Panerai Platinumtech Luminor Marina เด่นที่วัสดุและความอึดในการรับประกัน

0

Panerai เปิดเกมสร้างความน่าสนใจกับการดึงโลกของวัสดุศาสตร์เข้ามาเชื่อมต่อกับโลกแห่งเรือนเวลา ด้วยการผลิตนาฬิกาด้วยแพลตินั่มกับชื่อรุ่นPanerai Platinumtech Luminor Marina ที่จะมีเพียง 70 เรือนเท่านั้น

- Advertisement -

Panerai Platinumtech Luminor Marina 1

Panerai Platinumtech Luminor Marina เด่นที่วัสดุและความอึดในการรับประกัน

  • การนำ Platinum Alloy มาใช้ในการผลิตตัวเรือน ซึ่งมีไม่บ่อยครั้งนัก

  • ใช้พื้นฐานและตัวเรือนขนาด 44 มิลลิเมตรของรุ่น Luminor Marina

  • ผลิตเพียง 70 เรือนเท่านั้น และกล้ารับประกันนานถึง 70 ปี

วัสดุที่ใช้ในการผลิตตัวเรือน ถือเป็นอีกดินแดนที่บรรดาแบรนด์นาฬิกาต่างแข่งขันกันเพื่อช่วงชิงความโดดเด่น โดยเฉพาะการนำเสนอองค์ความรู้ทางด้านวัสดุศาสตร์ของพวกเขาว่าเด่นเหนือคู่แข่งอย่างไรบ้าง และPanerai (พาเนอไร) ถือเป็นอีกแบรนด์ที่ชอบป้วนเปี้ยนอยู่ดินแดนแถบนี้ และนี่คือ หลักที่ฐานที่ยืนยันถึงเรื่องนี้ได้ดีกับการเปิดตัวรุ่น พาเนอไร แพลตตินั่มเทค ลูมินอร์ มารีน่า ออกสู่ตลาดพร้อมกับการนำเสนอความก้าวล้ำทางด้านวัสดุศาสตร์ของพวกเขา เช่นเดียวกับความอึดของกลไกและส่วนประกันที่ทำให้กล้ารับประกันนานถึง 70 ปี

Panerai Platinumtech Luminor Marina 1

สำหรับ พาเนอไร แพลตตินั่มเทค ลูมินอร์ มารีน่า มาพร้อมกับความใหม่กับตัวเรือนที่ได้รับการผลิตด้วยแพลตินั่มที่ถือว่าเป็นโลหะราคาแพงและหายาก แต่เหนืออื่นใดเป็นเรื่องที่ค่อนข้างหายากที่จะมีผู้ผลิตรายใดนำโลหะชนิดนี้มาผลิตเป็นตัวเรือน เพราะส่วนใหญ่มักจะเป็นส่วนประกอบร่วมกับโลหะอื่นๆตามจุดต่างๆ บนตัวนาฬิกามากกว่า

Panerai Platinumtech Luminor Marina

ในเรื่องของขนาดตัวเรือนนั้น คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหากับบรรดาสาวกของ Panerai ในเรื่องของการสวมใส่เพราะมากับขนาดมาตรฐานอย่าง 44 มิลลิเมตร พร้อมดีไซน์ของตัวเรือนที่หยิบยืมมาจากคอลเล็กชั่น Luminor Marina แต่ตัวเรือนมากับวัสดุที่ผลิตอย่าง Platinumtech ซึ่งเกิดจากองค์ความรู้ภายในบริษัท ซึ่งเป็นการนำอัลลอยของแพลตินัมมาใช้ ทำให้มีความแข็งแรงเหนือจากอัลลอยของโลหะทั่วไปอย่างมาก

Panerai Platinumtech Luminor Marina

สำหรับหน้าปัดมากับสีเขียวที่มีลวดลายแบบซันเรย์ ทำให้สีบนหน้าปัดมีลักษณะเหลื่อมไปมาเพื่อเล่นกับแสงที่มาส่องกระทบ ซึ่งตัวหน้าปัดเองเป็นแบบแซนด์วิช มี 2 ชั้นซึ่งทำให้ดูสวย และชุดเข็มของรุ่นนี้มาในโทนบลูสตีลที่ดูเข้ากันเป็นอย่างดี ส่วนกลไกจะเป็นแบบอัตโนมัติ In-House กับรหัส Calibre P.9010 ให้ความทนทานในการงาน กำลังสำรองมีประมาณ 72 ชั่วโมง และเดินด้วยความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั้วโมง

Panerai Platinumtech Luminor Marina

 

Panerai Platinumtech Luminor Marina

ผลิตเพียง 70 เรือนเท่านั้นและอีกสิ่งที่ถือว่าPanerai กล้าที่จะแตกต่างคือ การประกาศรับประกันนานถึง 70 ปี ขณะที่ราคาอยู่ที่ 36,900 เหรียญสหรัฐฯ