ในการแข่งขันเรือใบ America’s Cup ครั้งที่ 37 ซึ่งจะมีขึ้นที่เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ทางด้าน OMEGA ในฐานะผู้สนับสนุนหลักในด้านการจับเวลาของการแข่งขัน ได้เปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษที่มีชื่อว่า Seamaster Diver 300M America’s Cup Edition พร้อมการปรับแต่งที่มีความสวยและแตกต่างจากรุ่นพื้นฐานอย่างชัดเจน
OMEGA Seamaster Diver 300M America’s Cup Edition ความพิเศษสำหรับแฟนเรือใบ
-
นาฬิการุ่นพิเศษซึ่งสะท้อนถึงการเป็นผู้สนับสนุนหลักในด้านการจับเวลาของการแข่งเรือ America’s Cup ครั้งที่ 37
-
ใช้พื้นฐานของรุ่น Seamaster Diver 300M พร้อมการออกแบบที่มีความพิเศษอย่างแตกต่าง
-
มีจำหน่าย 2 รุ่นย่อยกับสายสตีลและรับเบอร์
เพื่อเฉลิมฉลองบทบาทของ OMEGA ในฐานะผู้บอกเวลาอย่างเป็นทางการในการแข่งขัน America’s Cup ครั้งที่ 37 ที่บาร์เซโลน่า OMEGA ได้เปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษสำหรับอีเวนต์นี้โดยเฉพาะ และ OMEGA Seamaster Diver 300M America’s Cup Edition ก็ไม่ได้มาแค่ความเปลี่ยนแปลงในเชิงสีสันเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสิ่งต่างๆ ที่อยู่บนตัวนาฬิกาด้วยเช่นกัน
จากประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวพันกับท้องทะเลมาอย่างยาวนาน OMEGA สนับสนุนงานแข่งและทีมแล่นเรือใบชั้นนำของโลกมากมาย จากการร่วมมือกันกับทีม Emirates Team New Zealand ซึ่งเริ่มต้นขึ้นในปี 1995 ไปจนถึงการแข่งขัน America’s Cup ครั้งที่ 37 ในปี 2024 แบรนด์ เรียกได้ว่า OMEGA อยู่เคียงข้างการแข่งขัยรายการนี้เสมอมา โดยถือเป็นครั้งที่ 4 แล้วในการเป็นผู้ควบคุมเวลาของการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยก่อนหน้านั้น คือ ปี 2000, 2003 และ 2021
![]() |
![]() |
สำหรับนาฬิการุ่นพิเศษนี้จะใช้พื้นฐานของ Seamaster Diver 300M รุ่นล่าสุดที่มีขนาดตัวเรือน 42 มิลลิเมตร พร้อมความเปลี่ยนแปลงมากมายหลายจุด เช่น หน้าปัดสีขาวตัดด้วยขอบและตัวหนังสือที่อยู่บนหน้าปัด ซึ้งใช้สีน้ำเงิน ขณะที่ตัวหน้าปัดเองผลิตจากเซรามิก ชุดเข็มเป็นสีน้ำเงิน โดยมีความพิเศษตรงที่มีการไล่โทนสีจากน้ำเงินที่ตรงโคนเข็มไล่ไปจนกลายเป็นสีแดงที่ปลายเข็ม ขณะที่เข็มวินาทีจะมากับสีน้ำเงินและที่โคนเข็มจะเป็นภาพของถ้วย “Auld Mug” ซึ่งเป็นถ้วยรางวัลที่นักกีฬาเรือใบจากทั่วโลกต่างหมายปอง ซึ่งถ้วยรางวัลนี้ยังถูกนำมาสกรีนบนฝาหลังแบบใสของตัวนาฬิกาด้วย โดยจะมีตัวอักษร B ที่ย่อมาจาก Barcelona วางอยู่ข้างๆ กัน
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
ขอบตัวเรือนแบบหมุนทางเดียวจะมาพร้อมกับอินเสิร์ตที่ผลิตจากเซรามิกน้ำเงินพร้อมสเกล Regatta ที่ประกอบด้วยส่วนนับเวลาก่อนเริ่ม 5 นาทีสองส่วน และส่วน START ที่มาพร้อมธงที่ได้แรงบันดาลใจจากกีฬาแข่งเรือ โดยรุ่นนี้มาพร้อมสายนาฬิกาสแตนเลสสตีลที่มีระบบ Quick-Change อันเป็นสิทธิบัตรของ OMEGA ส่วนอีกรุ่นที่ทำตลาดจะเป็นสายยาง
![]() |
![]() |
ขับเคลื่อนโดยกลไก Co-Axial Master Chronometer Calibre 8806 ของ OMEGA มาพร้อมระบบขึ้นลานอัตโนมัติพร้อมระบบปล่อยจักร Co-Axial กลไก Master Chronometer ที่ได้รับการรับรองจาก METAS สามารถต้านทานสนามแม่เหล็กได้ถึง 15,000 เกาส์ สปริงบาลานซ์แบบอิสระพร้อมบาลานซ์สปริงซิลิคอน และกลไกขึ้นลานอัตโนมัติทั้งสองทิศทาง ยังมีการตกแต่งที่หรูหราเป็นพิเศษด้วยโรเตอร์และบริดจ์ชุบด้วยโรเดียม และลายเจนีวาเวฟแบบอาหรับ โดยมีกำลังสำรองอยู่ที่ 55 ชั่วโมง และความสามารถในการกันน้ำ 300 g,9i
การทำตลาดจะมีด้วยกัน 2 รุ่นและมาในกล่องที่ระลึกสีน้ำเงินเย็บด้วยด้ายสีแดง คือ
- Ref. 210.32.42.20.04.002 : สายยาง ราคา 228,000 บาท
- Ref. 210.30.42.20.04.002 : สายสตีล ราคา 241,000 บาท
![]() |
![]() |
รายละเอียดทางเทคนิค : OMEGA Seamaster Diver 300M America’s Cup Edition
- เส้นผ่านศูนย์กลาง : 42 มิลลิเมตร
- Lug to Lug : 49.93 มิลลิเมตร
- ความหนา : 13.8 มิลลิเมตร
- ความกว้างขาสาย : 20 มิลลิเมตร
- วัสดุตัวเรือนและสาย : สแตนเลสสตีล และรับเบอร์
- กระจก : Sapphire ทรงโดมทนทานต่อรอยขีดข่วนพร้อมเคลือบกันแสงสะท้อนทั้งสองด้าน
- กลไก : อัตโนมัติในรหัส Calibre 8806 มีความเที่ยงตรง Master Chronometer
- ความถี่ : 25,200 ครั้งต่อชั่วโมง
- กำลังสำรอง : 55 ชั่วโมง
- การกันน้ำ : 300 เมตร
Fanpage : https://www.facebook.com/anadigionline/
YouTube Channel : https://www.youtube.com/channel/anadigionline