Panerai Luminor Quaranta Razer Special Edition ตัวแทนแห่งความร่วมมือเพื่อสิ่งแวดล้อม

0

การทำงานร่วมกันของ Panerai กับ Razer ที่อยู่บนพื้นฐานของความห่วงใยต่อสิ่งแวดล้อม และโลกใต้ท้องทะเล ด้วยการผลิตนาฬิการุ่นใหม่ในชื่อ Luminor Quaranta Razer Special Edition ซึ่งมีจำนวนเพียง 500 เรือน และใช้วัสดุที่มีความยั่งยืนในการผลิตรายละเอียดต่างๆ ของตัวนาฬิกา

- Advertisement -

Panerai Luminor Quaranta Razer Special Edition

Panerai Luminor Quaranta Razer Special Edition ตัวแทนแห่งความร่วมมือเพื่อสิ่งแวดล้อม

  • การจับมือกันของ 2 แบรนด์ที่มีความสอดคล้องในการดำเนินนโยบายเพื่อความยั่งยืน และใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม

  • ใช้พื้นฐานของรุ่น Luminor Quaranta พร้อมขนาดตัวเรือน 40 มิลลิเมตร

  • ผลิตเพียง 500 เรือนเท่านั้น

Panerai ผนึกกำลังกับพันธมิตรอย่าง Razer ซึ่งเป็นผู้ผลิต Gaming Gear ชั้นนำของสิงคโปร์ ด้วยการเปิดตัวนาฬิกาใหม่สำหรับเอาใจแฟนๆ ทั้ง 2 ฝั่งกับรุ่น Panerai Luminor Quaranta Razer Special Edition ซึ่งจะมีการผลิตด้วยกัน 500 เรือนเพื่อขายผ่านทางบูติกและออนไลน์สโตร์ของทาง Panerai เท่านั้น

Panerai และ Razer เป็นพันธมิตรร่วมกันหลังจากที่ทาง Razer ได้ประกาศในงาน RazerCon 2021 ว่านอกจากการผลิตอุปกรณ์และเครื่องมือต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเล่นเกมและโลกดิจิตอลแล้ว ทางแบรนด์ยังให้ความสนใจต่อเรื่องตความความยั่งยืนและความห่วงใยต่อสิ่งแวดล้อม และเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็กต์ที่มีความเกี่ยวข้องกับการอนุรักษ์ท้องทะเลหลายต่อหลายที่ ซึ่งทั้งหมดสอดคล้องกับแนวคิดและนโยบายของทาง Panerai ด้วยเช่นกัน จนนำไปสู่การเปิดตัวผลผลิตที่เกิดจากความสัมพันธ์ครั้งนี้อย่างรุ่น Luminor Quaranta Razer Special Edition

Panerai Luminor Quaranta Razer Special Edition Panerai Luminor Quaranta Razer Special Edition

ตัวนาฬิกามากับไซส์ 40 มิลลิเมตรบนรูปทรง Cushion ที่มาพร้อมกับขาสาย และ Crown Guard ที่เป็นเอกลักษณ์และมีการจดสิทธิบัตรของทาง Panerai ขณะที่วัสดุตัวเรือนผลิตจาก eSteel ซึ่งเป็นสแตนเลสสตีลที่ถูกผลิตจากกระบวนการรีไซเคิล พร้อมกับเคลือบดำในแบบ DLC (diamond like carbon coating) พร้อมกับการขัดแต่งในแบบด้านเพื่อความเข้มและดุดัน

Panerai Luminor Quaranta Razer Special Edition

สิ่งที่เด่นและแตกต่างคือ บนหน้าปัดแบบแซนด์วิช ในส่วนของเข็มวินาทีย่อย หรือ Small Second จะมาพร้อมกับเข็มวินาทีสีเขียวสะท้อนแสง ซึ่งเป็นสีประจำตัวของแบรนด์ Razer และนอกจากเข็มวินาทีแล้ว ทาง Panerai ยังมีการนำสีเขียวนี้มาใช้กับด้ายที่เดินอยู่ตามขอบของสายด้วย ซึ่งตัวสายจะมากับระบบ Quick Release System ซึ่งในปัจจุบันกลายเป็นส่วนสำคัญของนาฬิการะดับหรูไปแล้ว  ส่วนฝาหลังแบบทึบมีการสลักสัญลักษณ์ของ Razer ซึ่งเป็นรูปงู 3 หัวเอาไว้เพื่อบ่งบอกถึงความพิเศษของนาฬิกาเรือนนี้

Panerai Luminor Quaranta Razer Special Edition

Panerai Luminor Quaranta Razer Special Edition

ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ P.900 ที่มีความหนาเพียง 4.2 มิลลิเมตร พร้อมกำลังสำรอง 3 วันหรือ 72 ชั่วโมง และมีความสามารถในการกันน้ำ 100 เมตร

อย่างที่ยอกไปข้างต้นนาฬิกาเรือนนี้เกิดขึ้นจากแนวคิดที่ใส่ใจต่อการอนุรักษ์ร่วมกัน ดังนั้นเราจึงได้เห็นรายละเอียดต่างๆ บนตัวนาฬิกาที่มาพร้อมกับการเลือกใช้วัสดุที่สอดคล้องกับแนวคิดนี้ โดยนอกจากตัวเรือน eSteel แล้ว ในส่วนของสายก็ผลิตจากพลาสติกที่มาจากการนำขวดพลาสติก PET มาใช้ในการผลิตเป็นวัตถุดิบ เช่นเดียวกับตัวแพ็คเกจของนาฬิกาก็มีจะมีการใช้วัสดุที่ผ่านกระบวนการรีไซเคิลถึง 72% ซึ่งจะช่วยลดน้ำหนักได้ถึง 53% เมื่อเปรียบเทียบกับวัสดุแบบเดิมๆ

สำหรับราคายังไม่ได้มีการเปิดเผยออกมาในตอนนี้ ใครที่สนใจก็ติดต่อไปทางบูติกของ Panerai ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ได้เลย

รายละเอียดทางเทคนิค : Panerai Luminor Quaranta Razer Special Edition

  • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 40 มิลลิเมตร
  • วัสดุตัวเรือน : eSteel
  • กระจก : Sapphire เคลือบสารกันการสะท้อนแสง
  • กลไก : อัตโนมัติรหัส P.9900
  • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
  • กำลังสำรอง : 72 ชั่วโมง
  • การกันน้ำ : 100 เมตร