RADO True Thinline Les Couleurs Le Corbusier สีสันบนความล้ำหน้าทางวัสดุศาสตร์

0

RADO ผนึกกำลังด้านการออกแบบกับนักออกแบบชื่อดัง เลอ กอร์บูร์ซิเย่ พบกับการกลับมาของคอลเล็กชั่นสุดพิเศษ RADO True Thinline Les Couleurs Le Corbusier “ราโด ทรู ทินไลน์ เลส์ คูล์เลอร์ เลอ กอร์บูร์ซิ เย่” อานุภาพแห่งสีสันองค์ประกอบที่ลงตัวของการออกแบบและชุดสีเชิงสถาปัตยกรรมบนเรือนเวลา

- Advertisement -

RADO True Thinline Les Couleurs Le Corbusier

RADO True Thinline Les Couleurs  Le Corbusier สีสันบนความล้ำหน้าทางวัสดุศาสตร์

หลังจากที่ RADO ผู้สรรสร้างนวัตกรรมเรือนเวลาระดับโลก สุดยอดงานออกแบบล้ำสมัย ผู้นำเทคโนโลยีด้านวัสดุศาสตร์ของวงการนาฬิกาจากสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับเลอ กอร์บูร์ซูซี่ (Les Couleurs Suisse) องค์กรที่อยู่ภายใต้ Foundation Le Corbusier ซึ่งถือสิทธิ์ในการออกใบอนุญาตการใช้ชุดสีเชิงสถาปัตยกรรม “Architectural Polychromy” ของนักออกแบบชื่อดังอย่าง เลอ กอร์บูร์ซิเย่ (Le Corbusier) แต่เพียงผู้เดียว และประสบความสำเร็จโดยได้รับเสียงตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากเมื่อปีที่ผ่านมา ในปีนี้ RADO จึงได้ผนึกกำลังร่วมมือกับพันธมิตรเดิมอีกครั้ง ซึ่งถือเป็นอีกจุดเปลี่ยนสำคัญในการต่อยอดความท้าทายด้านการออกแบบในโลกแห่งนวัตกรรมเรือนเวลาให้พัฒนาไปอีกระดับ

สีสันถือเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังและมีความสำคัญต่อการออกแบบอย่างแท้จริง อานุภาพของสีได้รับการรังสรรค์ขึ้นใหม่ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 โดยฟังก์ชั่นและเอฟเฟกต์ด้านการออกแบบสีนั้นได้รับการพัฒนาและวางแนวคิดใหม่ โดย เลอ กอร์บูร์ซิเย่ ผู้ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่ส่งมอบสีสันให้กับงานด้านการก่อสร้าง ส่งมอบประสบการณ์จากความว่างเปล่าสู่ชุดสีเชิงสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น มอบความกลมกลืนอย่างเป็นธรรมชาติและสามารถผสมผสานได้ทุกแนวทาง ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องให้ความสำคัญต่อผลลัพธ์ของสีที่มีอิทธิพลต่อการออกแบบและการออกแบบสีเชิงสถาปัตยกรรม ซึ่ง Charles Edouard Jeanneret Gris (ชื่อโดยกำเนิดของ Le Corbusier) หนึ่งในสถาปนิกและนักออกแบบระดับตำนาน ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับงานศิลปะ ภาพวาด กราฟิก ประติมากรรมและสิ่งทอ และเป็นผู้ที่สามารถจำแนกเฉดสีได้ถึง 63 เฉดสี จาก 2 คอลเลคชั่น ซึ่งทั้งหมดจะถูกแบ่งออกเป็น 9 กลุ่มด้วยเฉดและโทนสีที่ต่างกัน ระบบสีและสี 63 เฉดของ Le Corbusier นำไปสู่การพัฒนาชุดสีเชิงสถาปัตยกรรม “Architectural Polychromy” ที่ใช้อย่างแพร่หลายในปัจจุบันและได้รับการพิสูจน์โดยสถาปนิกและนักออกแบบชั้นนำว่าเป็นชุดสีเชิงสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น

RADO True Thinline Les Couleurs Le Corbusier 6

RADO True Thinline Les Couleurs Le Corbusier 16RADO True Thinline Les Couleurs Le Corbusier 18RADO True Thinline Les Couleurs Le Corbusier 2RADO True Thinline Les Couleurs Le Corbusier 10RADO True Thinline Les Couleurs Le Corbusier 8RADO True Thinline Les Couleurs Le Corbusier 12RADO True Thinline Les Couleurs Le Corbusier 14RADO True Thinline Les Couleurs Le Corbusier 4

นอกจากนี้ระบบสีของ Le Corbusier ยังเป็นที่ยอมรับว่าสามารถถ่ายทอดข้อมูลด้านจิตวิทยาในทุกๆ เฉดสี โดยสีสันแห่งสถาปัตยกรรมของ Le Corbusier ได้ถูกคิดค้นและเปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 1931 ก่อนพัฒนาต่อเนื่องและสร้างความฮือฮาอีกครั้งในปี 1959 ได้รับการพิสูจน์โดยสถาปนิกและนักออกแบบชั้นนำว่าเป็นชุดสีเชิงสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น มอบความกลมกลืนอย่างเป็นธรรมชาติและสามารถผสมผสานได้ทุกแนวทาง อีกทั้งยังเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ด้านการบุกเบิก เนื่องจากชุดสีนี้ยังคงได้รับการใช้งานอยู่ในปัจจุบันโดยสถาปนิกและนักออกแบบทั่วโลก และยังคงได้รับการยกย่องว่ามีความสัมพันธ์ซึ่งกันและกันและมีความสำคัญกับการออกแบบอย่างแยกกันไม่ได้ ตลอดระยะเวลาเกือบ 90 ปีหลังจากที่ชุดสีเหล่านี้ได้รับการเปิดตัวเป็นครั้งแรก

ขณะที่ RADO ผู้สรรสร้างนวัตกรรมเรือนเวลาระดับโลก เป็นผู้คิดค้นสุดยอดการออกแบบที่มีความล้ำสมัย เป็นที่รู้จักในนามว่า “ผู้นำเทคโนโลยีด้านวัสดุศาสตร์” ของวงการนาฬิกาในยุคปัจจุบัน ทั้งยังเป็นแบรนด์ที่เป็นผู้นำด้านการสร้างสีสันที่โดดเด่นและประสบความสำเร็จในการสร้างสีสันลงบนวัสดุไฮเทคเซรามิกถึง 14 สี นับตั้งแต่เริ่มมีการใช้ไฮเทคเซรามิกครั้งแรกในปี 1986 และได้กลายเป็นผู้นำระดับโลกในด้านการพัฒนาสีในวัสดุไฮเทคเซรามิกนับแต่นั้นเป็นต้นมา

เพื่อเฉลิมฉลองสีสันแห่งตำนานและพิสูจน์ให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ด้านการออกแบบ ในปีนี้ RADO มีความภาคภูมิใจที่จะนำเสนอนาฬิการุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่นจำนวน 9 สี 9 เรือน ในคอลเล็คชั่น True Thinline Les Couleurs™ Le Corbusier ที่มีชุดเซ็ตสีแบบพิเศษ ทำจากไฮเทคเซรามิก แต่ละเรือนเป็นตัวแทนของสีหนึ่งสีจากเก้ากลุ่มที่อยู่ในชุดสี แต่ละเรือนแสดงถึงความก้าวล้ำด้านเทคโนโลยีของ RADO   ในการฉีดขึ้นรูปไฮเทคเซรามิกแบบเป็นชิ้นเดียว ถือเป็นการปฏิวัติวงการการผลิตนาฬิกาแบบดั้งเดิม ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ด้านการบุกเบิกของแบรนด์ โดยมีเพียง RADO เท่านั้นที่สามารถผลิตสีเหล่านี้บนตัวเรือนเวลาระดับโลกได้

RADO True Thinline Les Couleurs Le Corbusier 1RADO True Thinline Les Couleurs Le Corbusier 5

RADO True Thinline Les Couleurs Le Corbusier 7RADO True Thinline Les Couleurs Le Corbusier 9

RADO True Thinline Les Couleurs Le Corbusier 11RADO True Thinline Les Couleurs Le Corbusier 13

RADO True Thinline Les Couleurs Le Corbusier 15RADO True Thinline Les Couleurs Le Corbusier 17

เกี่ยวกับ RADO

RADO ได้รับการขนานนามว่า “ผู้เชี่ยวชาญด้านวัสดุศาสตร์” ที่มีแนวทางการปฏิวัติวงการการผลิตนาฬิกาแบบดั้งเดิม อีกทั้งยังเป็นผู้นำในด้านการผลิตนาฬิกาด้วยการนำเอาทั้งไฮเทคเซรามิก อัลตร้าไลท์ไฮเทคเซรามิก ไฮเทคเซรามิกที่มีสีสันสดใส และ Ceramos TM มาใช้ก่อนใคร สำหรับคอลเลคชั่นที่มุ่งเน้นเรื่องดีไซน์ Rado เป็นผู้บุกเบิกและผู้นำมาโดยตลอด ในเรื่องการสร้างมาตรฐานและการยกระดับมาตรฐานการผลิตเรือนเวลาที่เหนือระดับ อีกทั้งยังเป็นผู้ออกแบบที่ได้รับรางวัลระดับโลก โดยมีรางวัลอันทรงเกียรติระดับนานาชาติมากมายเป็นเครื่องการันตี ถือเป็นผู้เผลิตที่มีความคิดก้าวไกลมากที่สุดในอุตสาหกรรมนาฬิกาในปัจจุบัน

เกี่ยวกับ ชุดสีเชิงสถาปัตยกรรม (Architectural Polychromy) ของ Le Corbusier

ชุดสีที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่ได้รับการคิดค้นและพัฒนาขึ้นในปี ค.ศ. 1931 ประกอบด้วย 43 เฉดสีใน 14 ซีรี่ส์ ซึ่งในแต่ละซีรี่ส์ประกอบด้วยสีทึบและสีสว่างสดใสที่ได้รับการแบ่งกลุ่มอย่างเชี่ยวชาญ ต่อมา คอลเล็กชั่นที่สองได้รับการพัฒนาขึ้นในปี ค.ศ. 1959 ประกอบด้วย 20 เฉดสีในชุดสีเชิงสถาปัตยกรรม ซึ่งแสดงถึงความมีชีวิตชีวาและประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้น การรวมกันของเฉดสีที่มีสีสันและไม่มีสีสัน และค่าความสว่างที่แตกต่างกันเป็นการเน้นย้ำถึงประสบการณ์ที่ไม่ธรรมดาของ Le Corbusier ในด้านสถาปัตยกรรมและในฐานะจิตรกร ซึ่งเป็นรากฐานของชุดสีเชิงสถาปัตยกรรมทั้งหมด

เกี่ยวกับ Les CouleursTM Le Corbusier

Fondation Le Corbusier ในปารีสได้ให้ความไว้วางใจกับ Les Couleurs Suisse AG ด้วยการให้สิทธิ์ใบอนุญาตใช้งานทั่วโลกแต่เพียงผู้เดียวสำหรับชุดสีของ Le Corbusier โดยบริษัท Le Corbusier Les Couleurs Suisse AG มีการนำเสนอรูปแบบสีระดับผู้เชี่ยวชาญและสีดั้งเดิมของ Le Corbusier ให้กับผู้ผลิตสินค้าในด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบระดับนานาชาติ  รวมถึง ผู้ผลิตของ Les CouleursTM Le Corbusier  ที่ได้รับอนุญาตและได้รับการรับรอง และ RADO ซึ่งเป็นผู้ผลิตเรือนเวลาระดับโลกบนพื้นฐานของชุดสีเชิงสถาปัตยกรรม สำหรับสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นและการออกแบบสีสันที่เป็นที่น่าจดจำ

RADO True Thinline Les Couleurs Le CorbusierRADO True Thinline Les Couleurs Le CorbusierLCS ADAGP PROLITTERIS Le Corbusier 2

Rado True Thinline Les CouleursTM Le Corbusier

การอ้างอิงทั้งหมด

  • กลไกการเดิน   ควอตซ์, จีเวล 13 ชิ้น, 2 เข็ม
  • ตัวเรือน ตัวเรือนไฮเทคเซรามิกสีด้าน โครงสร้างแบบหล่อขึ้นเป็นชิ้นเดียว
  • เม็ดมะยมทำจากไฮเทคเซรามิกสีด้าน
  • คริสตัลแซฟไฟร์ แบบโค้ง
  • กันน้ำได้ถึง 3 บาร์ (30m)
  • ด้านหลังตัวเรือน ทำจากไทเทเนียมพร้อมกับการพิมพ์แบบดิจิทัลชนิดพิเศษบนคริสตัลแซฟไฟร์ แถบสี Le Corbusier, POLYCHROMIE ARCHITECTURALE และ ลิมิเต็ด เอดิชั่น หนึ่งใน 999 เรือน
  • หน้าปัด : ดัชนีบอกเวลาแบบพิมพ์, โลโก้ Rado แบบพิมพ์
  • เข็มชี้เวลา : สีเดียวกับหน้าปัด
  • สายนาฬิกา : ไฮเทคเซรามิกสีด้าน 3 แถว
  • บานพับล๊อค : แบบพับ 3 ทบทำจากไทเทเนียม

ขนาด : 39.0 x 43.3 x 5.0 (กว้างxยาวxสูง ในหน่วย mm)