เรื่องน่ารู้ของ Oris Aquis Staghorn Restoration Limited Edition

0
367

Limited Edition รุ่นใหม่ของ Oris Aquis ซึ่งคราวนี้ยังเกี่ยวข้องกับโลกใต้ท้องทะเลเหมือนเดิม และมากับเวอร์ชัน Staghorn Restoration Limited Edition เพื่อช่วยเหลือมูลนิธิในการฟื้นฟูแนวปะการังของโลก  ผลิตเพียง 2,000 เรือน

เรื่องน่ารู้ของ Oris Aquis Staghorn Restoration Limited Edition
เรื่องน่ารู้ของ Oris Aquis Staghorn Restoration Limited Edition

เรื่องน่ารู้ของ Oris Aquis Staghorn Restoration Limited Edition

- Advertisement -

เรารู้ว่านี่คืออีก 1 LE ของ Oris  ที่ถูกเปิดตัวออกมาในช่วงเวลาที่ค่อนข้างไล่เลี่ยกัน เพราะก่อนหน้านี้ พวกเขาเคยมี Hammerhead LE ออกมาแล้ว แต่สำหรับเรือนนี้แม้ว่าจะอ้างอิงอยู่บนนาฬิการุ่นพื้นฐานอย่าง Aquis แต่ทว่ามีความพิเศษและแตกต่างออกไป เพราะถือเป็นอีกรุ่นพิเศษที่นอกจากคุณจะได้นาฬิกาสวยๆ คาดอยู่บนข้อมือแล้ว ตัวคุณเองยังมีส่วนในเรื่องการช่วยอนุรักษ์ท้องทะเล และนี่คือ เรื่องน่ารู้ของ Oris Aquis Staghorn Restoration Limited Edition

1.Oris Staghorn Restoration Limited Edition เป็นนาฬิกาสําหรับนักประดาน้ำประสิทธิภาพสูงที่รังสรรค์ขึ้นด้วยความร่วมมือกับมูลนิธิเพื่อการฟื้นฟูแนวปะการัง ซึ่งเป็นองค์กรเพื่อการอนุรักษ์ที่ไม่หวังผลกําไร ที่ทํางานเพื่อการปกป้องแนวปะการังของโลก โอริสได้ให้การสนับสนุนงานที่มีความสําคัญนี้ โดยการจําหน่ายนาฬิกาที่ผลิตมาเป็นจํานวนจํากัดเพียง 2,000 เรือน

‘Oris มีความมุ่งมั่นที่แน่วแน่ในการอนุรักษ์ชีวิตสัตว์ทะเล’ กล่าวโดยประธานบริหารสูงสุดของโอริส Ulrich W. Herzog ‘เราได้เริ่มผลิตนาฬิกาสําหรับนักประดาน้ำมากว่า 50 ปี และในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นเราได้ทํางานร่วมกับองค์กรการกุศล และหน่วยงานผู้บุกเบิกงานด้านสิ่งแวดล้อมอย่างมากมาย ในวันนี้เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับมูลนิธิเพื่อการฟื้นฟูแนวปะการัง – The Coral Restoration Foundation ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของปณิธานที่ยังคงดําเนินอยู่ในบริษัทของเรา เพื่อให้การสนับสนุนความอุตสาหะพยายามด้านการอนุรักษ์ และเมื่อเราได้ทําการศึกษาเกี่ยวกับโครงการปลูกปะการังของมูลนิธิ เรารู้สึกถึงแรงบันดาลใจที่ได้รับ ขอขอบคุณต่อความพยายามอย่างไม่ย่อท้อของมูลนิธิ ซึ่งมีหนทางแก้ปัญหาที่เกิดจากภัยคุกคามต่อแนวปะการังของโลก และเราจึงมีความต้องการที่จะให้การสนับสนุนนาฬิกา Oris Staghorn Restoration Limited Edition จะช่วยสร้างความแตกต่าง เพื่อปกป้องอนาคตที่มีค่ายิ่งของระบบนิเวศน์ ผมขอขอบคุณทุกท่านที่เลือกที่จะร่วมงานกับเราเพื่อปฏิบัติการที่สําคัญยิ่งนี้’

2.โปรเจ็กต์นี้เป็นการทำงานร่วมกับมูลนิธิเพื่อการฟื้นฟูแนวปะการัง ตั้งอยู่ที่มลรัฐฟลอริดา เป็นองค์กรเพื่อการอนุรักษ์ที่ไม่หวังผลกําไร มีความมุ่งมั่นที่จะฟื้นฟูแนวปะการังของโลก โดยมีความเชื่อที่ว่าในทุกๆวันนั้นแต่ละคนสามารถสร้างให้เกิดความเปลี่ยนแปลงต่อระบบนิเวศน์ได้ และยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับบุคคลอื่นผ่านทางการศึกษา และโครงการอาสาต่างๆ ที่ก่อให้เกิดผลในวงกว้างในการธํารงรักษาไว้ซึ่งอนาคตของระบบนิเวศน์ของแนวปะการังที่มีความบอบบางนี้

มูลนิธิเพื่อการฟื้นฟูแนวปะการังได้สร้างให้เกิดความแตกต่างที่ชัดเจนต่อห้วงมหาสมุทรของโลก ในปี 2015 ได้ทําการปลูกปะการังใหม่เป็นจํานวน 22,502 ต้น โดยอาสาสมัครปลูกปะการังทดแทน อีกทั้งยังเตรียมที่จะเพิ่มจํานวนประชากรปะการังเติมอีก 40,000 ต้น และยังเป็นผู้จัดโครงการประดาน้ำอีก 72 โครงการ เพื่อทําการศึกษาและสร้างแรงบันดาลใจต่อ ‘นักท่องเที่ยวจิตอาสา – voluntourists’ เพื่อดําเนินการด้านการปกป้องมหาสมุทรของเรา ซึ่งเป็นงานที่มีความสําคัญที่ต้องดําเนินการอย่างต่อเนื่อง

สถานการณ์ในปัจจุบัน แนวปะการังโลกกําลังเผชิญหน้ากับการสูญสลายจากภัยคุกคาม จากรายงานการศึกษาพบว่า หนึ่งในสี่ส่วนของระบบนิเวศน์ที่มีความบอบบางนี้ได้ถูกทําลายไปเกินกว่าที่จะซ่อมแซมได้ ซึ่งมีสาเหตุมาจากการฟอกขาว การประมงที่เกินขีดจํากัด และการท่องเที่ยวที่ขาดความระมัดระวัง และอีกสองในสามส่วนที่ยังคงอยู่ในภาวะความเสี่ยงต่อภัยคุกคาม

3.Staghorn Restoration Limited Edition เป็นส่วนหนึ่งของนาฬิกาเจนเนอเรชั่นต่อไปของคอลเล็คชั่น Aquis ที่ได้ทําการเปิดตัวในปีนี้ซึ่งมีลักษณะที่โดดเด่นหลายจุด จุดแรกคือ การใช้สี โดยใช้สีน้ำเงินเข้มสําหรับหน้าปัด ในขณะที่จุดเครื่องหมายที่สําคัญ รวมทั้งเข็มวินาทีจากจุดศูนย์กลาง และเลขศูนย์บนวงแหวนขอบหน้าปัดที่มีมาตรเวลาเป็นนาทีจะใช้สีส้มที่สะดุดตา การเลือกใช้สีส้มนั้นเพื่อสะท้อนถึงสีของปะการัง Staghorn และยังเป็นสีที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนภายใต้สภาวะที่มีแสงน้อยเมื่ออยู่ใต้น้ำ

หน้าปัดจะถูกคั่นด้วยหน้าต่างแสดงวันและวันที่ โดยวันจะถูกแสดงผ่านช่องที่ถูกตัดเจาะเป็นระยะที่เท่ากันเจ็ดช่องรอบวงกลมที่อยู่ส่วนด้านในของหน้าปัด ในแต่ละช่องจะแสดงด้วยสีส้มเมื่อปรากฏตามวันจริง ส่วนวันที่จะแสดงอยู่ที่ตําแหน่ง 6 นาฬิกาด้วยสีส้มเช่นกัน

4.แม้จะเป็นนาฬิกาที่อ้างอิงพื้นฐานเดียวกับ Hammerhead แต่ก็มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ทั้งหน้าตา และสเป็กของตัวนาฬิกา เพราะ Staghorn Restoration Limited Edition มากับตัวเรือนสเตนเลสสตีล ขนาด 43.5 มม. กันน้ำได้ถึงระดับ 30 บาร์ (300 เมตร) ฝาหลังสลักรูปปะการัง Staghorn พร้อมหมายเลขประจําตัวเรือนแสดงจํานวนที่ผลิตจํานวนจํากัด

5.กลไกที่ติดตั้งในตัวนาฬิกาเป็น Oris 735 ซึ่งอ้างอิงพื้นฐานมาจากกลไก SW220-1 สามารถสำรองพลังงานได้ 38 ชั่วโมง และเดินด้วยความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง โดยมีเม็ดทับทิมจำนวน 26 เม็ดประกอบอยู่ในกลไก สำหรับราคาในเมืองนอกอยู่ที่ 2,200 ฟรังก์สวิสส์ หรือ 66,000 บาท ส่วนเมืองไทยยังไม่มีการเปิดเผยราคาออกมาในตอนนี้ ใครที่สนใจก็ลองสอบถามไปที่ตัวแทนจำหน่ายในบ้านเรา โทรคาเดโร กรุ๊ป โทร. 02-163-0555

ANA-DIGI FACEBOOK Comments

Facebook Comments Sync