OMEGA ร่วมมือกับ Privateer เพื่ออนาคตที่ปลอดภัยและยั่งยืนในอวกาศ

0

การจับมือครั้งสำคัญของ OMEGA กับการปฏิบัติงานในห้วงอวกาศ กับความร่วมมือของ Privateer เพื่อสร้างความปลอดภัยและความยั่งยืนในอวกาศ

- Advertisement -

OMEGA ร่วมมือกับ Privateer

OMEGA ร่วมมือกับ Privateer เพื่ออนาคตที่ปลอดภัยและยั่งยืนในอวกาศ

ผู้ผลิตนาฬิกาแบบแรกที่ได้ไปยังดวงจันทร์กลับมาเป็นแนวหน้าในการสำรวจอวกาศอีกครั้ง หนนี้เป็นการสนับสนุนภารกิจสำคัญในการติดตามดาวเทียมและเศษวัตถุในอวกาศที่มีแนวโน้มจะก่ออันตรายต่อกิจกรรมในอวกาศของมนุษย์

OMEGA ร่วมมือกับ Privateer ที่ดำเนินการทำแผนที่วัตถุอวกาศต่างๆ ในวงโคจรด้วยความแม่นยำและเปิดเผยอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนเพื่อคอยติดตามรวมถึงทำให้อวกาศเป็นสถานที่ปลอดภัยและทุกคนสามารถเข้าถึงได้

เช่นเดียวกับภารกิจ Apollo ที่ทำให้ Moonwatch กลายเป็นเรือนเวลาโครโนกราฟที่โด่งดังที่สุดในโลก ภารกิจของ Privateer อยู่ภายใต้การนำของสามผู้บริหาร: สตีฟ วอซเนียก (Steve Wozniak) ผู้ร่วมก่อตั้ง Apple, อเล็กซ์ ฟิลดิง (Alex Fielding) ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Ripcord, ดร. โมริบา จาห์ (Moriba Jah) นักกลศาสตร์วงโคจรและนักสิ่งแวดล้อมอวกาศ

เป็นการรวมตัวสามผู้ยิ่งใหญ่ แต่นี่หาใช่ภารกิจเพื่อเกียรติยศ นักนวัตกรรมและนักแก้ปัญหาเหล่านี้ทราบดีว่าเศษวัตถุในอวกาศเป็นปัญหาเร่งด่วนและเป็นสิ่งที่ทุกชาติและทุกฝ่ายกังวล มี “ขยะ” อวกาศจากฝีมือมนุษย์กว่า 40,000 ชิ้นที่โคจรรอบโลกที่ได้รับการถูกติดตาม ทว่ามันกลับครอบคลุมเพียงวัตถุที่มีขนาดใหญ่กว่า 10 ซม. มีวัตถุอันตรายในวงโคจรอีกมากที่ยังคงไม่สามารถระบุ, ติดตามและคาดการณ์ได้

เมื่ออวกาศสามารถเข้าถึงได้ง่ายมากกว่าที่เคย ปริมาณปัญหาที่เกิดจากขยะอวกาศก็เริ่มสร้างความเสี่ยงให้กับดาวเทียมที่มนุษย์ต้องใช้สำหรับบริการที่จำเป็นต่างๆ เช่น การสื่อสาร, การระบุตำแหน่ง และการติดตามสภาพอากาศ ข้อมูลที่แม่นยำและเป็นปัจจุบันจึงนับเป็นสิ่งสำคัญสำหรับอนาคตของเรา – ไม่ใช่เพียงแค่ในอวกาศ แต่ยังรวมถึงบนโลกของเราด้วย

การรวบรวมข้อมูลและสร้างแบบจำลองระดับนี้คืองานขนาดยักษ์ และ OMEGA ก็ภูมิใจที่จะได้มีส่วนร่วมกับทาง Privateer ในความพยายามอันกล้าหาญนี้ เมื่อร่วมมือกัน ทั้งสองฝ่ายต่างเห็นพ้องว่าความยั่งยืนทางอวกาศกำลังลดน้อยถอยลง มันถึงเวลาแล้วที่จะต้องลงมือ

OMEGA ร่วมมือกับ Privateer

“เราตื่นเต้นที่จะได้ร่วมมือกับทาง OMEGA สำหรับการเปิดตัวเทคโนโลยีด้านกราฟของ Privateer” ฟิลดิงให้สัมภาษณ์ “OMEGA มีประวัติศาสตร์ยาวนานในด้านการสำรวจไม่ว่าจะเป็นบนแผ่นดิน, ทะเล และอวกาศ และด้วยการสนับสนุนจากพวกเขา ทาง Privateer จะสามารถขยายการสำรวจของมนุษยชาติและเข้าใจพรมแดนแห่งสุดท้ายได้ดียิ่งขึ้น”

มร. เรย์โนลด์ เอชลิมานน์ (Raynald Aeschlimann) ประธานและซีอีโอของ OMEGA เปิดเผยความรู้สึก “การได้ร่วมมือกับ Privateer นั้นเหมือนกับการพบตัวต่อชิ้นสุดท้าย ด้วยโครงการใหม่นี้ เราจะสามารถตอบแทนโลกได้ตั้งแต่ก้นสมุทรไปจนถึงอวกาศ OMEGA กับ Privateer ต่างเสริมซึ่งกันและกัน พวกเรายึดมั่นในรายละเอียด ภายในนาฬิกาจักรกลนั้นไม่ต่างอะไรกับจักรวาลขนาดย่อม ทุกอย่างต้องทำงานได้อย่างไร้ที่ติหากอยากให้มันทำงานอย่างสมบูรณ์แบบและยาวนาน”

ความร่วมมือใหม่คือหลักประกันที่มั่นคงยิ่งกว่าเดิมถึงความตั้งใจในการมองหาการผจญภัย, การเรียนรู้, การพัฒนา และกล้าที่จะเสี่ยงของแบรนด์จากสวิส — รวมถึงใช้อินฟลูเอนเซอร์ระดับโลกเพื่อประโยชน์ของส่วนรวม

เมื่อนำประวัติศาสตร์ด้านการสำรวจอวกาศของ OMEGA และนวัตกรรมล่าสุดของ Privateer มาผสานกัน ความร่วมมือยังแสดงพันธกิจที่จะอุปถัมภ์ความรู้และความหวังของบริษัท เมื่อโลกกำลังเผชิญกับอนาคตด้านสิ่งแวดล้อมที่ไม่แน่นอนทั้งทางบก, ทางทะเล, ทางอากาศ และในอวกาศ นักบุกเบิกเหล่านี้จึงมุ่งที่จะเสริมสร้างจิตสำนึกด้านการรักสิ่งแวดล้อม “เราต้องดูแลสิ่งแวดล้อมราวกับว่าชีวิตเราขึ้นอยู่กับมัน เพราะมันเป็นแบบนั้นจริงๆ” จาห์เผย

เช่นเดียวกับภาพ Earthrise อันโด่งดังที่ถ่ายจากยาน Apollo 8 ซึ่งสร้างแรงบันดาลใจให้กับการเคลื่อนไหวทางสิ่งแวดล้อม แผนที่ดิจิทัลของสิ่งที่มนุษยชาติหลงเหลือไว้ในอวกาศนี้จะเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันในการสร้างความตระหนักถึงความเปราะบางของโลกของเรา

เกี่ยวกับ OMEGA:

OMEGA ผู้ผลิตเรือนเวลาสัญชาติสวิสอันโด่งดังก่อตั้งขึ้นในปี 1848 และได้รับการยอมรับในปัจจุบันว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตเรือนเวลาระดับชั้นนำ ด้วยประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมากกว่า 170 ปี OMEGA ได้กลายเป็นหนึ่งเดียวกับคุณภาพ, นวัตกรรมและความเที่ยงตรง นิยามด้วยจิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกและการพิชิตมหาสมุทรกับห้วงอวกาศ – รวมถึงการร่วมมือที่สร้างชื่อกับทาง NASA และการทำหน้าที่ในทุกภารกิจอวกาศที่มีมนุษย์ไปยังดวงจันทร์

เกี่ยวกับ Privateer:

Privateer คือดาต้าเอนจิ้นที่เพิ่มความยั่งยืนให้กับอนาคตทางอวกาศ ด้วยการสร้างแผนที่ของดาวเทียมและขยะอวกาศในวงโคจรของโลกด้วยความแม่นยำและเปิดเผยอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน Privateer ช่วยทำให้อวกาศสามารถคาดการณ์ได้และปลอดภัย เปิดทางให้กับการเติบโตทางการสำรวจอวกาศและการพาณิชย์ Privateer คือการลงทุนครั้งล่าสุดที่ก่อตั้งโดยสตีฟ วอซเนียก ผู้ร่วมก่อตั้ง Apple กับอเล็กซ์ ฟิลดิง ซีอีโอ Ripcord ทาง Privateer มีบริษัทแม่ที่เกาะเมาวีโดยหวังว่าจะเป็นการให้เกียรติผ่านการเผยแพร่วัฒนธรรมการรักษ์สิ่งแวดล้อมของชาวฮาวายให้ไปถึงพรมแดนใหม่ของมนุษย์ หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดดู mission.privateer.com.