Mido Ocean Star Diver 600M เปิดตลาดดำน้ำลึกในราคา 61K

0

นอกจากรุ่น Ocean Star Captain แล้ว ทาง Mido ยังเปิดทางเลือกใหม่ของเรือนเวลาที่มีความสามารถในการใช้งานได้มากขึ้นกับรุ่น Ocean Star Diver 600M ที่สามารถกันน้ำได้ในระดับ 600 เมตร แถมกลไกที่มีความเที่ยงตรงระดับ Chronometer

- Advertisement -

Mido Ocean Star Diver 600M

Mido Ocean Star Diver 600M เปิดตลาดดำน้ำลึกในราคา 61K

  • นาฬิกาดำน้ำรุ่นใหม่ที่กันน้ำได้ 600 เมตร

  • ใช้กลไก Caliber 80 Si มีความเที่ยงตรงระดับ Chronometer

  • มีจำหน่ายด้วยกัน 2 รุ่น แต่ ณ ตอนนี้มีขายแค่สายเหล็กเพียงรุ่นเดียว

Mido Ocean Star Diver 600M

                Mido มีนาฬิกาที่น่าสนใจมากมายหลายรุ่น แต่ถ้าจะให้นึกถึงรุ่นที่คนไทยพูดถึงในแง่ของความสวยงามและความคุ้มค่าคงหนีไม่พ้นคอลเล็กชั่น Ocean Star Captain รุ่นใหม่ที่ถือว่าลงตัวทั้งในด้านการออกแบบ วัสดุ และราคาที่จับต้องได้ แต่ด้วยความสามารถในการกันน้ำระดับ 200M อาจจะยังไม่พอสำหรับใครบางคน และเชื่อว่าอีกส่วนหนึ่งทาง Mido ต้องการจะบอกว่า พวกเขาก็มีความสามารถในการพัฒนานาฬิกาดำน้ำได้เหมือนกัน มันก็เลยเป็นที่มาของคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า Ocean Star Diver 600M ที่มีความสามารถในการกันน้ำได้ถึง 600 เมตรเลยทีเดียว

Mido ยั่วบรรดาแฟนๆ ทั่วโลกด้วยการนำเสนอภาพของคอลเล็กชั่นนี้มานานหลายเดือนแล้วผ่านทาง Instagram ของพวกเขา และใครที่ได้เห็นก็เกิดคำถามขึ้นมาว่ามันคือรุ่นอะไรกันแน่ โดย Ocean Star Diver 600M ได้รับการพัฒนาให้มีความสามารถในการเป็นนาฬิกาดำน้ำที่สามารถผ่านมาตรฐาน ISO6425

ตัวเรือนผลิตจาก Stainless Steel 316L พร้อมกับขอบ Bezel ที่ผลิตจากเซรามิกที่มีการเคลือบสารสะท้อนแสง Super-Luminova Grade X เอาไว้บนตัวเลขแสดงสเกลเพื่อใช้ในการดำน้ำ ซึ่งจะมีการเรืองแสงเมื่ออยู่ในที่มืด จึงช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้อย่างเต็มที่ ขณะที่รูปทรงและรายละเอียดของรูปลักษณ์บนตัวนาฬิกานั้นยังคงกลิ่นอายของคอลเล็กชั่น Ocean Star ที่ยึดรายละเอียดของประภาคารที่ช่องแคบยิบรอลต้าในยุโรปเป็นต้นแบบในการสร้างสรรค์ ส่วนชุดเข็มได้รับการออกแบบใหม่ให้ดูแตกต่างและสวยลงตัวขึ้น

Mido เปิดเผยภาพของ Ocean Star Diver 600M ออกมาเพียงภาพเดียวคือ หน้าปัดสีน้ำเงินเข้ม แต่จริงๆ แล้วคอลเล็กชั่นนี้มีด้วยกัน 2 แบบ โดยอีกรุ่นเป็นตัวเรือนดำเคลือบ PVD และหน้าปัดดำ โดยจะมากับสายยาง ซึ่งบ้านเรายังไม่มีการนำเข้ามาจำหน่าย แต่เชื่อว่าคงจะมีเข้ามาอีกไม่นานหลังจากนี้ เพราะในเว็บไซต์มีการระบุราคา และภาพออกมาแล้ว

ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็ตาม นาฬิกาเรือนนี้มากับขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 43.5 มิลลิเมตร หนา 14.05 มิลลิเมตร ตัวกระจก Sapphire เคลือบสารกันการสะท้อนแสงทั้ง 2 ด้าน พร้อมกับ Helium Escape Valve เพื่อช่วยระบายก๊าซฮีเลียมที่อยู่ในตัวเรือนในกรณีที่ใช้งานภายใต้การดำน้ำแบบ Saturation Diving

สำหรับกลไกมาแบบจัดเต็มด้วยการยกชุด Caliber 80Si มาใช้งาน โดยเป็นกลไกที่นอกจากจะมีกำลังสำรองมากถึง 80 ชั่วโมงแล้วยังให้ความเที่ยงตรงในระดับ Chronometer อีกด้วย ซึ่งกลไกนี้พัฒนาอยู่บนพื้นฐานของ ETZ C07.821  เดินด้วยความถี่ 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง และใช้บาลานซ์สปริงที่ผลิตจากซิลิคอน จึงช่วยลดปัญหาของการเดินผิดเพี้ยนอันเนื่องมาจากสนามแม่เหล็กได้

บ้านเราเอาเข้ามาขายแล้วกับราคาป้ายสุดยั่วใจ 61,250 บาทเท่ากันทั้ง 2 รุ่น ใครที่สนใจนาฬิกาดำน้ำสเป็กเทพๆ ราคาจับต้องได้ นี่คืออีกตัวเลือกที่มองข้ามไม่ได้เลย