์ ราคา 572,600 บาท

รายละเอียดทางเทคนิค : Rolex Oyster Perpetual Sky-Dweller

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 42 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 13.8 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : Everose Gold / White Gold / Rolesor
 • กระจก : Sapphire
 • กลไก : Cal.9200 Perpetual, กลไก, ระบบไขลานอัตโนมัติ, เขตเวลาคู่, ปฏิทินประจำปี
 • ความเที่ยงตรง : -2/+2 วินาที/วัน หลังจากงานประกอบตัวเรือน
 • กำลังสำรอง : 72 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 100 เมตร