Mido Multifort Chronometer 1 Racer แฝงกลิ่นอายมอเตอร์สปอร์ตยุค 1960

0

Multifort คอลเล็กชั่นนาฬิกาที่เก่าแก่ที่สุดรุ่นหนึ่งของ Mido ได้รับการเสริมความสวยบนความสปอร์ตในสไตล์ Racer กับ Mido Multifort Chronometer 1 Racer ที่แฝงกลิ่นอายมอเตอร์สปอร์ตยุค 1960 ด้วยตัวเรือนแบบเคลือบ PVD สีดำมีขนาด 42 มิลลิเมตร พร้อมกับการใช้โทนสีฟ้า-ส้มในการตกแต่งหน้าปัดและสาย ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ Calibre 80Si ที่มีความเที่ยงตรงระดับ Chronometer

- Advertisement -

Mido Multifort Chronometer 1 Racer

Mido Multifort Chronometer 1 Racer แฝงกลิ่นอายมอเตอร์สปอร์ตยุค 1960

  • การเพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับ Mido Multifort Chronometer

  • ตัวเรือนแบบเคลือบ PVD สีดำมีขนาด 42 มิลลิเมตร พร้อมกับการใช้โทนสีฟ้า-ส้มในการตกแต่งหน้าปัดและสาย

  • ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ Calibre 80Si ที่มีความเที่ยงตรงระดับ Chronometer

Mido เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ที่เพิ่มความสปอร์ตที่แฝงด้วยกลิ่นอายของรถแข่งในยุคทศวรรษที่ 1960-1970 กับนาฬิการุ่น Mido. Multifort Chronometer 1 Racer ซึ่งมาพร้อมกับตัวเรือนสุดสปอร์ตขนาด 42 มิลลิเมตร และการใช้โทนสีฟ้า และส้มอันสวยสะดุดตาซ่างถือเป็นสีของแฟนมอเตอร์สปอร์ตในยุคนั้นต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ผ่านรถแข่งหลายต่อหลายรุ่น

Mido Multifort Chronometer 1 Racer Mido Multifort Chronometer 1 Racer Mido Multifort Chronometer 1 Racer

นาฬิกาในคอลเล็กชั่น Multifort ถือเป็นเรือนเวลารุ่นหนึ่งที่มีอายุในการทำตลาดที่ยาวนานของ Mido ซึ่งรุ่นแรกเปิดตัวในปี 1934 ถือเป็นนาฬิกาสปอร์ตที่มีความสามารถที่หลากหลายทั้งในเรื่องของการกันน้ำและความสั่นสะเทือน รวมถึงความต้านทานต่อสนามแม่เหล็ก โดยในปัจจุบัน Multifort ยังถือเป็นคอลเล็กชั่นที่ทำตลาดอยู่ทั้งรุ่นปกติตัวเรือนกลมที่มีทั้งแบบธรรมดา และรุ่นที่ผ่านการทดสอบของ C.O.S.C. จนได้มาตรฐาน Chronometer รวมถึงตัวเรือนทรงเหลี่ยมที่รู้จักกันดีในชื่อ Multifort TV

สำหรับ Mido Multifort Chronometer 1 Racer (Ref. M038.431.36.051.00) ใช้พื้นฐานของ Multifort Chronometer ซึ่งเป็นเวอร์ชันที่มีความเที่ยงตรงสูง และอยู่กับคอลเล็กชั่นนี้มาตั้งแต่ปี 2018 โดยสิ่งที่แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ คือ การนำเสนอภาพลักษณ์ของโลกแห่งมอเตอร์สปอร์ตด้วย 2 สีสุดคลาสสิคอย่างฟ้าและส้ม ที่เป็นสีที่พบเห็นได้ผ่านทางรถแข่งในยุคทศวรรษที่ 1960-1970 และ Mido ได้นำ 2 สีนี้มาใช้ตามรายละเอียดต่างๆ ที่อยู่บนตัวนาฬิกา เช่น สายหนัง หรือขอบหน้าปัด ได้อย่างลงตัว

Mido Multifort Chronometer 1 Racer Mido Multifort Chronometer 1 Racer Mido Multifort Chronometer 1 Racer

ตัวนาฬิกามากับขนาด 42 มิลลิเมตร ผลิตจากสเตนเลสสตีลพร้อมการเคลือบ PVD สีดำเพื่อเพิ่มความสปอร์ต พื้นหน้าปัดด้านในยังมาพร้อมกับลาย Geneva Stripe อันเป็นเอกลักษณ์ของนาฬิการุ่นนี้ และล้อมรอบด้วยขอบสีฟ้า ส้ม และขาวเพื่อความสวยงามอย่างโดดเด่น ขณะที่สายมีทั้งสายหนังสีฟ้าส้ม และอีกเส้นเป็นสีดำ

Mido Multifort Chronometer 1 Racer Mido Multifort Chronometer 1 Racer
Mido Multifort Chronometer 1 Racer Mido Multifort Chronometer 1 Racer

การขับเคลื่อนเป็นหน้าที่ของกลไกอัตโนมัติรุ่น 80Si ทีผ่านการรับรองมาตรฐาน COSC และใช้บาลานซ์สปริงที่ผลิตจากซิลิคอนช่วยป้องกันในเรื่องของสนามแม่เหล็ก และมีกำลังสำรองมากถึง 80 ชั่วโมง

Mido Multifort Chronometer 1 Racer มีราคาอยู่ที่ 51,200 บาท

รายละเอียดทางเทคนิค : Mido Multifort Chronometer 1 Racer

  • เส้นผ่านศูนย์กลาง: 42 มิลลิเมตร
  • ความหนา: 12 มิลลิเมตร
  • Lug to Lug: 48.7 มิลลิเมตร
  • ความกว้างขาสาย: 22 มิลลิเมตร
  • วัสดุตัวเรือนและสาย: สแตนเลสสตีล เคลือบ PVD ดำ
  • กระจก: Sapphire พร้อมเคลือบสารกันการสะท้อนแสง
  • กลไก: อัตโนมัติ Calibre 80Si พร้อมความเที่ยงตรง Chronometer
  • ความถี่: 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง
  • กำลังสำรอง: 80 ชั่วโมง
  • การกันน้ำ: 100 เมตร