Patek Philippe Aquanaut Luce Annual Calendar Ref. 5261R-001 ความงามที่เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่น

0

การอัพเกรดให้นาฬิกาสำหรับผู้หญิงอย่าง Patek Philippe Aquanaut Luce ให้มีความโดดเด่นอีกครั้งด้วยการติดตั้งกลไกอัตโนมัติ 26-330 S QA LU ที่มีฟังก์ชั่น Annual Calendar พร้อมการสร้างสรรค์ลวดลายบนหน้าปัดและสายให้มีความสวยงามและสะดุดตาบนตัวเรือนขนาด 39.5 มิลลิเมตรที่ผลิตจาก Rose Gold

- Advertisement -

Patek Philippe Aquanaut Luce Annual Calendar Ref. 5261R-001 ความงามที่เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่น

 • การนำนาฬิกาผู้หญิงอย่าง Aquanaut Luce มาเติมความโดดเด่นด้วยกลไกที่มีความซับซ้อนเข้าไป

 • ตัวเรือน 39.5 มิลลิเมตรผลิตจาก Rose Gold พร้อมกับสายยางที่มีลวดลายสวยงาม

 • ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ 26-330 S QA LU ที่มีฟังก์ชั่น Annual Calendar

Patek Philippe จับนาฬิกาที่มีรูปลักษณ์สะท้อนความ “ลำลอง เก๋ ทันสมัย” อย่าง Aquanaut Luce สำหรับสุภาพสตรี ผนวกเข้ากับกลไก Annual Calendar หรือระบบปฏิทินประจำปีที่มีความซับซ้อนแต่มีประโยชน์และง่ายต่อการใช้งาน โดยถูกสร้างสรรค์อยู่บนตัวเรือน Rose Gold ซึ่งหรูหราสง่างาม สอดรับกับหน้าปัดและสายนาฬิกาสีน้ำเงิน โดยมากับชื่อรุ่น Patek Philippe Aquanaut Luce Annual Calendar และถือเป็นครั้งแรกที่มี Annual Calendar อยู่ในนาฬิกาจากคอลเล็กชั่นนี้

Patek Philippe Aquanaut Luce Annual

Patek Philippe Aquanaut Luce Annual

ในปี 2004 Patek Philippe นำเสนอคอลเล็กชัน Aquanaut Luce ที่ถูกสร้างสรรค์เพื่อสุภาพสตรี จากการตีความนาฬิการุ่น Aquanaut ที่เปิดตัวในปี 1997 โดยคอลเล็กชันดังกล่าวผลิตออกมากับตัวเรือนสแตนเลส สตีล พร้อมกลไกควอตซ์ และหน้าปัดหลากหลายสีที่รับกับสายนาฬิกา (Ref. 5267/200A-001, Ref. 5267/200A-010, Ref. 5267/200A-011) และรุ่นโมเดลโรสโกลด์ กลไกไขลานอัตโนมัติ พร้อมหน้าปัดและสายนาฬิกาสีน้ำตาลเทาที่สอดคล้องกัน (Ref. 5268/200R-010)

Patek Philippe Aquanaut Luce Annual Patek Philippe Aquanaut Luce Annual

นอกจากนั้นนาฬิการุ่นนี้ยังได้สร้างสรรค์ออกมาในรุ่นประดับตกแต่งด้วยอัญมณี โดยได้รวบรวมเทคนิคการตกแต่งอัญมณีที่ซับซ้อนที่สุดไว้ (Ref. 5062/450R-001) รวมถึงรุ่นที่มีความหรูหรางดงามของขอบตัวเรือนที่ประดับตกแต่งด้วยเพชรรูปทรงบาเก็ตและหน้าปัดที่ฝังด้วยไข่มุกสีทูโทน (Ref. 5072R-001)

Patek Philippe Aquanaut Luce Annual

Patek Philippe Aquanaut Luce Annual Patek Philippe Aquanaut Luce Annual Patek Philippe Aquanaut Luce Annual

อย่างไรก็ตาม นับเป็นเวลาหลายปีที่ Patek Philippe พยายามสร้างสรรค์นาฬิกาสุภาพสตรีที่สะท้อนความ “ลำลอง เก๋ งดงาม” สำหรับนาฬิกา Aquanaut Luce ให้มีกลไกความซับซ้อนที่แตกต่างหลากหลาย และมีประโยชน์ต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน

โดยในปี 2021 บริษัทได้นำเสนอนาฬิกา Aquanaut Luce Travel Time บอกเวลาสองเขตเวลา Ref. 5269/200R-001 จากนั้นในปี 2022 บริษัทได้เปิดตัวนาฬิกา Aquanaut Luce Rainbow Chronograph กลไกอัตโนมัติ Ref. 7968/300R-001 จนกระทั่งมาถึง Aquanaut Luce Annual Calendar Ref. 5261R-001 ใหม่ในปีนี้

ตัวเรือนที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 39.9 มิลลิเมตร มาพร้อมการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของ Aquanaut ด้วยตัวเรือนRose Gold พร้อมขอบหน้าปัดรูปทรงแปดเหลี่ยมโค้งมน โดดเด่นงดงามตัดกับการตกแต่งแบบขัดมันและการขัดซาติน หน้าปัดและสายนาฬิกาสีน้ำเงินเทาที่หรูหราสง่างาม ซึ่งเป็นโทนสีที่ได้รับความนิยมในสุภาพสตรี

Patek Philippe Aquanaut Luce Annual

หน้าปัดนาฬิการังสรรค์ด้วย ลวดลายนูนอควานอต ตกแต่งด้วยตัวเลขอารบิคและเข็มบอกเวลารูปทรงบาตองทำจากโรสโกลด์ เคลือบด้วยสารเรือง แสงสีขาวทั้งหมด ส่งผลให้การอ่านค่ามีความง่ายและชัดเจนมาก สายนาฬิกาวัสดุคอมโพสิตลวดลายอควานอตเสริม

Patek Philippe Aquanaut Luce Annual

Patek Philippe Aquanaut Luce Annual

นาฬิการุ่นนี้มาพร้อมกลไก 26-330 S QA LU ที่มีโครงสร้างของกลไกการทำงานมาจาก Calibre พื้นฐาน 26-330 ซึ่งนำเสนอไว้ในปี 2019 สำหรับนาฬิกา Calatrava Weekly Calendar Ref. 5212A-001 ประกอบด้วยนวัตกรรมด้านเทคนิคหลายประเภท ร่วมกับการปรับปรุงให้เกิดการ ทำงานที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและเชื่อถือได้ เช่น จักร anti-backlash

ซึ่งได้รับสิทธิบัตรในเรื่องการป้องกันไม่ให้เกิด การสั่นสะเทือนของเข็มวินาที พร้อมคลัชวีลล์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและระยะเวลาการใช้งานของกลไกไขลาน อัตโนมัติ นอกจากนี้แล้วยังมีองค์ประกอบของฟังก์ชั่น “stop seconds” (ซึ่งทำหน้าที่ในการหยุดจักรกรอกเมื่อดึงเม็ด มะยมออกมาที่ตำแหน่งปรับตั้ง) ช่วยให้การปรับตั้งมีความเที่ยงตรงมากที่สุดแม้ในช่วงวินาที และเมื่อกดเม็ดมะยมเข้า กลับไปที่ตำแหน่งปกติ กลไกจะส่งผลให้เกิดแรงกดที่น้อยมากเพื่อรักษาสมดุลของการเคลื่อนที่

Patek Philippe Aquanaut Luce Annual

ในกลไกอัตโนมัติใหม่ที่มีจานเหวี่ยงศูนย์กลางทำจากทองคำ 21K เพิ่มเติมด้วยโมดูลระบบปฏิทินประจำปี และการแสดงผลข้างขึ้น-ข้างแรม โดยที่คุณลักษณะพิเศษของนาฬิกาเรือนนี้มาจากการสลับที่ของโมดูลระบบปฏิทินประจำปีที่อยู่ในตัวเรือน ส่งผลให้ การแสดงผลของระบบปฏิทินแตกต่างจากนาฬิกา Patek Philippe เรือนอื่นๆ ที่มีโมดูลความซับซ้อนนี้ การแสดง วันที่ ด้วยช่องหน้าต่างที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา การแสดงผลข้างขึ้น-ข้างแรมด้วยช่องหน้าต่างที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา การแสดง วันและเดือนด้วยหน้าปัดย่อย ที่ตำแหน่ง 3 และ 9 นาฬิกา การแสดงผลของข้างขึ้น-ข้างแรมมีความเที่ยงตรงสูงมาก โดยต้องการการปรับตั้งเพียงแค่วันเดียวในรอบ 122 ปีของจันทรคติ

               สำหรับราคาของ Patek Philippe Aquanaut Luce Annual Calendar Ref. 5261R-001 อยู่ที่ 61,000 ยูโร

รายละเอียดทางเทคนิค : Patek Philippe Aquanaut Luce Annual Calendar Ref. 5261R-001

 • เส้นผ่าศูนย์กลาง : 39.9 มิลลิเมตร
 • ความหนา :94 มิลลิเมตร
 • Lug to Lug : 47.35 มิลลิเมตร
 • ความกว้างขาสาย : 21 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน: ทองชมพู 18K
 • ฝาหลังทำจากกระจกแซฟไฟร์คริสตัล
 • กลไก: คาลิเบอร์ 26-330 S QA LU ระบบปฏิทินประจำปี กลไกไขลานอัตโนมัติ พร้อมการแสดงวันที่ ด้วยช่องหน้าต่าง และ การแสดงวันและเดือนด้วยเข็ม การแสดงผลของข้างขึ้น-ข้างแรม
 • ความถี่: 28,800 ครั้ง ต่อชั่วโมง (4 เฮิรตซ์)
 • กำลังสำรอง: ต่ำสุด 35 ชั่วโมง สูงสุด 45 ชั่วโมง
 • ระดับการกันน้ำ : 30 เมตร