Oris Aquis Date Sun Wukong Limited Edition ฉลอง 60 ปีของซุนหงอคง

0

ในวาระที่การ์ตูนเรื่องดังของจีนอย่าง The Monkey King: Uproar in Heaven มีอายุครบ 60 ปี ทาง Oris ได้จับมือกับสตูดิโอในจีนอย่าง SAFS ในการร่วมผลิตนาฬิการุ่นพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองตัวละครในการ์ตูนเรื่องนี้อย่างซูนหงอคง

- Advertisement -

Oris Aquis Date Sun Wukong

Oris Aquis Date Sun Wukong Limited Edition ฉลอง 60 ปีของซุนหงอคง

 • ฉลองครบรอบ 60 ปีของการ์ตูนเรื่องดังอย่าง The Monkey King: Uproar in Heaven

 • ใช้พื้นฐานของรุ่น Aquis Date 41.5 มิลลิเมตร พร้อมหน้าปัดลายพิเศษ

 • ผลิต 2,000 เรือนทั่วโลก และมีราคาอยู่ที่ 2,350 ฟรังก์สวิสส์

The Monkey King: Uproar in Heaven มีอายุครบ 60 ปีและถือเป็นการ์ตูนที่คลาสสิคของทางฝั่งจีน ซึ่งในวาระที่พิเศษอย่างนี้ ทาง Oris ได้ร่วมมือกับ Shanghai Animation Film Studio Co. (SAFS) ผลิตนาฬิการุ่นพิเศษออกมาที่ชื่อว่า Aquis Date Sun Wukong Limited Edition ออกมา

Oris Aquis Date Sun Wukong

การ์ตูนเรื่องนี้ผลิตออกมาในปี 1961 และเป็นเรื่องราวของราชาวานร หรือที่เรารู้จักกันในอีกชื่อ ซึ่งก็คือ ซุนหงอคง จากนิยายเรื่องไซอิ๋ว ถือเป็นการ์ตูนเรื่องแรกๆ ในยุคเริ่มต้นในอุตสาหกรรมการ์ตูนของจีนเลยทีเดียว โดยทั้งหมดได้ถูกนำมาใช้ในการถ่ายทอดเรื่องราวของตัวละครนี้ลงบนนาฬิกาดำน้ำยอดนิยมของ Oris

Oris Aquis Date Sun Wukong
Oris Aquis Date Sun Wukong Limited Edition

ราชาวานร หรือ ซุนหงอคง ในภาษาจีนกลาง เป็นบุคคลในตำนานจากนวนิยายคลาสสิกจีนเรื่อง Journey to the West ในศตวรรษที่ 16 เรื่องราวเล่าถึงซุนหงอคง ลิงที่เกิดจากหิน ได้รับพลังเหนือธรรมชาติ มีนิสัยดื้อรั้นอาละวาดจนแม้แต่สรวงสวรรค์ยังสั่นคลอน ในเรื่อง ราชาวานรได้รับกระบองสีแดงปลายสีทองที่สามารถยืดหดย่อได้ เพื่อเป็นอาวุธใช้ต่อสู้กับศัตรูและวิธีการอันอยุติธรรมของพวกเหล่าร้าย จนทำให้เกิด “ความโกลาหล” ที่อธิบายไว้ในชื่อเรื่อง จนถึงวันนี้ ราชาวานร เป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นของวัฒนธรรมจีนจนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

Oris Aquis Date Sun WukongOris Aquis Date Sun Wukong

และอาวุธคู่กายอย่างกระบองที่ยืดได้หดได้นี้เองที่ถูกนำมาใช้ในการตกแต่งรายละเอียดบนตัวนาฬิกา ซึ่งสังเกตได้จากพื้นหน้าปัดสีน้ำเงินที่มากับลวดลายในรูปแบบแอ็บสแตร็คโดยเพิ่มประกายแสงสีน้ำเงินลายเส้นตรงซ้ำๆ ด้วยการลดและเพิ่มคืนขนาดและสี เพื่อสร้างให้ดูเหมือนการเคลื่อนไหวที่ต่อเนื่อง อีกทั้งยังแสดงให้เห็นว่าราชาวานรหมุนได้เร็วแค่ไหนในการต่อสู้ และสีสันกระบองที่เป็นเหลืองสลับแดงก็ถูกนำมาใช้กับเข็มวินาที ที่ได้ถูกสร้างสรรค์ให้กลายเป็นอาวุธชิ้นนั้นด้วยสีแดงปลายสีทอง ส่วนฝาหลังก็มีการยิงเลเซอร์เป็นลวดลายของซุนหงอคงในเวอร์ชันการ์ตูนเรื่องนี้

Oris Aquis Date Sun WukongOris Aquis Date Sun WukongOris Aquis Date Sun WukongOris Aquis Date Sun Wukong

สำหรับ Limited Edition เรือนนี้เชื่อว่าน่าจะถูกใจหลายคน โดยเฉพาะคนที่ข้อมือเล็กหน่อย เพราะว่านาฬิกาเรือนนี้ถูกผลิตบนพื้นฐานของ Aquis Date ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 41.5 มิลลิเมตร โดย Oris Aquis Date มากับตัวเรือนสตีลพร้อมบ่าป้องกันเม็ดมะยม เม็ดมะยมแบบขันเกลียว ขอบหน้าปัดหมุนได้ทิศทางเดียวที่ประกอบกับขอบเซรามิกสีโอเชี่ยนบลู  และสายสเตนเลสสตีลพร้อมเฟืองล็อคสายแบบปรับขยายได้ ขณะที่กลไกอัตโนมัติเป็นรหัส Oris Cal.733 ที่มีกำลังสำรอง 38 ชั่วโมง และกันน้ำ 300 เมตร

Oris Aquis Date Sun WukongOris Aquis Date Sun Wukong

นาฬิกาเรือนนี้ผลิตออกมาเพียง 2,000 เรือนสำหรับตลาดโลกมีราคาอยู่ที่ 2,350 ฟรังก์สวิสส์ และบ้านเรามีเข้ามาจำหน่ายแล้ว ใครที่สนใจก็ติดต่อตัวแทนจำหน่ายอย่าง Trocadero Time ได้เลย (โทร : 02-163-0555)

รายละเอียดทางเทคนิค : Oris Aquis Date Sun Wukong Limited Edition

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 41.50 มม (1.634 นิ้ว)
 • หน้าปัด : สีน้ำเงิน
 • วัสดุเรืองแสง : เข็มนาฬิกา และขีดบอกเวลา เคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova®
 • กระจกหน้าปัด : แซฟไฟร์ โค้งรูปโดมทั้งสองด้าน เคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนด้านใน
 • ฝาหลัง : สเตนเลสสตีล ขันสกรู สลักสัญลักษณ์พิเศษ
 • ปุ่มปรับตั้งเวลา : เม็ดมะยมนิรภัยสเตนเลสสตีลแบบขันเกลียว
 • สายนาฬิกา : สายสเตนเลสสตีลแบบประกอบหลายชิ้น เฟืองล็อคสายนิรภัยแบบบานพับ พร้อมส่วนขยายความยาวสาย
 • การกันน้ำ : 30 บาร์ (300 เมตร)
 • หมายเลขเครื่อง : Oris 733
 • ฟังก์ชั่น : เข็มชั่วโมง เข็มนาที และเข็มวินาทีแบบเดินกวาดจากจุดศูนย์กลาง วันที่พร้อมระบบปรับเปลี่ยนวันที่อย่างรวดเร็ว ปุ่มหยุดเข็มวินาที หน้าต่างแสดงวันที่ ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา
 • การขึ้นลาน : อัตโนมัติ
 • พลังงานสำรอง : 38 ชั่วโมง
 • จำนวนจำกัด : 2,000 เรือน กล่องบรรจุแบบพิเศษ