Piaget Altiplano Tourbillon-Infinitely Personal ปรับแต่งตามสไตล์ที่คุณต้องการ

0

ส่องเรือนเวลา 3 ลุค ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี กับ Piaget Altiplano Tourbillon-Infinitely Personal ที่คุณสามารถปรับแต่งนาฬิกาเรือนโปรดได้ตามความต้องการ

- Advertisement -

Piaget Altiplano

Piaget Altiplano Tourbillon-Infinitely Personal ปรับแต่งตามสไตล์ที่คุณต้องการ

Piaget Altiplano

 ย้อนกลับไปยุคบุกเบิกราวปี 1874 แม้ Piaget (เพียเจต์) จะเป็นเพียงโรงงานผลิตชิ้นส่วนกลไกที่เริ่มต้นจากเวิร์คช็อปขนาดย่อมในโรงนาของครอบครัว แต่แบรนด์แทบไร้คู่ต่อสู้ – เพราะทุกชิ้นส่วนและกลไกคุณภาพสูงที่พัฒนาขึ้น ล้วนถูกกว้านซื้อโดยบริษัทผู้ผลิตนาฬิกาชั้นนำในแถบ Swiss Jura เพื่อนำไปรังสรรค์เรือนเวลาของตนเองทั้งสิ้น จนกระทั่งปี 1943 หลานและบุตรชายของ Georges Edouard Piaget ผู้ก่อตั้ง ได้พาแบรนด์เข้าสู่การปฏิวัติครั้งสำคัญ โดยจดทะเบียนบริษัทในชื่อของ “เพียเจต์” และเริ่มผลิตเรือนเวลาภายใต้แบรนด์ของตนเองตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

27. Piaget Style Selector Patrimony Pages 1 5 626. Piaget Style Selector Patrimony ENG

โดยเฉพาะการรังสรรค์กลไกและเรือนเวลาที่มีความเพรียวบางเป็นพิเศษ ถือเป็นสิ่งที่เมซงยึดมั่นมาตลอดนับตั้งแต่เปิดตัวกลไก 9P ในปี 1957 ที่มีความหนาเพียง 2 มิลลิเมตร จนกลายเป็นนาฬิการะบบกลไกที่บางที่สุดในโลก ณ ขณะนั้น หรือจะเป็นกลไก 12P กลไกอัตโนมัติที่บางที่สุดในโลก ที่เปิดตัวในปี 1960 ด้วยความหนาเพียง 2.3 มิลลิเมตร

13. Piaget Altiplano Tourbillon Paved15. Piaget Altiplano Tourbillon PavedPiaget AltiplanoPiaget AltiplanoPiaget AltiplanoPiaget AltiplanoPiaget Altiplano18. Piaget Altiplano Tourbillon Paved19. Piaget Altiplano Tourbillon Paved

จนถึงปัจจุบัน เมซงรังสรรค์กลไกขึ้นภายในโรงงานของตนเองไปแล้วกว่า 50 คาลิเบอร์ โดยเกินกว่าครึ่งเป็นกลไกที่บางสุดขั้ว (Ultra-thin) ซึ่งมีมากถึง 35 กลไกเลยทีเดียว และเพื่อสร้างสถิติความบางอันเหลือเชื่ออย่างต่อเนื่อง ปี 2017 แบรนด์ยังได้ใส่ฟังก์ชั่นฟลายอิ้ง ตูร์บิญองที่สลับซับซ้อน โดยหลอมรวมเข้ากับชิ้นส่วนที่ทั้งบางและเบาเป็นพิเศษถึง 157 ชิ้น อีกด้วย

25. Piaget Style Selector Patrimony 324. Piaget Style Selector Patrimony 222. Piaget Style Selector Patrimony 123

Piaget Infinitely Personal – The Personalisation Process

Personalisation หรือ การปรับแต่งเรือนเวลาในแบบฉบับของตัวเอง ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่สำหรับแบรนด์ที่คร่ำหวอดในแวดวงนาฬิกามากว่า 146 ปี อย่าง เพียเจต์ เพราะตั้งแต่เปิดตัว “Style Selector” ครั้งแรกที่เพียเจต์ บูติค นิวยอร์ก ช่วงทศวรรษที่ 1960 นวัตกรรมดังกล่าวก็เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายเรื่อยมา

โดยลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบของตัวเรือน วัสดุที่นำมาทำเป็นหน้าปัดและสายรัดข้อมือ หรือแม้แต่เทคนิคการฝังเพชร ผ่าน Look Book ที่เมซงคัดสรรไว้ ก่อนส่งต่อให้โรงงานเพียเจต์ในสวิตเซอร์แลนด์ผลิตเรือนเวลาในฝันที่คุณต้องการ – จากจุดเริ่มต้นในอดีต ส่งผลให้เพียเจต์ บูติคทั่วโลกนำนวัตกรรม “Style Selector” ไปใช้ เพื่อเข้าถึงความต้องการของลูกค้าได้อย่างเฉพาะเจาะจงมากที่สุด และนี่คือเหล่าชิ้นงานที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อเป็นหนึ่งเดียวกับตัวตนของผู้สวมใส่ อาทิ

23. Piaget Style Selector Patrimony 1

  • Altiplano Fingerprint ปี 2005 ที่แพทเทิร์นการฝังเพชรบนพื้นหน้าปัดถอดรหัสมาจากลายนิ้วมือของลูกค้านั่นเอง
  • Piaget Polo Tourbillon Relatif ปี 2008 นาฬิกาเรือนแรกที่เมซงผสานเทคนิคลงยาและแกะสลักไว้ทั่วทั้งตัวเรือน ไม่ว่าจะเป็น พื้นหน้าปัด, ขอบตัวเรือน, ตัวเรือน และ ฝาหลัง
  • สร้อยคอคอลเลคชั่น Possession ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปี 2020 ก็ใส่กิมมิคการแกะสลักเป็น Option ให้ลูกค้าเช่นกัน

จากความสำเร็จเรื่อยมาของ “Style Selector” ปัจจุบันเมซงจึงนำไปเป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจในการพัฒนาโปรแกรม Personalisation ตัวใหม่อย่าง The Piaget Infinitely Personal Concept ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าคนสำคัญได้มีส่วนร่วมในการรังสรรค์ที่สุดแห่งเรือนเวลาถึง 2 รุ่นด้วยตนเอง อย่าง AUC หรือ อัลติพลาโน อัลติเมท คอนเซ็ปต์ (Altiplano Ultimate Concept) เรือนเวลาระบบกลไกที่บางที่สุดในโลก ที่สามารถรังสรรค์ได้มากกว่า 195,000 รูปแบบ

ขณะที่เพียเจต์ อัลติพลาโน ตูร์บิญอง (Piaget Altiplano Tourbillon) ปรับแต่งดีเทลได้อย่างน่าทึ่ง ทำให้ได้เรือนเวลาที่แตกต่างกันมากถึง 4 ล้านดีไซน์ โดยเมซงได้พัฒนา Configurator ของอัลติพลาโน ตูร์บิญอง ให้สามารถเลือกตัวเรือนได้ถึง 2 ขนาด (38 หรือ 41 มิลลิเมตร) ยิ่งไปกว่านั้นวงแหวนรอบตูร์บิญองของทั้ง 2 โมเดลก็ถือเป็นอีกซิกเนเจอร์ที่เหล่าเพียเจต์ โซไซตี้ให้ความสำคัญไม่แพ้ตัวเรือน เพราะนอกจากจะเลือกวัสดุหรือประดับเพชรได้แล้ว ยังสามารถสลักข้อความเฉพาะตัว (Personal Message) ได้อีกด้วย หรือจะเลือกซุกซ่อนไว้บริเวณฝาหลังก็สามารถทำได้ตามชอบใจ ส่วนสายหนังจระเข้ก็มีให้เลือกมากกว่า 25 แพทเทิร์น

Piaget Altiplano Tourbillon Infinitely Personal ขนาด 38 มิลลิเมตร

ตัวเรือน: เลือกปรับแต่งได้ทั้งแบบไวท์โกลด์ และ โรสโกลด์ มาพร้อมขอบตัวเรือนประดับเพชร

พื้นหน้าปัด: มีให้เลือกหลากหลาย อาทิ

หน้าปัดมาเธอร์ออฟเพิร์ลขัดลายรัศมีพระอาทิตย์ในเฉดสีน้ำเงิน ชมพู แดง หรือ ขาว

หน้าปัดทองสลักลายด้วยเทคนิคกิโยเช ก่อนลงยาแบบกรองด์ เฟอ ในโทนสีน้ำเงิน สีเขียว สีเขียวอมน้ำเงิน หรือสีแดง

หน้าปัดประดับเพชรแบบ Snow Setting

แต่หากชอบสีสันที่แปลกตาไม่ซ้ำใคร หน้าปัดแบบเคลือบแลคเกอร์ขัดลายเดียวกัน ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด เพราะเมซงสามารถตอบโจทย์ได้ทุกเฉดสี ยิ่งไปกว่านั้นยังใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในการดึงสีจากภาพถ่าย เพื่อให้ได้โทนสีที่สมจริงในทุกช่วงแห่งความทรงจำ

Ref. G0A45034

ตัวเรือนทำจากไวท์โกลด์ ขนาด 38 มิลลิเมตร โดดเด่นด้วยประกายของเพชรบริลเลียนต์คัต รวม 3.26 กะรัต ที่แต่ละเม็ดถูกฝังอย่างประณีตด้วยเทคนิค Snow Setting ครอบคลุมทั่วทั้งหน้าปัดและขอบตัวเรือน เข้าคู่สายหนังจระเข้สีแดง

4. Piaget Altiplano Tourbillon Paved G0A45034 Drawing2. Piaget Altiplano Tourbillon Paved G0A450343. Piaget Altiplano Tourbillon Paved G0A45034 Back

Ref. G0A45033

ตัวเรือนไวท์โกลด์ ขนาด 38 มิลลิเมตร ตกแต่งขอบตัวเรือนและวงแหวนรอบตูร์บิญองด้วยเพชรบริลเลียนต์คัต รวม 1.26 กะรัต หน้าปัดมาเธอร์ออฟเพิร์ลสีแดงสลักลายกิโยเช ตัดกับเข็มนาฬิกาและอินเด็กซ์บอกเวลาไวท์โกลด์อย่างลงตัว มาพร้อมสายรัดข้อมือหนังจระเข้สีแดง

Piaget Altiplano9. Piaget Altiplano Tourbillon Red G0A45033

Piaget Altiplano Tourbillon Infinitely Personal ขนาด 41 มิลลิเมตร

มาพร้อม Option การปรับแต่งที่หลากหลายขึ้น โดยส่วนที่ต่างจากโมเดลขนาด 38 มิลลิเมตร คือ

ขอบตัวเรือน: เลือกประดับเพชรได้ทั้งแบบบริลเลียนต์คัต หรือ บาแก็ตต์คัต แต่หากชอบในสีสันก็มีตัวเลือกที่ถือเป็นไฮไลต์ อย่าง มรกต แซฟไฟร์ ทับทิม ทรงบาแก็ตต์ ด้วยเช่นกัน

Ref. G0A45035

ตัวเรือนไวท์โกลด์ ขนาด 41 มิลลิเมตร หน้าปัดทองสลักลายกิโยเชขัดลายรัศมีพระอาทิตย์ เคลือบอีนาเมลในเฉดสีเขียว ขอบตัวเรือนประดับเพชรแบบบาแก็ตต์คัต รวม 5.07 กะรัต จับคู่ลงตัวกับสายหนังจระเข้สีเขียว

สัมผัสเรือนเวลาและเครื่องประดับชั้นสูงจากเพียเจต์ (Piaget) ได้แล้ววันนี้ ณ เพียเจต์ บูติค โดย เอส ที ไดเมนชั่น ชั้น M สยามพารากอน โทร. 02-610-9678

Piaget Altiplano7. Piaget Altiplano Tourbillon Green G0A450356. Piaget Altiplano Tourbillon Green G0A45035