Oris Social Club Edition นาฬิกาเพื่อ Oris Friend ตัวจริง

0

จากกลุ่มบนพื้นที่ออนไลน์ซึ่งมาจากการรวมตัวของสมาชิกที่เป็นแฟน Oris จากทั่วโลกมาสู่การผลิตนาฬิกากลุ่มเพื่อให้แฟนๆ ในแต่ละเมืองที่มี OSC ดำเนินการอยู่ได้ซื้อมาเป็นเรือนเวลาคู่ใจ Oris Social Club Edition ถือเป็นนาฬิกาสำหรับ Oris Friend ตัวจริงและจะมีฝาหลังซึ่งมีความแตกต่างกันไปตามสัญลักษณ์ประจำกลุ่มของเมืองที่ OSC นั้นดำเนินการอยู่

- Advertisement -

Oris Social Club Edition

Oris Social Club Edition นาฬิกาเพื่อ Oris Friend ตัวจริง

  • นาฬิกาที่ถูกผลิตขึ้นมาพิเศษเพื่อสมาชิกของ OSC ทั่วโลก

  • ใช้พื้นฐานของรุ่น Divers Sixty Five พร้อมฝาหลังที่มีการสลักสัญลักษณ์ของ OSC เมืองต่างๆ

  • มีจำหน่ายผ่านทาง e-Boutique หรือทางกลุ่มเท่านั้น ยกเว้นในบางประเทศที่ไม่มีช่องทางนี้อาจจะมีวางขายตามร้านปกติ

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า Oris มีการจัดตั้งชุมชนหรือ Community โดยใช้กลุ่มบนพื้นที่ของแพล็ตฟอร์มอย่าง Facebook ในการรวบรวมสมาชิกและคนรัก Oris จากทั่วโลกเข้าไว้ด้วยกันผ่านชื่อที่เรียกว่า OSC หรือ Oris Social Club

ซึ่งในเมืองไทยก็มีโดยใช้ชื่อว่า OSC Bangkok และภายใต้การเป็นพื้นที่สำหรับแลกเปลี่ยนข้อมูลและโชว์ภาพ จนเกิดความเหนียวแน่นขึ้นมานั้น ทาง Oris เองได้เปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษที่เรียกว่า Oris Social Club Edition ออกมาเพื่อให้สมาชิกในกลุ่มนั้นๆ ได้ครอบครอง พร้อมความพิเศษที่ถูกปรับปรุงเพื่อแต่ละคอมมูนิตี้ทั่วโลก

สำหรับ OSC เกิดขึ้นในช่วงราวๆ ปี 2019 ด้วยการตั้งกลุ่มใน Facebook พร้อมการบริหารโดย Oris จากสวิตเซอร์แลนด์ร่วมกับประธาน หรือ President ของเมืองที่มีกลุ่มนี้อยู่ นับจากปีนั้นจนถึงตอนนี้ มีกลุ่ม OSC ทั่วโลกรวมแล้ว 36 กลุ่มจาก 36 เมืองทั่วโลก รวมถึงเมืองไทยที่ใช้ชื่อว่า OSC Bangkok (ใครสนใจเข้าร่วมกด ที่นี่)

ซึ่งถือเป็นกลุ่ม OSC ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ณ ตอนนี้ด้วยสมาชิกของ Oris ที่ได้รับการ Approved ให้เข้าร่วมเกือบ 3,000 คน หรือคิดเป็น 25% ของสมาชิกทั่วโลกที่มีทั้งหมด 12,000 คน

Oris Social Club Edition

และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองและกระตุ้นเตือนถึงการมีอยู่ของกลุ่ม OSC ทาง Oris ก็เลยจัดทำนาฬิกากลุ่มขึ้นมาในชื่อ Oris Social Club Edition เป็นนาฬิการุ่นพิเศษแต่ไม่ได้ผลิตจำกัด โดยแต่ละประเทศจะมีจำนวนไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับการสั่งซื้อเข้ามา และตัวนาฬิกาไม่มีการรันเลขเรือนเหมือนกับพวก Limited Edition

Oris Social Club Edition

ตัวนาฬิกาใช้พื้นฐานของ Divers Sixty Five ที่มีขนาดตัวเรือน 40 มิลลิเมตร พร้อมการออกแบบและสร้างสรรค์ใหม่ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง Oris’s Hölstein Design Team และเครือข่ายของ Oris Social Club ทั่วโลก โดย 10 เปอร์เซ็นต์จากราคาจำหน่ายปลีกของนาฬิกาแต่ละเรือนจะกลับคืนสู่ชุมชนของกลุ่มเมืองนั้นๆ เพื่อสนับสนุนองค์กรการกุศลในท้องถิ่นที่ทาง OSC ของเมืองนั้นๆ เป็นผู้เลือก

การสร้างสรรค์นี้จะเน้นความเรียบง่ายด้วยหน้าปัดสีขาว และตัดกับอินเสิร์ตสีดำที่ผลิตจากอะลูมิเนียมและอยู่บนขอบตัวเรือน ขณะที่สายหนังแบบเย็บข้างในสไตล์วินเทจช่วยทำให้ตัวนาฬิกาดูสวยและโดดเด่นขึ้น

Oris Social Club Edition

สิ่งที่ถือว่าน่าสนใจคือ ฝาหลังของแต่ละเรือนจะมีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละเมืองที่ส่งไปจำหน่าย เช่น กลุ่ม OSC Bangkok ก็จะมีการสลักฝาหลังเป็นรูปสัญลักษณ์กลุ่มซึ่งก็คือ พระปรางค์วัดอรุณ ส่วนกลุ่มอื่นๆ ก็จะมีความแตกต่างกันออกไปตาม OSC ของเมืองต่างๆ

Oris Social Club Edition

นาฬิการุ่นนี้ไม่มีวางจำหน่ายตามบูติกทั่วไป แต่ละจำหน่ายผ่านทางช่องทางออนไลน์ หรือ e-Boutique ของ Oris ในประเทศนั้นๆ แต่ถ้าประเทศไหนไม่มี ก็สามารถสั่งซื้อจากตัวแทนจำหน่าย หรือจากใน OSC เมืองนั้นๆ ได้

Oris Social Club Edition

สำหรับเมืองไทยมีการสั่งผลิตเพียง 49 เรือนเท่านั้น และจะมีราคาอยู่ที่ 77,900 บาท

รายละเอียดทางเทคนิค : Oris Social Club Edition

  • เส้นผ่านศูนย์กลาง: 40  มิลลิเมตร
  • วัสดุตัวเรือนและสาย: Stainless Steel
  • กระจก: Sapphire ทรงโค้งทั้ง 2 ด้าน
  • กลไก: อัตโนมัติ Oris 733
  • ความถี่ในการเดิน: 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง / 4 Hz
  • กำลังงานสำรอง: 38 ชั่วโมง
  • ระดับการกันน้ำ: 100 เมตร