Piaget Polo Skeleton ที่สุดแห่งความงามของเครื่องบอกเวลา

0
- Advertisement -

Piaget นำเสนอความสวยงามและพลิกรูปแบบของคอลเล็กชั่น Polo ให้เป็นมากกว่าเครื่องบอกเวลา กับการผสมผสานความสวยงามในเชิงศิลป์เข้ากับโครงการและความซับซ้อนของกลไกเพื่อนำเสนอความงดงามผ่านทางนาฬิการุ่นพิเศษอย่าง Piaget Polo Skeleton

Piaget Polo Skeleton

Piaget Polo Skeleton ที่สุดแห่งความงามของเครื่องบอกเวลา

มากกว่าศิลปะแสนวิจิตรบนเครื่องบอกเวลา แต่ ‘Skeletonisation’ คือการผสานชั้นเชิงของเหล่าช่างนาฬิกาชั้นสูงที่มากด้วยวิสัยทัศน์ ความเชื่อมั่น และทักษะอันเชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้ผลลัทธ์ที่แสดงถึงความซับซ้อน แหวกขนบทั้งยังสง่างามไว้ด้วยกัน โดยลดทอนตัวตนดั้งเดิมทั้งในแง่ตัวเรือนและชิ้นส่วนของกลไกให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้

Piaget Polo SkeletonPiaget Polo Skeleton

19. Piaget Polo Skeleton blue 1200S1 01 scaled
MOUVEMENT_1200S1_PROFIL.tif 1200S: Ultra-thin skeleton self-winding mechanical

20. Piaget Polo Skeleton blue 1200S1 02 scaled
1200S: Ultra-thin skeleton self-winding mechanical

12. Piaget Polo Skeleton grey savoir faire 1 scaled

LOVED BY THE STARS

โดยเรือนเวลาแบบหน้าปัดเปลือย หรือ Skeleton Watch เรือนแรกของเมซง ถือกำเนิดขึ้นราวทศวรรษที่ 1970s และเป็นที่ชัดเจนว่าด้วยอัตลักษณ์ที่ชวนสะดุดตา จึงทำให้ถูกเลือกไปประดับอยู่บนข้อมือของเหล่าคนดังได้ไม่ยาก

หนึ่งในนั้นคือตำนานนักดนตรีแจ๊ส นักทรัมเป็ตผู้ทรงอิทธิพล อย่าง ไมล์ส เดวิส (Miles Davis) ผู้มักปรากฏกายพร้อม Briefcase ที่พกพาหลากเรือนเวลาคู่ใจติดตัวไว้เสมอ อาทิ Skeleton watch เรือนทองจากเพียเจต์ ที่เดวิสเลือกสวมใส่เป็นประจำบนเวทีสำคัญระดับโลก เรือนเวลาที่เชื่อมโยงเข้ากับวัฒนธรรมทางดนตรีของเขาไว้อย่างแนบแน่นทั้งในเรื่องความซับซ้อนและแนวคิดนอกกรอบที่ไม่ซ้ำใคร

8. Piaget Polo Skeleton blue savoir faire 26. Piaget Polo Skeleton blue G0A45004 Soldat scaled18. Piaget Polo Skeleton blue 1200S1 G0A45001 Back scaledPiaget Polo SkeletonPiaget Polo Skeleton16. Piaget Polo Skeleton blue 1200S1 G0A45004 Back scaled5. Piaget Polo Skeleton blue G0A45004 profile

ULTRA-THIN SKELETONS…

และหากพูดถึงความไม่ธรรมดาของนาฬิกาสักเรือน เพียเจต์ ถือเป็นแบรนด์ที่เลื่องชื่อในแง่การผลิตกลไกที่บางพิเศษมาอย่างยาวนาน เพราะนอกจากคาลิเบอร์จะถูกพัฒนาให้มีดีไซน์เพรียวบางอย่างเหลือเชื่อแล้ว โครงสร้างทางสถาปัตยกรรมยังแฝงความประณีตขั้นสุดไว้อีกด้วย ที่สำคัญเมซงไม่หยุดตั้งโจทย์ท้าทายตัวเอง

ไม่ว่าจะเป็นการทยอยปล่อยกลไกสไตล์ Skeleton ออกมาทำลายสถิติโลกให้ฮือฮา การผสานฟังก์ชั่นที่ซับซ้อน อย่าง ตูร์บิญอง,
มูนเฟส การผสานกับเทคนิคหัตถศิลป์ อย่าง อีนาเมล ตกแต่งด้วยเพชร หรือแม้แต่การจับคู่กับระบบกลไกแบบไขลานอัตโนมัติ

Piaget Polo Skeleton

ANOTHER SKELETON FIRST – SKELETON WATCH เรือนแรกจากคอลเลคชั่น POLO

มาถึงคอลเลคชั่นปี 2021 กับเรือนเวลาหน้าปัดเปลือยชิ้นไฮไลต์แห่งปีจากเพียเจต์ ที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองให้กับ Piaget Polo นาฬิกาลุคสปอร์ตสุดหรูที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1979 ซึ่งในการพัฒนาครั้งนี้ ทีมดีไซเนอร์และวิศวกรการออกแบบได้หยิบคาแรคเตอร์เด่นของ Piaget Polo อย่าง ตัวเรือนโค้งมนที่ถูกครอบไว้ด้วยดีไซน์ขอบตัวเรือนทรงกลม หน้าปัดทรงคุชชั่น มาใส่ไว้อย่างครบครัน

โดยคีย์หลักอยู่ที่การลดทอนขนาดตัวเรือนจากรุ่นก่อนหน้านี้ลงถึง 30 เปอร์เซนต์ รวมถึงปรับแต่งกลไกแบบไขลานอัตโนมัติ 1200S ที่มาพร้อมโรเตอร์สลักตราสัญลักษณ์ของเพียเจต์ให้รับกับความบางในภาพรวม เพื่อส่งมอบ Piaget Polo ที่เพรียวบางสุดขั้วสู่ผู้ใช้งานตัวจริง ทั้งยังสวมใส่สบายและเข้ากับไลฟ์สไตล์ในแต่ละวัน

และนี่คือเส้นทางสู่ผลลัพธ์แห่งความสำเร็จที่ทุกคนต่างรอคอย กับ PIAGET POLO SKELETON – ONE WATCH, TWO STYLES.

ตัวเรือนสเตนเลสสตีลขนาด 42 มิลลิเมตร ที่ถึงแม้จะเป็นคอลเล็กชั่นสายสปอร์ตแต่ตัวเรือนกลับมีความหนาเพียง 6.5 มิลลิเมตร เท่านั้น กลไกแบบไขลานอัตโนมัติ 1200S1 ที่พัฒนาและผลิตขึ้นในโรงงานของเมซงเอง มาพร้อมกับความบางแบบสุดขั้วเพียง 2.4 มิลลิเมตร หรือเทียบเท่าความหนาของแผ่นเวเฟอร์บางๆ เท่านั้น

แม้จะเป็นรุ่นล่าสุดของตระกูล แต่เมซงการันตีเรื่องความแม่นยำ เที่ยงตรงและทนทานว่าสเป็กไม่แพ้รุ่นอื่นแน่นอน โดยสามารถสำรองพลังได้ยาวนาน 44 ชั่วโมง ทั้งยังกันน้ำมาตรฐานระดับ 3 ATM สายนาฬิกาดีไซน์รูปตัว H ขัดเงาซาติน ที่ออกแบบให้ถอดเปลี่ยนสายรัดข้อมือได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นแบบสเตนเลสสตีล หรือ สายหนังจระเข้เรียบหรู

นำเสนอให้เลือก 2 เวอร์ชั่น; รุ่นกลไกสเกเลตันสีน้ำเงิน (G0A45004) และ รุ่นกลไกสเกเลตันสีเทา (G0A45001)

16. Piaget Polo Skeleton blue 1200S1 G0A45004 Back scaled18. Piaget Polo Skeleton blue 1200S1 G0A45001 Back scaledฝาหลังคริสตัลแซฟไฟร์อวดความหรูหราของโรเตอร์และความประณีตของกลไกทุกชิ้นส่วน

สนนราคา 975,000 บาท

สัมผัสเรือนเวลาและเครื่องประดับชั้นสูงจากเพียเจต์ (Piaget) ได้แล้ววันนี้ ณ เพียเจต์ บูติค โดย เอส ที ไดเมนชั่น ชั้น M สยามพารากอน โทร. 02-610-9678