Mido Ocean Star Chronograph เพิ่มทางเลือกด้วยกลไกจับเวลา

0

มิโด้ เสริมทางเลือกใหม่ให้กับรุ่น Ocean Star Chronographที่จะมีจำหน่ายด้วยกันทั้งตัวเรือนไทเทเนียม และรมดำ DLC โดยใช้กลไก Caliber 60 ที่สามารถสำรองพลังงานได้ 60 ชั่วโมง

- Advertisement -

Mido Ocean Star Chronograph

Mido Ocean Star Chronograph เพิ่มทางเลือกด้วยกลไกจับเวลา

  • การเพิ่มทางเลือกใหม่ครั้งล่าสุดของคอลเล็กชั่น Ocean Star จาก Mido

  • มีขาย 2 แบบคือ ตัวเรือนไทเทเนียม และเคลือบ DLC

  • ราคาที่เปิดตัวออกมาแล้วในตอนนี้ 80,000 บาท เป็นของรุ่น DLC

น่าจะเรียกว่าเป็นครั้งแรกเลยก็ว่าได้สำหรับ มิโด้ ที่พวกเขานำระบบจับเวลาแบบ 2 วงมาใช้กับนาฬิกาดำน้ำรุ่นดังของแบรนด์อย่าง มิโด้ ซึ่ง Ocean Star Chronograph มาพร้อมกับตัวเรือน 2 แบบ พร้อมกับหน้าปัดดำที่ตัดกับเข็มวินาทีที่มีปลายสีส้มอย่างลงตัว พร้อมกลไก Caliber 60 ที่สามารถสำรองพลังงานได้ถึง 60 ชั่วโมง

ถือเป็นการเพิ่มทางเลือกที่เหลือกลิ่นอายของ Ocean Star เพียงไม่กี่อย่าง เพราะถ้าไม่ดูที่ชุดเข็มชั่วโมง-นาที ตัวหนังสือ Ocean Star สีส้มในตำแหน่ง 6 นาฬิกาของหน้าปัด และลักษณะลวดลายบนสายแล้ว เราแทบจะนึกภาพไม่ออกว่านาฬิกาจับเวลารุ่นนี้มีความเกี่ยวพันกับ Ocean Star อย่างไร เพราะรายละเอียดที่เหลือถือว่าออกแบบใหม่หมด

มิโด้ รุ่น Ocean Star Chronograph จะมีให้เลือกทั้งแบบตัวเรือนไทเทเนเนียม และ Stainless Steel แบบ DLC สีดำเข้ม พร้อมขับตัวเรือนที่มากับสเกลที่ผลิตจากเซรามิก ซึ่งในเว็บอย่างเป็นทางการของ มิโด้ เปิดเผยออกมาแค่ตัวรมดำเท่านั้น ยังไม่มีภาพของตัวไทเทเนียม

สำหรับ Diamond Like Carbon  – DLC เป็นสารเคลือบผิวที่มักใช้ในการผลิตนาฬิกา เมื่อประสานกับเทคโนโลยีการสะสมพลาสม่าสุญญากาศ ก๊าซเฉื่อยที่ใช้จะทำให้เกิดชั้นบางเฉียบระดับนาโนเมตรของคาร์บอนกราไฟต์และอนุภาคเพชรขนาดเล็ก DLC มีลักษณะทางกายภาพอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ มอบคุณสมบัติที่ทนทานต่อกาลเวลา กล่าวคือ มีความต้านทานสูงต่อการสึกหรอเนื่องด้วยความแข็ง ความยืดหยุ่น และประสิทธิภาพการคงรูปถาวรอย่างน่าทึ่ง นอกจากนี้ DLC มีสีแอนทราไซต์หรือสีดำเข้ม นำความงามอันแท้จริงมาสู่นาฬิกา

ตัวนาฬิกาจะมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 44 มิลลิเมตร หนา 15.63 มิลลิเมตร และความกว้างขาสาย 22 มิลลิเมตร กันน้ำได้ 200 เมตร พร้อมเม็ดมะยมขันเกลียว ส่วนฝาหลังที่ในรุ่นปกติจะเป็นแบบไขน็อตในรุ่นนี้เป็นแบบขันเกลียว พร้อมสัญลักษณ์ปลาดาวที่เป็นเครื่องหมายประจำตัวของคอลเล็กชั่น Ocean Star ส่วนกระจกเป็นแบบแซฟไฟร์เคลือบสารกันการสะท้อนแสงทั้ง 2 ฝั่ง

รุ่นนี้จะมาพร้อมกับกลไกอัตโนมัติ มิโด้ Caliber 60 ซึ่งพัฒนาอยู่บนพื้นฐานของ ETA A05.H31 เป็นแบบจับเวลา 2 วง และมีช่องแสดงวันที่อยู่ในตำแหน่ง 6 นาฬิกา สามารถสำรองพลังงานได้ 60 ชั่วโมง โดยในส่วนของการจับเวลานั้น สามารถใช้สเกล Tachymeter ที่อยู่ใน Insert Ring ด้านในหน้าปัดก็ได้ หรือจะใช้สเกลบนขอบตัวเรือนแบบหมุนทิศทางเดียวก็ได้