Oris Robert Kubica Limited Edition ระลึกถึงนักแข่ง F1 ดาวรุ่ง

0

ชื่อของ Robert Kubica อาจจะไม่เป็นที่รู้จักเท่าไร เพราะเขาเลิกแข่ง F1 ไปนานแล้วหลังจากประสบอุบัติเหตุในปี 2011 แต่ด้วยการถูกจับตามองว่าเป็นนักแข่งดาวรุ่งในช่วงกลางทศวรรษที่ 2000 ทาง Oris ก็เลยผลิตนาฬิการุ่นพิเศษที่ชื่อ Oris Robert Kubica Limited Edition ออกมาให้แฟนๆ ได้ระลึกถึง

- Advertisement -

Oris Robert Kubica

Oris Robert Kubica Limited Edition ระลึกถึงนักแข่ง F1 ดาวรุ่ง

  • ผลิตเพื่อเป็นที่ระลึกถึงนักแข่ง F1 ชาวโปแลนด์ Robert Kubica

  • ใช้พื้นฐานของรุ่น Oris Willams Day Date

  • ผลิตเพียง 250 เรือนเท่านั้น

ถ้าพูดถึงชื่อของ Robert Kubica หลายคนอาจจะเกาหัวและทำท่างงๆ ว่า ‘หมอนี่คือใคร’ แต่ถ้าคุณเป็นมอเตอร์สปอร์ต โดยเฉพาะ F1 ในช่วงทศวรรษที่ 2000 บอกเลยว่าชื่อนี้ไม่ธรรมดา เพราะ Kubica ได้รับการยอมรับว่าเป็นนักแข่งดาวรุ่งคนหนึ่งของวงการ ก่อนที่เขาจะประสบอุบัติเหตุครั้งใหญ่ที่พลิกชีวิตจนทำให้ต้องลาจากการแข่งขัน F1 ในปี 2011 แต่ก็ยังวงเวียนในการแข่งขันรายการระดับทั่วไปแทน และแน่นอนว่าในเมื่อ Oris ถึงขนาดทำนาฬิกาที่เป็น Limited Edition โดยใช้ชื่อของเขา นั่นน่าจะการันตีได้ในระดับหนึ่งว่า นักแข่งชาวโปแลนด์คนนี้เจ๋งขนาดไหน เพราะถึงขนาดใช้ชื่อว่า Oris Robert KubicaLimited Edition เลยทีเดียว

นาฬิการุ่นนี้ผลิตมาเพื่อ Kubica ที่ได้ชื่อว่าเป็นนักแข่งโปแลนด์คนแรกใน F1 ที่เขาลงแข่งในปี 2006 สังกัดของทีม BMW ก่อนที่เขาจะประสบอุบัติเหตุในปี 2011 จากการไปร่วมลงแข่งแรลลี่ที่ประเทศบ้านเกิด และการบาดเจ็บครั้งนั้นเปลี่ยนแปลงชีวิตเขาไปตลอดกาล แต่ Kubica ก็พยายามฟื้นฟูร่างกายของตัวเองกลับมาและเข้ามอเตอร์สปอร์ตในฐานะของการเป็นนักแข่งสำรองของทีม Williams นั่นก็เลยทำให้นาฬิกาของ Oris ที่ผลิตในเวอร์ชันของ Kubica สร้างสรรค์อยู่บนพื้นฐานของรุ่น Willaims Day Date และมีการผลิตออกมาเพียง 250 เรือนเท่านั้น

Oris Robert Kubica-Limited Edition มากับตัวเรือน 42 มิลลิเมตรผลิตจาก Stainless Steel  กระจกแซฟไฟร์แบบแบนเคลือบสารกันการสะท้อนแสงที่ด้านใน กันน้ำได้ 100 เมตร พร้อมฝาหลังแบบใสมองเห็นกลไกพร้อมโรเตอร์สีแดงที่เป็นเอกลักษณ์ของ Oris

บนหน้าปัดมากับสีดำแต่ออกแบบให้สะท้อนถึงตัวตนของ Kubica ทั้งโลโก้รถแข่งพร้อมชื่อ Robert Kubica ในตำแหน่ง 6 นาฬิกา และการใช้เข็มและตัวเลขตรงขอบด้านในของหน้าปัดเป็นสีแดงเพื่อสื่อถึงสีบนธงชาติโปแลนด์

กลไกที่ขับเคลื่อนนาฬิกาเป็น Oris Cal.735 ที่พัฒนาบนพื้นฐาน SW 220-1 ของ Selitta เดินด้วยความถี่ 4Hz หรือ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง และสำรองพลังงาน 38 ชั่วโมง

ใครที่สนใจก็เตรียมเงินลุยได้เลยเพราะในยุโรปขายมาตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยตั้งราคาในสวิตเซอร์แลนด์เอาไว้ที่ 1,450 ฟรังก์สวิสส์ หรือตกราวๆ 49,000 บาท แต่เมืองไทยต้องรอดูว่าเข้ามาแล้วจะราคาอยู่ที่เท่าไร