OMEGA Seamaster 300M Diver Chronograph 007 First Light จากเกมสู่โลกแห่งความเป็นจริง

0

จากการเป็นหนึ่งในไอเท็มที่อยู่ใน Video Game ตอนนี้ OMEGA นำ Seamaster 300M Diver Chronograph 007 First Light ซึ่งถือเป็น Bond’s Watch เรือนล่าสุด ออกสู่โลกแห่งความเป็นจริงด้วยการผลิตเวอร์ชันสำหรับจำหน่ายจริงออกสู่ตลาดแล้ว โดยถอดแบบรูปลักษณ์และหน้าตามาจากสิ่งที่อยู่ในเกมโดยใช้พื้นฐานของรุ่น Seamaster 300M Diver Chronograph ที่มีขนาดตัวเรือน 44 มิลลิเมตร พร้อมสายนาโตที่มีลวดลายแบบเดียวกับ No Time To Die และขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ Calibre 9900

- Advertisement -

นาฬิกา OMEGA Seamaster 300M Diver Chronograph 007 First Light

OMEGA Seamaster 300M Diver Chronograph 007 First Light จากเกมสู่โลกแห่งความเป็นจริง

  • จากหนึ่งในไอเทมที่ปรากฏอยู่ในเกม OMEGA ได้นำนาฬิกาเรือนนี้ผลิตจำหน่ายจริงแล้ว

  • ใช้พื้นฐานของ Seamaster 300M Diver Chronograph ที่มีขนาดตัวเรือน 44 มิลลิเมตร

  • ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ Calibre 9900 แบบ Chronograph

จากเรือนเวลาที่เราเห็นผ่านตาแว๊บๆ ใน Teaser ของเกม 007 First Light ที่ OMEGA เข้าไปมีส่วนร่วม ในตอนนี้นาฬิการุ่นนั้นได้ถูกเปิดตัวรุ่นจำหน่ายจริงออกมาแล้ว และใช้พื้นฐานของ OMEGA Seamaster 300M Diver Chronograph ที่มีขนาดตัวเรือน 44 มิลลิเมตร เพื่อสานต่อตำนานในโลกของ James Bond โดย OMEGA Seamaster 300M Diver Chronograph 007 First Light เป็นนาฬิการุ่นพิเศษและไม่ได้มีการผลิตแบบจำกัดแต่อย่างใด

นาฬิกา OMEGA Seamaster 300M Diver Chronograph 007 First Light พร้อมสายนาโต

ถ้ายังจำกันได้ Ana-Digi เคยตั้งข้อสังเกตถึงความแปลกแบบตั้งใจที่อยู่ใน Teaser ของ Video Game เรื่องนี้ ซึ่งทุกอย่างก็เป็นจริง โดยเกมแอ็คชั่นผจญภัย 007 First Light ได้รับการออกแบบโดยความร่วมมือกับผู้สร้างเกม IO Interactive และ Amazon MGM Studios ซึ่งนาฬิกาเรือนนี้ก็เป็นหนึ่งในไอเท็มที่คนเล่นสามารถหาได้จากในเกม

นาฬิกา OMEGA Seamaster 300M Diver Chronograph 007 First Light พร้อมสายนาโต

OMEGA Seamaster 300M Diver Chronograph 007 First Light (Ref. 210.32.44.51.01.002) มากับตัวเรือนที่ผลิตจากสเตนเลสสตีล พร้อมกับสายนาโตที่มีแถบสีสันสวยงามและคล้ายกับเวอร์ชัน No Time To Die ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้ ส่วนขอบตัวเรือนเซรามิกสีดำขัดเงาพร้อมสเกลดำน้ำเคลือบสีขาว และโดดเด่นเป็นพิเศษด้วยปุ่มกดที่ทำจากเซรามิกสีดำขัดเงานอกจากนั้นนี่คือนาฬิกา Bond Diver Watch รุ่นแรกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนาฬิกาที่ปรากฏในเกมแอ็คชั่นผจญภัย 007 First Light ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นโครโนกราฟ เพราะที่ผ่านมานาฬิกา Seamaster เวอร์ชันต่างๆ ของ Bond มักจะเป็นแบบ 3 เข็มเสมอ

หน้าปัด นาฬิกา OMEGA Seamaster 300M Diver Chronograph 007 First Light ฝาหลังคริสตัลแซฟไฟร์ โชว์กลไก Calibre 9900 และโลโก้ 007 First Light
Package นาฬิกา OMEGA Seamaster 300M Diver Chronograph 007 First Light Package นาฬิกา OMEGA Seamaster 300M Diver Chronograph 007 First Light

เจาะลึกดีไซน์หน้าปัด “007 First Light”

สำหรับหน้าปัดผลิตจากเซรามิกสีดำ มาพร้อมลวดลายคลื่นที่สลักด้วยเลเซอร์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Seamaster 300M Diver และโดดเด่นด้วยวงแหวนหน้าปัดย่อยที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกาซึ่งเคลือบด้วย PVD สีบรอนซ์ทอง เข็มวินาทีโครโนกราฟตรงกลางทำจากวัสดุ PVD สีทองบรอนซ์แบบเดียวกัน ในขณะที่เข็มและเครื่องหมายอื่นๆ ทั้งหมดเคลือบด้วยโรเดียมและเติมด้วยสารเรืองแสง Super-LumiNova สีขาว ชื่อ Seamaster ปรากฏเป็นสีแดง และมีช่องแสดงวันที่อยู่ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา

หน้าปัดผลิตจากเซรามิกสีดำ สลักลวดลายเกลียวคลื่นด้วยเลเซอร์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Seamaster 300M Diver สิ่งที่ทำให้รุ่นนี้แตกต่างคือ:

  • วงแหวนหน้าปัดย่อย (Sub-dial) ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา: เคลือบด้วย PVD สีทองบรอนซ์ (Bronze Gold) เข้าคู่กับเข็มวินาทีโครโนกราฟตรงกลาง

  • ความสว่างไสวในที่มืด: เข็มและหลักชั่วโมงทั้งหมดเคลือบด้วยโรเดียม พร้อมเติมสารเรืองแสง Super-LumiNova สีขาว

  • ดีเทลสีแดง: โดดเด่นด้วยชื่อ “Seamaster” สีแดงบนหน้าปัด และจัดวางช่องแสดงวันที่ไว้อย่างลงตัวที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา

นาฬิกา OMEGA Seamaster 300M Diver Chronograph 007 First Light

นาฬิกา OMEGA Seamaster 300M Diver Chronograph 007 First Light

ขุมพลังแห่งความแม่นยำ: Calibre 9900

หัวใจสำคัญของเรือนนี้คือ ขับเคลื่อนด้วยกลไกไขลานอัตโนมัติ OMEGA Co-Axial Master Chronometer Calibre 9900 ที่สุดแห่งเทคโนโลยีบอกเวลา:

  • แสดงวินาทีขนาดเล็กที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกา

  • หน้าปัดแสดงเวลา 60 นาทีและ 12 ชั่วโมงที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา

  • พลังงานสำรอง (Power Reserve): สูงสุดถึง 60 ชั่วโมง

  • ทนทานต่อสนามแม่เหล็ก: ระดับ 15,000 Gauss ตามมาตรฐาน Master Chronometer

ผู้สวมใส่สามารถชื่นชมความงามของกลไกได้ผ่าน ฝาหลังคริสตัลแซฟไฟร์ ซึ่งประดับด้วยโลโก้ 007 First Light ที่ทำจากโลหะสีดำซ่อนอยู่ด้านล่างของกระจกอย่างมีระดับ

OMEGA Seamaster 300M Diver Chronograph 007 First Light มากับแพ็คเกจพิเศษสำหรับเวอร์ชันนี้โดยเฉพาะ ส่วนราคาจำหน่ายในเมืองไทยอยู่ที่ 308,000 บาท

🌟 ไฮไลต์ความโดดเด่นที่แฟน 007 ไม่ควรพลาด

  • Bond Diver Chronograph เรือนแรก: ที่ผ่านมา นาฬิกา Seamaster เวอร์ชันของเจมส์บอนด์มักจะเป็นแบบ 3 เข็มเสมอ นี่จึงเป็นครั้งแรกที่มาพร้อมฟังก์ชันจับเวลา (Chronograph)

  • ดีไซน์สุดดุดัน: ขอบตัวเรือนเซรามิกสีดำขัดเงา สเกลดำน้ำเคลือบสีขาว และโดดเด่นเป็นพิเศษด้วยปุ่มกดจับเวลาที่ทำจากเซรามิกสีดำขัดเงา

  • สายนาโตสไตล์สายลับ: มาพร้อมสายนาโตลวดลายสีสันสวยงาม ซึ่งชวนให้คิดถึงเวอร์ชัน No Time To Die ที่เคยสร้างปรากฏการณ์มาแล้วก่อนหน้านี้

นาฬิกา OMEGA Seamaster 300M Diver Chronograph 007 First Light (Ref. 210.32.44.51.01.002)

  • เส้นผ่านศูนย์กลางตัวเรือน: 44 มิลลิเมตร
  • Lug to Lug: 52.8 มิลลิเมตร
  • ความหนา: 17.2 มิลลิเมตร
  • ความกว้างขาสาย (Lug width): 21 มิลลิเมตร
  • วัสดุตัวเรือน: สเตนเลสสตีล (Stainless Steel)
  • กระจก: Sapphire Crystal ทรงโดม เคลือบสารกันการสะท้อนแสงทั้ง 2 ฝั่ง
  • กลไก: อัตโนมัติ Calibre 9900 แบบ Chronograph
  • ความถี่การเดิน: 25,200 ครั้งต่อชั่วโมง
  • กำลังสำรอง: 60 ชั่วโมง
  • ประสิทธิภาพการกันน้ำ: 300 เมตร (1,000 ฟุต)