Mido Ocean Star Tribute ฉลองโอกาสพิเศษ 75 ปี Ocean Star

0

Ocean Star ถือเป็นคอลเล็กชั่นที่อยู่ในตลาดมานานถึง 75 ปี และถือเป็นนาฬิกาที่มีการติดตั้งเทคโนโลยีการกันน้ำในยุคแรกๆ ของ มิโด้ (Mido) เอาไว้ ดังนั้นเมื่อโอกาสพิเศษมาถึง ทาง Mido จึงฉลองด้วยรุ่นพิเศษ Ocean Star Tribute

- Advertisement -

Mido Ocean Star Tribute

Mido Ocean Star Tribute ฉลองโอกาสพิเศษ 75 ปี Ocean Star

  • ผลิตออกมา 2 รุ่นกับหน้าปัด 2 สี

  • ตัวเรือนขนาด 40.5 มิลลิเมตร และกลไก Caliber 80

  • ไม่ได้ผลิตจำกัด เป็นแค่รุ่นพิเศษ พร้อมสายอีกชุด

นับจากทศวรรษที่ 1930 เป็นต้นมา Mido ได้สร้างสรรค์นวัตกรรมแห่งระบบการกันน้ำให้กับเรือนเวลาของตัวเองเพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน และเพื่อเป็นการสื่อให้เห็นถึงความงดงามใต้ท้องทะเล คอลเล็กชั่น Ocean Star คือตัวแทนที่น่าตื่นตาตื่นใจของเทคโนโลยีนี้

โดยคอลเล็กชั่นนี้เปิดตัวออกสู่มาเมื่อปี 1944 และถือเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นความยอดเยี่ยมในองค์ความรู้ในด้านเทคโนโลยีแห่งเรือนเวลาของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบัน คอลเล็กชั่น Ocean Star ได้มาถึงช่วงเวลาครบรอบ 75 ปี และทาง Mido ได้ฉลองโอกาสสุดพิเศษนี้กับนาฬิการุ่น Ocean Star Tribute สำหรับนาฬิการุ่นพิเศษนี้มีจำหน่ายด้วยกัน 2 รุ่นและได้รับการสร้างสรรค์ด้วยรูปทรงและสไตล์ที่สะท้อนถึงความโดดเด่นของนาฬิกาดำน้ำแห่งยุคทศวรรษที่ 1960 ที่ได้รับการยอมรับของนักดำน้ำทั่วโลก

Mido Ocean Star Tribute

ด้วยสีสันที่มีให้เลือก 2 เฉดสีของหน้าปัดคือ ฟ้า เมดิเตอร์เรเนียนและสีดำสนิท ซึ่งตัวหน้าปัดที่โดดเด่นได้รับการปกป้องด้วยกระจก Sapphire ทรงยกสูง และเพิ่มความสวยในอีกระดับด้วยของตัวเรือนที่มากับสีเดียวกับหน้าปัด และสามารถหมุนได้เพื่อใช้ในการจับเวลา ตัวเรือนทรงกลมมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 40.5 มิลลิเมตรมาพร้อมกับสายโลหะที่ผลิตจาก Stainless Steel

ซึ่งให้ความสบายในการสวมใส่จากการออกแบบข้อต่อสายในแบบ Multi-Link ซึ่งยังช่วยให้สัมผัสของรูปลักษณ์ที่มีกลิ่นอายในสไตล์วินเทจและเป็นการสะท้อนถึงความสำเร็จของรุ่นดั้งเดิมอีกด้วย สำหรับ Ocean Star Tribute ทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมกับคาลิเบอร์รุ่น Caliber 80 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีกลไกอัตโนมัติที่มีความทันสมัย และสามารถสำรองพลังงานได้สูงสุดถึง 80 ชั่วโมง

นอกจากนั้น เรายังใส่ใจในรายละเอียดทุกจุดเพื่อให้คนที่ชื่นชอบคอลเล็กชั่นนี้ได้สัมผัส โดยเฉพาะฝาหลังที่มีการปั๊มลายปลาดาว ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์แห่งประวัติศาสตร์ที่อยู่คู่กับคอลเล็กชั่น Ocean Star มาโดยตลอด

ด้วยแนวคิดของการสร้างสรรค์เพื่อท้าทายทุกพายุที่อยู่ในท้องทะเล ประภาคาร Europa Point ได้ทำหน้าที่สอดส่องและนำทางให้กับเรือเดินสมุทรที่แล่นเข้าสู่ช่องแคบยิบรอลตามานานหลายสิบปี แสงอันแรงกล้าของไฟที่ถูกส่งออกมาถือเป็นแสงนำทางที่สำคัญสำหรับนักเดินเรือในแถบนี้ในขณะที่กำลังแล่นเรือเข้าสู่คาบสมุทร Iberian โดยตัวประภาคารถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1944 และ

Ocean Star ได้นำคุณสมบัติในด้านการให้ความปลอดภัยและความทนทานที่เชื่อใจได้ รูปทรงของสิ่งก่อสร้างที่สวยเพรียวของประภาคารซึ่งเปรียบเสมือนกับแสงนำทางของผู้คนในท้องทะเล มาเป็นส่วนประกอบสำคัญในการออกแบบนาฬิกาในคอลเล็กชั่น Ocean Star

75 ปีนับจากที่รุ่นแรกของ Ocean Star ถูกเปิดตัวออกมา Mido ได้เปิดตัวเรือนเวลารุ่นพิเศษที่ถูกสร้างสรรค์โดยแผงกลิ่นอายของความคลาสสิคของคอลเล็กชั่นที่เปรียบเสมือนตัวแทนของแบรนด์ และเป็นที่รู้จักมาตั้งแต่ทศวรรษที่ 1940 ในเรื่องความยอดเยี่ยมของระบบกันน้ำ

โดย Ocean Star Tribute ทั้ง 2 รุ่นได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยอ้างอิงจากงานออกแบบของนาฬิกาดำน้ำของ Mido ที่เปิดตัวในทศวรรษที่ 1960 และจากขนาดตัวเรือน (ซึ่งมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 40.5 มิลลิเมตร) กระจกหน้าปัดแบบ Sapphire ที่ถูกยกสูงขึ้นมาเพื่อป้องกันหน้าปัดสีฟ้า เมดิเตอร์เรเนียนและสีดำสนิทที่อยู่ด้านใน และลวดลายของสายที่มาในแบบ Multi-Link ทั้งหมดได้สะท้อนให้เห็นรูปลักษณ์ในสไตล์ย้อนยุคของเรือนเวลารุ่นนี้

เพื่อเป็นการบ่องบอกถึงการให้ความสำคัญกับความสำเร็จของนาฬิการุ่นดั้งเดิม ตัวเรือนที่มีความแข็งแกร่งและผ่านการขัดแต่งอย่างสวยงามนั้นถูกเพิ่มความโดดเด่นด้วยขอบตัวเรือนที่หมุนในแบบทางเดียวและมาพร้อมกับวงแหวนขอบตัวเรือนที่ผลิตจากอะลูมิเนียมซึ่งมีทั้งสีฟ้าและสีดำสอดคล้องกับสีของหน้าปัด นอกจากนั้นยังมีการแต้มสารเรืองแสง Super-LumiNova® บนหลักสเกลบนขอบตัวเรือนด้วย เช่นเดียวกับบนเข็มชั่วโมงและนาทีเพื่อความสะดวกในการอ่านค่าหรือเวลาเมื่ออยู่ในที่มีแสงสว่างน้อยอย่างเช่นตอนดำน้ำ เข็มชั่วโมงและนาทีขัดแต่งในแบบ Diamond-Cut

ขณะที่เข็มวินาทีได้รับการตกแต่งและแต้มสีส้มเพื่อความโดดเด่นและเป็นสีประจำแบรนด์ Mido และที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกาบนหน้าปัดจะมีการเจาะช่องสำหรับแสดงทั้งวันและวันที่  สำหรับฝาหลังถือว่าเป็นอีกสิ่งที่โดดเด่น เพราะตกแต่งและมีการปั๊มลายปลาดาว ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์แห่งประวัติศาสตร์ที่อยู่คู่กับคอลเล็กชั่น Ocean Star มาโดยตลอด

ขณะที่รายละเอียดบนตัวเรือนคืองานออกแบบที่มากับสไตล์ย้อนยุคและเป็นการแสดงจิตคารวะต่อความสำเร็จของแบรนด์ในอดีต ในเรื่องของกลไกที่อยู่ในตัวเรือนกลับเป็นสิ่งที่แตกต่างออกไป เพราะ Ocean Star Tribute ทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมกับกลไกที่มีความทันสมัยและโดดเด่นอย่างมากในโลกแห่งเวลา นั่นคือกลไก Caliber 80 ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นกลไกอัตโนมัติรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับการสำรองพลังงานได้สูงสุดถึง 80 ชั่วโมง

ความโดดเด่นของตัวเรือน การผสมผสานกับความสามารถในการกันน้ำนั้น ทำให้เรือนเวลารุ่นนี้ คือ คำตอบสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาทางน้ำที่กำลังมองหาเรือนเวลาที่มีความมั่นใจได้ในการทำงานและสามารถทนทานต่อการใช้งานในทุกสภาพแวดล้อม สายโลหะที่ถูกออกแบบลวดลายในแบบ Multi-Link ให้ความสะดวกสบายและความโดดเด้นเมื่อสวมใส่ และยังใช้งานง่ายด้วยบานพับที่มีการออกแบบให้สามารถขยายออกได้เพื่อเพิ่มความยาวให้กับตัวสายสำหรับเวลาสวมใส่กับชุดดำน้ำเพื่อให้พวกเขาสามารถสวมเรือนเวลาที่มีความแม่นยำและเที่ยงตรงในขณะใช้งานใต้น้ำ

ความสามารถในการกันน้ำของ Ocean Star Tribute ทั้ง 2 รุ่นอยู่ที่ 20 บาร์ (200 เมตร/660 ฟุต) โดยนาฬิกา 2 รุ่นนี้จะมีสายอีกเส้นอยู่ในเซ็ตซึ่งก็คือ สายผ้าแบบเทคนิคอลสีฟ้าหรือสายหนังสีดำที่มีลวดลายคล้ายกับเส้นใยผ้า เพื่อให้สามารถสลับเปลี่ยนบรรยากาศให้สอดคล้องกับโอกาสและความต้องการใช้งาน ขณะเดียวกันด้วยผู้ที่หลงใหลและชื่นชอบความคลาสสิคในสไตล์ย้อนยุคจะต้องหลงรักในการออกแบบของนาฬิการุ่นนี้ที่สามารถสะท้อนความโดดเด่นออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ

นอกจากนั้นอีกความพิเศษสำหรับนาฬิกา Special Edition รุ่นนี้คือ ในแต่ละเรือนจะมาพร้อมกับแพ็คเกจสุดสวยที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อนาฬิการุ่นนี้พร้อมกับสายอีก 1 เส้นอยู่ในเซ็ต และมีราคาอยู่ที่ 35,900 บาท

ข้อมูลทางเทคนิค

กลไก : เครื่องแบบขึ้นลานอัตโนมัติ Caliber 80 (พัฒนาจากเครื่อง ETA C07.621) / ขนาด 11½’’’ เส้นผ่าศูนย์กลาง 25.60  มม. หนา 5.22 มม. มี 25 จิวเวล ทำงานที่ความถี่ 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง / เครื่องขัดแต่งสวยงามในเกรด Elabore / โรเตอร์ขึ้นลานขัดลายเจนีวาสไตรปส์และแกะสลักเป็นโลโก้ Mido / บอกชั่วโมง นาที วินาที พร้อมช่องแสดงวันในสัปดาห์และวันที่ / ปรับตั้งเพื่อความเที่ยงตรงสูงใน 3 ตำแหน่ง / กำลังลานสำรองสูงถึง 80 ชั่วโมง

ตัวเรือน : M026.830.11.041.00 : ตัวเรือนสเตนเลสสตีล 316L ขัดเงา / ขอบตัวเรือนหมุนทางเดียวพร้อมกับวงแหวนสีฟ้า พร้อมกับจุดเรืองแสงเคลือบสาร Super-LumiNova® สีขาวที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา / ตัวเรือนมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 40.5 มม. / ประกอบด้วย 2 ชิ้นส่วน / กระจกแซฟไฟร์คริสตอลแบบยกสูง / เม็ดมะยมขันเกลียว / ฝาหลังทึบแบบขันสกรูว์พร้อมสลักสัญลักษณ์ปลาดาว / สลักหมายเลข Serial Number / กันน้ำถึงระดับ 20 บาร์ (200 เมตร / 660 ฟุต)

M026.830.11.051.00 : ตัวเรือนสเตนเลสสตีล 316L ขัดเงา / ขอบตัวเรือนหมุนทางเดียวพร้อมกับวงแหวนสีดำ พร้อมกับจุดเรืองแสงเคลือบสาร Super-LumiNova® สีเหลืองที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา / ตัวเรือนมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 40.5 มม. / ประกอบด้วย 2 ชิ้นส่วน / กระจกแซฟไฟร์คริสตอลแบบยกสูง / เม็ดมะยมขันเกลียว / ฝาหลังทึบแบบขันสกรูว์พร้อมสลักสัญลักษณ์ปลาดาว / สลักหมายเลข Serial Number / กันน้ำถึงระดับ 20 บาร์ (200 เมตร / 660 ฟุต)

สาย : สแตนเลสสตีล 316L ขัดเงา พร้อมบานพับและตัวขยายความยาวของสายสำหรับชุดดำน้ำ

M026.830.11.041.00 : มีสายผ้าแบบเทคนิคอลสีฟ้าอีก 1 เส้นในเซ็ต

M026.830.11.051.00: มีสายหนังสีดำที่มีลวดลายคล้ายกับเส้นใยผ้าพร้อมเย็บขอบด้วยด้ายสีส้มอีก 1 เส้นในเซ็ต

หน้าปัด : M026.830.11.041.00 : สีฟ้า พร้อมเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® สีขาวที่หลักชั่วโมง พร้อมช่องแสดงวันและวันที่ในตำแหน่ง 3 นาฬิกา

M026.830.11.051.00: สีดำ พร้อมเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® สีเหลืองที่หลักชั่วโมง พร้อมช่องแสดงวันและวันที่ในตำแหน่ง 3 นาฬิกา

ชุดเข็ม M026.830.11.041.00: เข็มชั่วโมงและนาทีมีรูปทรงแบบไดมอนด์-คัต เคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® สีขาว เข็มวินาทีเป็นสีส้มพร้อมกับเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® สีขาว

M026.830.11.051.00: เข็มชั่วโมงและนาทีมีรูปทรงแบบไดมอนด์-คัต เคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® สีเหลือง เข็มวินาทีเป็นสีส้มพร้อมกับเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® สีเหลือง