Mido Multifort M Chronometer ความงามครั้งใหม่บนความเที่ยงตรง

0

Mido (มิโด) อวดโฉมเรือนเวลาดีไซน์เท่ Multifort M Chronometer (มัลติฟอร์ท เอ็ม โครโนมิเตอร์) โดดเด่นด้วยหน้าปัดไล่เฉดสีเขียว พร้อมฟังก์ชั่นความแม่นยำและทนทานสูงสุดโดยมีแบรนด์แอมบาสเดอร์หนุ่ม คิม ซู ฮยอนร่วมถ่ายทอดสไตล์อันโดดเด่นผ่านนาฬิกาหรู

Mido Multifort M Chronometer
Mido Multifort M Chronometer

Mido Multifort M Chronometer ความงามครั้งใหม่บนความเที่ยงตรง

- Advertisement -

สนุกกับการแต่งตัวได้อย่างไม่รู้จบไปกับซูเปอร์สตาร์หนุ่ม “คิม ซู ฮยอน” (Kim Soo-hyun) แบรนด์แอมบาสเดอร์ชื่อดังจากแบรนด์นาฬิกาหรู Mido (มิโด) แบรนด์นาฬิกาชั้นนำจากสวิตเซอร์แลนด์ ในเครือเดอะ สวอท์ช กรุ๊ป เทรดดิ้ง (ประเทศไทย)

ที่ล่าสุดได้มาร่วมถ่ายทอดสไตล์อันป็นเอกลักษณ์ผ่านเรือนเวลาดีไซน์เท่ Multifort M Chronometer (มัลติฟอร์ท เอ็ม โครโนมิเตอร์)  ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์อันแข็งแกร่งบนหน้าปัดสีเขียว พร้อมฟังก์ชั่นความแม่นยำและทนทานสูงสุด ให้เหล่าคนรักนาฬิกาได้ยลโฉมพร้อมกันแล้ววันนี้

Mido Multifort M Chronometer
Mido Multifort M Chronometer

Mido แบรนด์นาฬิกาที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี นับตั้งแต่ Georges Schaeren (จอร์จ แชแรน) เริ่มก่อตั้งบริษัท Mido G.Schaeren & Co.AG ขึ้นที่เมืองโซโลธูร์น ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1918 ภายใต้ปรัชญาของการสร้างสรรค์แบรนด์ให้อยู่เหนือกาลเวลาด้วยแนวคิดการออกแบบที่ร่วมสมัย ผ่านการคัดเลือกวัสดุคุณภาพเยี่ยมที่มีความหรูหรา ทนทาน และยังคงไว้ซึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วน

Mido Multifort M Chronometer

สำหรับ Multifort M Chronometer นับเป็นเรือนเวลาชิ้นเยี่ยมที่สามารถการันตีถึงฝีมือของช่างทำนาฬิกาแบรนด์ Mido ได้เป็นอย่างดี ที่ผ่านการรับรองโดยสถาบันทดสอบความเที่ยงตรงของนาฬิกาแห่งสวิตเซอร์แลนด์ (Official Swiss Chronometer Testing Institute หรือ COSC)

โดยตัวเรือนถูกขับเคลื่อนด้วยกลไก อัตโนมัติ Calibre 80 ที่สามารถสำรองพลังงานได้นานถึง 80 ชั่วโมง พร้อม Silicon Balance Spring ที่มีคุณสมบัติด้านความแม่นยำทนทานต่อสนามแม่เหล็ก โดยมีการสลักคำว่า ‘Chronometer’ บนหน้าปัด เพื่อเป็นเครื่องยืนยันถึงความแม่นยำที่เกินกว่าค่ามาตรฐาน

Mido Multifort M Chronometer Mido Multifort M Chronometer Mido Multifort M Chronometer

อีกหนึ่งความโดดเด่น  คือรูปลักษณ์อันแข็งแกร่งและดุดัน ด้วยตัวเรือนและสายจากสแตนเลสสตีลที่มีความทนทานเป็นพิเศษ มาพร้อมหน้าปัดทรงกลมสีเขียวที่มีการไล่ระดับสีเขียวบริเวณตรงกลางกระจายออกไปด้านข้างกระทั่งกลายเป็นสีดำบริเวณรอบหน้าปัด และเทคนิคการขัดลายซาตินในแนวตั้งอย่างประณีต จึงทำให้หน้าปัดของ Multifort M Chronometer มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์

Mido Multifort M Chronometer

อีกทั้งยังมีการเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® สีเบจที่ตัวเข็มนาฬิกาและบริเวณอินเด็กซ์โดยรอบเพื่อช่วยให้อ่านค่าเวลาได้อย่างแม่นยำเมื่อตัดกับพื้นหลังสีเข้ม พร้อมเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนทั้งสองด้าน และมีช่องระบุวันที่ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา รวมถึงดีไซน์ฝาหลังแบบเปลือยที่สามารถมองเห็นกลไกการขับเคลื่อนของนาฬิกาได้อย่างงดงาม สามารถกันน้ำลึกในระดับ 100 เมตร

Mido Multifort M Chronometer Mido Multifort M Chronometer

นอกจากนี้ Mido ยังได้แนะนำเทคนิค 5 ข้อ สำหรับมือใหม่ที่อยากเริ่มสะสมนาฬิกาเพื่อลงทุน โดยเริ่มจาก เลือกนาฬิกาที่ตัวเองสนใจมากที่สุด แน่นอนว่าการลงทุนกับสิ่งที่ชอบนั้นย่อมเป็นเรื่องที่สำคัญ นั่นนับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ที่จะทำให้สามารถค้นคว้าหาความรู้ได้ คลังความรู้คือสิ่งสำคัญ สำหรับการลงทุนนาฬิกานั้นควรศึกษาข้อมูลเอาไว้ให้มากว่าตลาดกำลังสนใจเรื่องอะไร รวมถึงความรู้เกี่ยวกับนาฬิกาที่ควรอัพเดทอย่างสม่ำเสมอ

เพื่อนำค้นหาแนวทางของนาฬิการุ่นที่ต้องการจะสะสมจริงๆ เลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือและอยู่ในความต้องการของตลาด แน่นอนว่าถ้าเลือกสะสมหรือลงทุนในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียง โอกาสที่จะสร้างกำไรก็ย่อมมากขึ้น โดยแบรนด์ที่น่าเชื่อถือนั้นสามารถดูได้จากประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่ยาวนาน และมีมาตรฐานการทำนาฬิกาที่ได้การยอมรับจากสถาบันระดับโลก เก็บนาฬิการุ่นพิเศษที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่น่าสนใจหรือเป็นรุ่นลิมิเต็ด

สำหรับนาฬิการุ่นที่มีฟังก์ชั่นหรือกลไกที่น่าสนใจ และไม่ได้ถูกผลิตออกมาบ่อยๆ หรือมีจำนวนจำกัด จะยิ่งเพิ่มความต้องการในตลาดได้เป็นอย่างดี ดูแลให้อยู่ในสภาพดีอยู่เสมอ นาฬิกาส่วนใหญ่หากซื้อมาเก็บและไม่ได้นำออกมาใช้ อาจจะทำให้เสื่อมสภาพได้เร็ว ดังนั้นจึงควรนำออกมาใส่หรือเช็ดทำสะอาดอยู่เป็นประจำ

นอกจากนี้นาฬิกาข้อมือของ Mido ที่ผ่านการทดสอบโดย COSC ยังเพิ่มระยะเวลาการรับประกันพิเศษจาก 3 ปี เป็น 5 ปีอีกด้วย พบกับ  Multifort M Chronometer เรือนเวลาดีไซน์เท่ คุณภาพมาตรฐานตามแบบฉบับ Swiss made ได้แล้ววันนี้

ที่เคาน์เตอร์ Mido ที่เซ็นทรัล, โรบินสัน, เดอะมอลล์ และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือผ่านช่องทางออนไลน์ MIDO Official Store ใน Shopee และ Lazada และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติ่มได้ที่เว็บไซต์  www.midowatches.com Facebook: Mido Watches และ LINE Official Account: @midothailand หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 026100200