Pasha de Cartier ถอดนิยามใหม่แห่งความสำเร็จ

0

คาร์เทียร์ (Cartier) แบรนด์เครื่องประดับและนาฬิกาสัญชาติฝรั่งเศส เปิดตัวพาช่า เดอ คาร์เทียร์ พร้อมเปิดตัวพาช่า คอมมูนิตี้ 5 บุคคลผู้สร้างความสำเร็จในแบบของตนเอง

- Advertisement -

Pasha de Cartier

Pasha de Cartier ถอดนิยามใหม่แห่งความสำเร็จ

คาร์เทียร์ (Cartier) แบรนด์เครื่องประดับและนาฬิกาสัญชาติฝรั่งเศส เปิดตัวพาช่า เดอ คาร์เทียร์ (Pasha de Cartier) เรือนเวลาที่ขึ้นสถานะคัลท์ (Cult) นับตั้งแต่การเกิดของคอลเลคชั่นครั้งแรกในปี 1985 โดยในปี 2020 นี้ คาร์เทียร์นำนาฬิการุ่นนี้มาตีความแบบใหม่ เกิดเป็นเรือนเวลาสำหรับบุคคลที่กล้าคิดกล้าทำ เปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์    ใจกว้างและเชื่อในความต่าง พร้อมถ่ายทอดอัตลักษณ์ใหม่ของนาฬิกาผ่าน 5 ตัวแทนบุคคลอันโดดเด่น รามิ มาเลก, ทรอย ซีวาน, วิลโลว์ สมิธ, เมซี วิลเลี่ยมส์ และแจ็คสัน หวัง  ผู้ประสบความสำเร็จในแบบของตนเอง

นาฬิกาพาช่า เดอ คาร์เทียร์ เหมาะสำหรับผู้ที่คิดใหญ่ มองการณ์ไกล มีวิสัยทัศน์เฉียบคม สะท้อนคำนิยามความสำเร็จในรูปแบบใหม่อันมีเอกลักษณ์ สร้างความสำเร็จที่ต่างออกไปจากคนรุ่นก่อนอย่างแท้จริง ในรุ่นปี 2020 คาร์เทียร์ได้รวบรวมกลุ่มคนที่โดดเด่นจากหลากหลายวงการที่เปิดใจยอมรับความแตกต่าง ความปรารถนาอันแรงกล้าของพวกเขาเปรียบได้ดั่ง พาช่า เดอ คาร์เทียร์ ที่ก้าวออกนอกกรอบการสร้างสรรค์นาฬิกา   ในแบบเดิมๆ ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้อีกต่อไป

นาฬิกาพาช่า เดอ คาร์เทียร์ (Pasha de Cartier) รุ่นปี 2020

พาช่า เดอ คาร์เทียร์ อวดรูปลักษณ์กราฟฟิกอันเด่นชัด ลายเส้นสี่เหลี่ยมในหน้าปัดวงกลม ตกแต่งลายกิโยเช่และเลขบอกเวลาอารบิกแบบโอเวอร์ไซส์ ข้อต่อสายประดับด้วยหมุดสตั๊ด Clous de Paris เสริมสายนาฬิกาให้มีลูกเล่นยิ่งกว่าเคย เม็ดมะยมที่ร้อยเข้ากับตัวเรือนด้วยโซ่ ให้ผู้สวมใส่มองเห็นเม็ดมะยมได้ชัดยิ่งขึ้น จึงไม่แปลกใจที่ นาฬิกาพาช่า เดอ คาร์เทียร์ ได้ขึ้นสถานะคัลท์ (Cult) นับตั้งแต่การเกิดของคอลเลคชั่นในปี 1985 ณ เวลานั้น พาช่าได้ดึงดูดสายตาของบุคคลสำคัญในสมัยนั้นมากมาย ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี นาฬิกาพาช่า เดอ คาร์เทียร์ รุ่นปี 2020 ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของดีไซน์ดั้งเดิม แต่เพิ่มความแพรวพราว ด้วยเม็ดมะยมที่ทำจากสปิเนลสีน้ำเงินหรือแซฟไฟร์ อีกทั้งสายที่สามารถเปลี่ยนได้ด้วยตนเองหลากหลายแบบ ให้นาฬิกาสะท้อนตัวตนของผู้ใส่ได้ไม่รู้จบ  พาช่า เดอ คาร์เทียร์  จึงเป็นเรือนเวลาสุดคลาสสิกที่แฝงด้วยความทันสมัยไม่ซ้ำใคร

นาฬิกาพาช่า เดอ คาร์เทียร์ (Pasha de Cartier)

Pasha de Cartier

โดดเด่นด้วยสายนาฬิกาที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ด้วยตนเอง ด้วยระบบ QuickSwitch และ SmartLink ฝาหลังกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ เม็ดมะยมดีไซน์ใหม่ กล่าวได้ว่านาฬิการุ่นนี้มีความซับซ้อนทั้งในแง่ของศาสตร์แห่งการสร้างสรรค์เรือนเวลาและรายละเอียดการออกแบบ ผสานพลังดึงดูดทางสรีรศาสตร์ของนาฬิกาได้ถึงขีดสุด องค์ประกอบสำคัญด้านการออกแบบอย่างหนึ่งของนาฬิกาพาช่า เดอ คาร์เทียร์ คือเม็ดมะยมที่ร้อยเข้ากับตัวเรือนด้วยโซ่ (Chained Crown) ในเวอร์ชั่นใหม่นี้ คาร์เทียร์ได้เพิ่มความประณีตขึ้นอีกขั้น โดยเพิ่มเม็ดมะยมอีกชิ้นซ่อนตัวอยู่ข้างใต้ฝาครอบที่ทำจากสปิเนลหรือแซฟไฟร์อีกชั้น การใช้สปิเนลหรือแซฟไฟร์บนเม็ดมะยมทั้งสองทำให้ใช้งานเม็ดมะยมได้ง่ายยิ่งขึ้นและเสริมความล้ำค่าให้กับนาฬิกาอีกด้วย

Pasha de CartierPasha de Cartier

พาช่า เดอ คาร์เทียร์ มีให้เลือกทั้งแบบสายสตีล, เยลโลโกลด์, พิงค์โกลด์และฝังเพชร  ทั้งหน้าปัดขนาด 35 มิลลิเมตร และขนาด 41 มิลลิเมตร ที่ล้วนผสานอัญมณีชั้นเลิศและศิลปะการสร้างสรรค์นาฬิกาอันประณีต พร้อมด้วยรุ่นสเกเลตัน (Skeleton) โชว์โครงสร้างและกลไกสุดล้ำของนาฬิกา

5 ตัวแทนอันโดดเด่นของคอลเลคชั่นพาช่า เดอ คาร์เทียร์

Pasha de Cartier

ด้วยดีไซน์อันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และการตีความในรูปแบบใหม่ จึงทำให้ พาช่า เดอ คาร์เทียร์ ได้รับการออกแบบมาเพื่อผู้ที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล ถ่ายทอดโดยกลุ่มตัวแทนที่ประสบความสำเร็จจากหลากหลายวงการ อาทิ เมซี วิลเลียมส์ (Maisie Williams) นักแสดงชาวอังกฤษ ผู้รับบทบาท อาร์ยา สตาร์ก แห่ง Game of Thrones ที่ร่วมสร้างสรรค์โครงการครีเอทีฟต่างๆ มากมาย, นักแสดงชายชาวอียิปต์ รามิ มาเลก (Rami Malek) เจ้าของรางวัลออสการ์จากเรื่อง Bohemian Rhapsody ผู้ที่มักแสดงบทบาทซับซ้อนอันน่าประทับใจ แม้บทเหล่านั้นจะไม่เป็นไปตามขนบของ Hollywood

นอกจากนี้ ยังมีเหล่าศิลปินมากความสามารถ อย่าง ทรอย ซีวาน (Troye Sivan) นักร้อง LGBT ผู้โด่งดังและมากพรสวรรค์ และวิลโลว์ สมิธ (Willow Smith) แฟชั่นไอคอนรุ่นใหม่ที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถหลายด้านและกล้าที่จะเป็นตัวของตัวเอง หรือแจ็คสัน หวัง (Jackson Wang) นักร้องชาวจีนจากวง K-Pop ชื่อดัง GOT7 ที่มีความปรารถนาในการเชื่อมโยงคนรุ่นใหม่เข้าด้วยกัน

           ยลโฉมนาฬิกาพาช่า เดอ คาร์เทียร์ ได้ที่คาร์เทียร์บูติค สยามพารากอน ดิเอ็มโพเรียมและไอคอนสยาม พร้อมกันทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 4 กันยายน เป็นต้นไป