Carl Brashear ตำนานผู้อยู่เบื้องหลัง Oris Carl Brashear Calibre 401

0

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจในการที่จะนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น Oris (โอริส) ร่วมมือกับมูลนิธิ Carl Brashear (คาร์ล บราเชียร์) ในการที่จะนำความหวังมาสู่ผู้คนอีกมากมาย

Oris Carl Brashear Calibre 401
Oris Carl Brashear Calibre 401

Carl Brashear ตำนานผู้อยู่เบื้องหลัง Oris Carl Brashear Calibre 401

- Advertisement -

“การล้มไม่ใช่เรื่องผิด แต่ผิดหากล้มแล้วไม่ลุกขึ้นสู้” นี่เป็นถ้อยคำที่ Carl Brashear หนึ่งในบุคคลสำคัญผู้มีชัยเหนือความทุกข์ยากแห่งศตวรรษที่ 20 คาร์ลเอาชนะความท้าทายมากมายทั้งในด้านภูมิหลังและความพิการในเวลาต่อมา เพื่อเป็นนักดำน้ำชาวแอฟริกันอเมริกัน และมาสเตอร์ไดฟ์เวอร์ผู้พิการขาคนแรกของกองทัพเรือสหรัฐฯ เขาเป็นบุรุษผู้มีเกียรติ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วโลก

ในปี 2015 Oris เป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจในการนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีขึ้น Oris ร่วมมือกับมูลนิธิ Carl Brashear ที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อระลึกถึงและเพื่อสืบสานมรดกอันทรงคุณค่าของเขา ถือเป็นสิทธิพิเศษของเรานับตั้งแต่นั้นมาที่ได้ทำงานร่วมกับมูลนิธิ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Phillip ลูกชายของ Carl และครอบครัวของเขา ตอนนี้ ทาง Oris มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึง ประดิษฐกรรมแห่งเวลารุ่นที่ 3 ที่ระลึกถึงชื่อของเขา Oris Carl Brashear Cal. 401 Limited Edition นาฬิกาเรือนแรกที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมกลไกรุ่นใหม่ Oris Calibre 401 ระบบออโตเมติกที่มีประสิทธิภาพสูง

Oris Carl Brashear Calibre 401

มูลนิธิ Carl Brashear ใช้เรื่องราวของ Carl เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนไม่ยอมแพ้ Carl เกิดมาในสังคมเกษตรกรรมที่ยากจน และเขาเอาชนะการเหยียดสีผิว ขาดการศึกษา และจากความพิการ หลังจากประสบอุบัติเหตุขณะปฏิบัติหน้าที่ เพื่อบรรลุความความมุ่งมั่นของเขา เรื่องราวของเขาถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง Men of Honor ซึ่งนำแสดงโดยนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ Cuba Gooding Jr. และ Robert de Niro

เงินทุนที่ได้รับจากการจำหน่ายนาฬิกา Oris Carl Brashear ได้นำไปสนับสนุนทหารผ่านศึก และผู้ด้อยโอกาสนับไม่ถ้วน เพื่อช่วยเหลือให้พวกเขามีความหวัง และช่วยให้พวกเขาบรรลุเป้าหมาย

“Carl เป็นตำนานที่พิเศษเหนือธรรมดาทั่วไป และเราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมแบ่งปัน และให้การสนับสนุนมูลนิธินี้” กล่าวโดย Rolf Studer Co-CEO ของ โอริส  “พร้อมด้วยมูลนิธิ Carl Brashear เราหวังว่าทุกครั้งที่ผู้สวมใส่มองดูที่นาฬิการุ่นใหม่นี้ พวกเขาจะระลึกถึงการไม่ยอมแพ้ และมุ่งมั่น ไม่ว่าความท้าทายข้างหน้าจะผ่านไปได้ยากเพียงใดก็ตาม”

Oris Carl Brashear Calibre 401
ชีวิตแห่งการรับใช้ : Carl Brashear พบกับประธานาธิบดี Henry Truman ผู้ซึ่งขจัดการแบ่งแยกสีผิว
แห่งกองทัพสหรัฐฯ

Oris Carl Brashear Calibre 401
บุรุษแห่งเกียรติยศ : Carl Brashear เข้าร่วมกองทัพเรือสหรัฐฯในปี 1948 และรับใช้ชาติอย่างดีเยี่ยมจนกระทั่งเกษียณอายุในปี 1979

อย่ายอมแพ้ : สัมภาษณ์ Phillip M. Brashear ลูกชายของ Carl Brashear

Phillip บุตรชายของ Carl Brashear เป็นผู้นำของมูลนิธิในการสืบสานตำนานของบิดา สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นหลังเพื่อเอาชนะความท้าทายของพวกเขา

Q : Phillip  บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณให้เราสักเล็กน้อย…

A : ผมชื่อ Phillip M. Brashear (ฟิลลิป บราเชียร์) เป็นพนักงานรัฐของสำนักงานโลจิสติกส์กลาโหม นอกจากนี้ผมยังเป็นหัวหน้าหน่วยบัญชาการกองการฝึกที่ 80 และนักบินเฮลิคอปเตอร์ในหน่วยกำลังสำรองของกองทัพสหรัฐอเมริกา ในตำแหน่ง หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการ 4 และยังดำรงตำแหน่งประธานมูลนิธิ Carl Brashear เพื่อเป็นเกียรติแก่พ่อผู้ล่วงลับของผม BMCM และ Master Diver Carl M. Brashear ผมแต่งงานกับ Sandra มีลูกสี่คน ลูกสาวสามคน และลูกชายหนึ่งคน

Q : มูลนิธิ Carl Brashear คืออะไร

A : มูลนิธิ Carl Brashear เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรในสหรัฐอเมริกา ที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อเปิดเผยชีวิตที่น่าทึ่งของ คาร์ล บราเชียร์ และสืบสานตำนานที่ไม่ธรรมดาของเขาให้กับคนรุ่นต่อๆไป เราได้บริจาคเงินหลายพันดอลลาร์ให้กับโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ด้วยความมุ่งหวังในการฟื้นฟูชีวิตของสมาชิกทหารผู้เข้ารับบริการจากการบาดเจ็บทั่วประเทศ

Q : และช่วยบอกเล่าให้เราฟังเกี่ยวกับ Carl Brashear…

A : พ่อของผมเกิดมาในครอบครัวที่เช่าที่ดินทำการเกษตรในชนบทของรัฐ Kentucky เขาต้องการสร้างชีวิตที่แตกต่างให้กับตัวเองมาโดยตลอด แต่เพราะเขายากจนและต้องเผชิญกับการเหยียดสีผิวที่แพร่กระจายไปทั่ว ในปี 1948 ด้วยการศึกษาของรัฐที่จำกัดมาก เขาจึงเข้าร่วมกองทัพเรือสหรัฐ ซึ่งเขาตั้งเป้าหมายในใจที่จะเป็นนักดำน้ำของกองทัพเรือ แม้ชีวิตต้องพเนจรจากการถูกส่งไปประจำการในช่วงสั้น และเผชิญกับอคติทางเชื้อชาติจากกองทัพเรือ แต่ในปี 1954 เขาก็กลายเป็นนักดำน้ำแอฟริกันอเมริกันคนแรกของกองทัพเรือ ในปี 1966 เขาต้องสูญเสียส่วนล่างของขาซ้ายระหว่างปฏิบัติภารกิจสำคัญนอกชายฝั่งสเปน กองทัพเรือต้องการปลดเขาเนื่องจากความพิการ แต่เขาต่อสู้เพื่อที่จะยังคงปฏิบัติหน้าที่อยู่ต่อ และกลายเป็นนักดำน้ำพิการคนแรกที่ได้ทำงานต่อไป ซึ่งเป็นความสำเร็จที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในเวลานั้น เขาเกษียณในปี 1979

Q : เขาเป็นที่รู้จักในฐานะ ‘บุรุษแห่งเกียรติยศ’ เพราะอะไร?

A : Carl Brashear ต้องทนกับ ‘อุปสรรคอันยิ่งใหญ่ 5 ประการ’ ในช่วงชีวิตของเขา เขาเอาชนะการเหยียดสีผิว ความยากจน การไม่รู้หนังสือ ความพิการทางร่างกาย และก่อนที่เขาจะเกษียณเขามุ่งมั่นที่จะเข้าร่วมหลักสูตรการละเลิกแอลกอฮอล์ของกองทัพเรือ เพื่อขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับโรคพิษสุราเรื้อรัง วันนี้เขาเป็นวีรบุรุษทหารอเมริกันที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่ง

Q : มูลนิธิ Carl Brashear นำมาสู่การเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีขึ้นได้อย่างไร?

A : โดยมูลนิธิแล้ว เราสามารถแบ่งปันตัวอย่างของพ่อผู้ที่ไม่เคยยอมแพ้ได้ อิทธิพลของเขาที่มีต่อสังคมของเราทำให้สถานประกอบการหลายแห่งละทิ้งวิถีทางในอดีต เมื่อพูดถึงเรื่องการเหยียดสีผิว และอุปสรรคทางสังคมอื่นๆ ชนกลุ่มน้อยมีความเชี่ยวชาญในทุกสาขาอาชีพมากขึ้นเพราะเขา อเมริกาดีขึ้นกว่าเดิมเพราะ Carl Brashear

Q : ความร่วมมือกับ Oris เกิดขึ้นได้อย่างไร?

A : ในปี 2015 Rolf Co-CEO ของ Oris ติดต่อผมเกี่ยวกับการผลิตนาฬิกาเพื่อเป็นเกียรติแก่พ่อ มันเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่ดี ภรรยาและครอบครัวของผมได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Oris

Q : ความร่วมมือนี้ช่วยมูลนิธิได้อย่างไร?

A : มันเปิดเผยให้เห็นตำนานอันทรงคุณค่าของพ่อผมกับคนที่อาจไม่เคยได้ยินชื่อเขา ไม่ใช่ทุกคนที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่อง Men of Honor! เป็นเพราะ Oris ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกจึงติดต่อเพื่อช่วยเหลือมูลนิธิและด้วยสาเหตุนี้  และเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพ่อของผม

Q : มูลนิธิต้องเผชิญกับความท้าทายอะไรบ้างในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอนเหล่านี้?

A : อุปสรรคทางด้านการเงินมีอยู่เสมอ และมีผู้คนมากมายที่ได้รับผลกระทบจากสงครามและความขัดแย้งทางอาวุธ หลายคนต้องทนทุกข์ทรมานจากเงื้อมมือของผู้อื่น แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเข้าถึงทุกคนได้ แต่เราจะยังคงผลักดันข้อความแห่งความหวังของพ่อต่อไป

Q : นาฬิกา Oris รุ่นใหม่นี้จะช่วยได้อย่างไร?

A : นาฬิกาเรือนนี้จะเปิดเผยข้อความแห่งความหวัง และพลังความเข็มแข็งของพ่อผมอีกครั้ง โลกนี้เต็มไปด้วยความโกรธเคือง และตำนานของพ่อผมจะอยู่ในความสนใจอีกครั้ง เพื่อให้ผู้คนได้เรียนรู้จากเขา หวังเป็นอย่างยิ่งว่าหลายคนจะได้เห็นว่า แม้จะมีภูมิหลังที่หลากหลาย เราต่างก็เป็นส่วนหนึ่งของเผ่าพันธุ์มนุษย์ และต้องหาวิธีที่จะอยู่ร่วมกันด้วยความเคารพ และให้เกียรติกัน

Q : คุณคิดอย่างไรกับนาฬิกา?

A : ผมคิดว่ามันงดงามงามมาก มันเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับวีรบุรุษของโลก

Q : แฟนๆ ของ Oris จะมีส่วนร่วมในกิจกรรมของมูลนิธิได้อย่างไร?

A : กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ carlbrashear.org และอ่านเรื่องราวทั้งหมดเกี่ยวกับบุรุษที่น่าทึ่งผู้นี้ และช่วงชีวิตในตอนที่เขามีชีวิตอยู่ ก่อนอื่นและสำคัญที่สุด โปรดจำไว้ว่า ทุกสิ่งในชีวิตสามารถประสบความสำเร็จได้ด้วยการทำงานหนัก และความเชื่อมั่นในตัวเอง ไม่มีภูเขาใดที่ไม่สามารถพิชิตได้!