Oris Divers Sixty-Five ‘Maxi’ Toppler Edition จับมือร้านดังเริ่มขายกลางธ.ค.นี้

0

แฟนๆ ของ Oris (โอริส) ที่ต้องการความแปลกใหม่ของนาฬิกาที่ผลิตแบบ Limited Edition งานนี้ต้องไม่พลาด Oris Divers Sixty-Five ‘Maxi’ Toppler Editionที่มีเพียง 165 เรือนเท่านั้น

- Advertisement -

Oris Divers Sixty-Five ‘Maxi’ Toppler Edition

Oris Divers Sixty-Five ‘Maxi’ Toppler Edition จับมือร้านดังเริ่มขายกลางธ.ค.นี้

  • การจับมือกันอีกครั้งเพื่อฉลองครบรอบการก่อตั้ง 55 ปีของ Toppler Jewelers

  • ใช้พื้นฐานของรุ่น Divers Sixty Five ขนาด 42 มิลลิเมตรจับคู่กับหน้าปัดวินเทจ

  • ราคา 2,450 เหรียญสหรัฐ และมีขายเพียง 165 เรือนเท่านั้น

สำหรับแฟนๆ ของ โอริส ที่อยากได้นาฬิกาดำน้ำแนววินเทจอย่าง Divers Sixty-Five แต่มีความพิเศษเพิ่มเติมทั้งหน้าตาและชื่อรุ่น คราวนี้ได้สมหวังกันแล้ว เมื่อ โอริส จับมือกับร้านขายนาฬิกาชื่อดังในสหรัฐอเมริกาอย่าง Toppler Jewelers ในการผลิตเวอร์ชันพิเศษที่ชื่อว่า Divers Sixty-Five ‘Maxi’ Toppler Editionออกมาทำตลาดในกลางเดือนธันวาคมนี้ โดยจะมีการผลิตออกขายเพียง 165 เรือนเท่านั้น

Toppler Jewelers ถือเป็นร้านขายนาฬิกาชื่อดังในแคลิฟอร์เนียและอยู่ในแวดวงนี้มานาน รวมถึงเคยมีการผลิต Limited Edition ที่ร่วมมือกับแบรนด์นาฬิกาชื่อดังออกมาขายในตลาดหลายต่อหลายครั้งเหมือนกับที่ Bucherer เคยทำ โดยคราวนี้ Toppler Jewelers จับมือกับ โอริส และเลือกนำรุ่น Divers Sixty-Five ขนาด 42 มิลลิเมตรมาผลิตเป็นรุ่นพิเศษที่มีความแตกต่างจากรุ่นปกติหลายจุด

งานนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 แล้วที่ โอริส จับมือกับ Toppler Jewelers ในการผลิตรุ่น Limited Edition บนพื้นฐานของนาฬิกาดำน้ำรุ่น Sixty-Five โดยเหตุผลที่ Toppler Jewelers เลือกเอารุ่นนี้ก็เพราะเป็นการฉลองครบรอบ 55 ปีของการก่อตั้งร้านที่มีขึ้นเมื่อปี 1965 พอดี

สิ่งที่แตกต่างจากรุ่นต่างๆ อย่างชัดเจนคือหน้าปัดที่มากับสีดำ พร้อมกับหลักชั่วโมงในตำแหน่ง 12-3-6-9 ที่ถูกเพนต์ด้วยสารเรืองแสงสีขาว BG-W9 และถือเป็นครั้งแรกที่ตัวเรือนขนาด 42 มิลลิเมตรมาจับคู่กับหน้าปัดสไตล์นี้ ซึ่งตามปกติแล้วจะมีเฉพาะรุ่น 40 มิลลิเมตรเท่านั้น นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไม Toppler Jewelers ถึงเลือกใช้ชื่อ Maxi เพราะในสมัยก่อนนั้นาฬิกาดำน้ำส่วนใหญ่จะมีขนาดตัวเรือนไม่ใหญ่มากนัก

นอกจากนันอีกสิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาคือการใช้สีส้มบนปลายเ็ข็มวินาที และในตำแหน่งมาร์คกอร์ 12 นาฬิกาบนขอบตัวรือน เพื่อสื่อถึงการเชื่อมโยงกันระหว่างสีส้มกับนาฬิกาดำน้ำ

กระจกที่ใข้เป็นแบบ Sapphire ทรงโดมที่มีการเคลือบสารกันการสะท้อนแสงด้านใน มีความสามารถในการกันน้ำ 100 เมตร พร้อมความกว้างขาสาย 21 มิลลิเมตร

ในเรื่องของกลไกนั้นไม่ได้มีความเปลี่ยนแปลงซึ่ง  Toppler Jewelers ยังคงใช้กลไกแบบเดิมจากโรงงานของ โอริส ซึ่งเป็นรหัส โอริส 733 ที่มีพื้นฐานมาจากกลไก Sellita SW-200-1 ที่มีการดัดแปลงด้วยการย้ายเพลทแสดงวันที่ออกไป ขึ้นลานได้สองทางและมีการสำรองพลังงาน 38 ชั่วโมง เดินด้วยความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง หรือ 4 Hz

นาฬิกาเรือนนี้จะมากับแพ็คเกจพิเศษของทาง Toppler Jewelers และนอกจากสาย Stainless Steel แล้วในเซ็ตยังมีสายยางเพิ่มมาให้อีกเส้นด้วย

การส่งมอบจะมีขึ้นในกลางเดือนธันวาคมนี้ โดยในตอนนี้เริ่มมีการรับจองแล้วที่เว็บไซต์ของ Toppler Jewelers มีราคาอยู่ที่ 2,450 เหรียญสหรัฐฯ และคนที่สนใจต้องวางเงินมัดจำ 500 เหรียญสหรัฐฯ ส่วนการผลิตขายนั้นมีเพียง 165 เรือนเท่านั้น ใครที่สนใจก็ต้องรีบกันหน่อย