Plum Vine Keeper ชอบไวน์แต่ไม่อยากยุ่งยาก

0

ถ้าการกินไวน์สักขวดเป็นเรื่องวุ่นวายตั้งแต่ต้นทางยันปลายทาง เราคิดว่าเครื่องเก็บไวน์ที่มีชื่อว่า Plum Vine Keeper น่าจะเป็นทางออกที่เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเหล่านี้

Plum Vine Keeper ชอบไวน์แต่ไม่อยากยุ่งยาก
Plum Vine Keeper ชอบไวน์แต่ไม่อยากยุ่งยาก

Plum Vine Keeper ชอบไวน์แต่ไม่อยากยุ่งยาก

- Advertisement -

หลายคนอาจจะมองว่าการดื่มไวน์นี่มันโคตรของโคตรยุ่งเลยในแง่ของขั้นตอนต่างๆ ทั้งก่อนกิน และหลังกิน แต่ดูเหมือนว่าประเด็นนี้ไม่ใช่เป็นปัญหาแค่เราๆ ท่านๆ เท่านั้น แต่ยังรวมถึงคนทั่วโลก นั่นก็เลยเป็นที่มาของเครื่องเก็บไวน์ที่ชื่อว่า Plum

เครื่องเก็บไวน์ Plum ถูกออกแบบมาให้ใช้ร่วมกับขวดไวน์มาตรฐานขนาด 750 ซีซีเพียงแค่ใส่ขวดไวน์เข้าไปในเครื่อง ระบบก็จะจัดการให้ทุกอย่าง โดยใช้เข็มที่ควบคุมด้วยมอเตอร์แทงเข้าไปในขวดไวน์ผ่านสิ่งที่ปิดขวดไวน์ไม่ว่าจะเป็นคอร์กธรรมชาติ คอร์กสังเคราะห์ หรือแม้แต่ฝาเกลียวโลหะโดยที่ไม่ต้องแกะฟอยล์ออกก่อน เข็มนี้จะทำหน้าที่ฉีดก๊าซ Argon เข้าไปภายในขวดเพื่อป้องกันการเกิด Oxidation สามารถเก็บรักษาไวน์ไว้ได้นาน 90 วันเมื่อมีการดื่มแล้ว ขณะที่ก๊าซ Argon ที่ฉีดเข้าไปในขวดไวน์มาจากกระป๋องซึ่งสามารถเปลี่ยนได้เมื่อหมดโดยจะสามารถใช้กับไวน์ได้ 150 ขวดต่อก๊าซ 1 กระป๋อง

นอกจากนั้น ภายในเครื่องแช่ไวน์ Plum ยังมีกล้องความละเอียด HD ซึ่งจะตรวจสอบฉลากของไวน์ที่อยู่ภายในเพื่อระบุชนิดของไวน์และข้อมูลอื่นๆ เช่น แหล่งผลิตและปีที่ผลิตจากฐานข้อมูลทั้งสำหรับการแสดงฉลากและข้อมูลบนจอ LCD ขนาด 7 นิ้วและเพื่อทำการปรับอุณหภูมิไวน์แต่ละขวดที่อยู่ภายในให้เหมาะสำหรับการดื่ม

เมื่อต้องการดื่มไวน์  สิ่งที่ต้องทำคือแตะจอ LCD เพื่อเลือกปริมาณไวน์ที่ต้องการ ซึ่งโดยมาตรฐานการเสิร์ฟที่ถูกตั้งมาในเครื่องจะมีให้เลือก 2 ปริมาณคือ 5 ออนซ์สำหรับการดื่ม และ 1 ออนซ์สำหรับการชิม หรือหากต้องการปริมาณที่แตกต่างจากที่ถูกกำหนดมาก็สามารถปรับตั้งปริมาณที่ต้องการได้เอง และแม้จะมีช่องสำหรับปล่อยไวน์สู่แก้วเพียงช่องเดียว ก็ไม่ต้องกลัวว่าเมื่อเก็บไวน์ต่างกันไว้ในเครื่องแล้วจะทำให้มีการผสมกันจากไวน์ที่ค้างอยู่ในช่องปล่อยไวน์จนทำให้ไวน์ที่ออกมาเสียรสชาติ เพราะตัวเครื่องมีระบบทำความสะอาดท่อสำหรับเสิร์ฟไวน์อัตโนมัติ

ใครที่สนใจก็ลองหามาติดเอาไว้ที่บ้านสักเครื่องก็น่าจะดีไม่หยอก