Mido Commander Blue Shade ถ่ายทอดเอกลักษณ์ความโดดเด่นระดับตำนาน

0

มิโด (Mido) ผู้ผลิตนาฬิกาจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีความเป็นมามากกว่า 100 ปี นำเสนอนาฬิกาในตระกูลคลาสสิคอย่าง Commander ด้วยรุ่น Blue Shadeที่มาพร้อมกับหน้าปัดสีน้ำเงินและตัวเรือนรมดำ

- Advertisement -

Mido Commander Blue Shade

Mido Commander Blue Shade ถ่ายทอดเอกลักษณ์ความโดดเด่นระดับตำนาน

มิโด ้ผู้ผลิตนาฬิกาจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีความเป็นมามากกว่า 100 ปี นำเสนอนาฬิกาในตระกูลคลาสสิคอย่าง Commander ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งคอลเล็กชั่นที่เปรียบเสมือนตัวแทนของแบรนด์ และอยู่คู่กับตลาดมานานกว่าครึ่งศตวรรษ

ผ่านรุ่นใหม่ล่าสุด Commander Shade ที่มีความโดดเด่น มีเอกลักษณ์ ดึงดูดทุกสายตาให้ชวนหลงใหลในความสง่างาม และยังคงเอกลักษณ์ของตัวเรือนทรงกลม ด้วยสไตล์การออกแบบย้อนยุคและมีกลิ่นอายดั้งเดิม รับรองว่าจะสามารถสะกดสายตา ดึงดูดความสนใจจากบรรดาคนที่ชื่นชอบนาฬิกาในสไตล์วินเทจและนาฬิกาที่มีรูปลักษณ์ที่อยู่เหนือกาลเวลาได้เป็นอย่างดี

Mido Commander Blue Shade

ในปี 1959 มิโด้ ได้เปิดตัวนาฬิการุ่นแรกของ Commander ด้วยตัวเรือนทรงกลมที่มีรูปทรงที่บางเพรียว และมีเอกลักษณ์ของ คอลเล็กชั่น Commander ถือเป็นความโดดเด่น ที่สามารถจดจำได้ทันที เพียงแค่เห็นเงาที่ทอดลงมา เฉกเช่นเดียวกับหอไอเฟล ที่ผู้คนสามารถจดจำได้ จากโครงสร้างที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร

แม้ว่ากาลเวลาจะหมุนเวียนเปลี่ยนไป แต่เอกลักษณ์และรูปแบบที่เฉพาะเหล่านี้ยังสามารถสะท้อนถึงการออกแบบได้อย่างไม่เปลี่ยนแปลง แม้จะผ่านร้อนผ่านหนาวมาถึง 6 ทศวรรษ แต่ทว่า DNA ที่สำคัญในการนำนาฬิกาคอลเล็กชั่น Commander ยังคงถูกเก็บรักษาและถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น

และทำให้ Commander ถือเป็นคอลเล็กชั่นที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ที่ถูกสร้างขึ้นภายใต้ธรรมเนียมปฏิบัติและความเชี่ยวชาญของบริษัทผู้ผลิตนาฬิกาแห่งสวิตเซอร์แลนด์อย่างแท้จริง นี่คือผลผลิตที่ถูกส่งออกมาเพื่อยกย่องและเชิดชูนาฬิการุ่นหนึ่งของแบรนด์ที่ถือว่าเป็นตัวแทนของแบรนด์และได้รับการจดจำจากผู้คนทั่วโลกมาโดยตลอด

แน่นอนว่า Commander ในรุ่น Commander Shade จาก มิโด ยังคงเอกลักษณ์ของตัวเรือนทรงกลมที่ผลิตแบบชิ้นเดียวหรือ Monocoque เอาไว้ มาพร้อมกับเส้นสายและการขัดแต่งที่มีความประณีต ส่วนหน้าปัดมาในสไตล์ทูโทนที่มีสีดำและสีน้ำเงินเป็นส่วนประกอบ ไล่เฉดสีอย่างสวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

สำหรับ Commander Blue Shade ให้ความสะดวกสบายเมื่อสวมใส่บนข้อมือด้วยการจับคู่กับสายสแตนเลสถัก Milanese ที่มีการขัดแต่งด้วยลวดลายซาติน มีการเคลือบ PVD สีดำ และด้วยตัวเรือนที่มีทรงกลมนั้นทำให้ Commander Blue Shadeดูโดดเด่นและสะดุดตายามเมื่อถูกสวมใส่อยู่บนข้อมือ

ภายใต้ตัวเรือนที่มีรูปทรงการออกแบบย้อนยุคและมีกลิ่นอายดั้งเดิม สิ่งที่อยู่ข้างในนั้นกลับแตกต่างด้วยกลไกอัตโนมัติรุ่นล่าสุด Caliber 80 ให้ความเที่ยงตรงในการทำงาน อีกทั้งยังสามารถสำรองพลังงานสูงสุดถึง 80 ชั่วโมง และจากจุดมุ่งหมายในการยกย่องรูปทรงในสไตล์วินเทจของนาฬิการะดับตำนานอย่าง Commander

การสร้างสรรค์ที่โดดเด่นในครั้งนี้จะสามารถดึงดูดความสนใจจากบรรดาคนที่ชื่นชอบนาฬิกาในสไตล์วินเทจและนาฬิกาที่มีรูปลักษณ์ที่อยู่เหนือกาลเวลาได้เป็นอย่างดี

ตัวเรือนทรงกลมที่ผลิตแบบชิ้นเดียว (Monocoque) เคลือบ PVD สีดำ เปี่ยมด้วยความประณีตในทุกรายละเอียด พร้อมกับเส้นสายบนตัวเรือนที่ช่วยเติมความโดดเด่นให้กับหน้าปัดนาฬิกา ตัวเรือนจับคู่กับกระจกแบบคลาสสิคผลิตจากอะครีลิก พร้อมปั๊มสัญลักษณ์ของ มิโด้ ลงบนตรงกลางของตัวกระจก ด้วยตัวเรือนที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 37 มิลลิเมตร Commander Blue Shade

ได้เปิดเผยให้เห็นถึงหน้าปัดที่มีความสวยงามในสไตล์ทูโทน ดำ-น้ำเงิน ด้วยการขัดแต่งแบบ Smoked Sunray Satin ตัวหลักชั่วโมงบนหน้าปัดได้รับแรงบันดาลมาจากจุดยึดที่อยู่บนเหล็กแต่ละชิ้นที่ประกอบเป็นหอไอเฟล และมีการขัดแต่งและเคลือบให้เป็นสีดำเงา

เพื่อให้มั่นใจว่าจะสามารถมองเห็นได้ในยามค่ำคืน จะมีการแต้มสารเรืองแสง Super-LumiNova® ทรงกลมตามหลักชั่วโมงรอบหน้าปัด รวมถึงบนเข็มชั่วโมงและนาทีแบบ Diamond-Cut ส่วนตำแหน่ง 3 นาฬิกาบนหน้าปัดมีช่องสำหรับแสดงวันและวันที่ สำหรับการเคลือบ PVD สีดำในรุ่นนี้

ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของคอลเล็กชั่น Commander ทำให้ Commander Shade ยังคงความคลาสสิคที่โดดเด่นอยู่เหนือกาลเวลา ซึ่งถือเป็นความสมบูรณ์แบบในการแสดงให้เห็นถึงหลักปรัชญาที่ฝังอยู่ในยีนส์ของ Mido มาตั้งแต่ปี 1918

Mido Commander Blue Shade

นอกจากนั้น Commander Blue Shadeยังได้รับการติดตั้งด้วยเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่มีอยู่ในปัจจุบัน นั่นคือ กลไกอัตโนมัติ Caliber 80 สามารถสำรองพลังงานได้สูงสุดถึง 80 ชั่วโมง

ฝาหลังตัวเรือนนาฬิกา สลักสัญลักษณ์ดั้งเดิมของ มิโด้ และสามารถกันน้ำภายใต้แรงดันสูงสุด 5 บาร์ (50 เมตร/165 ฟุต)

สายสแตนเลสถัก Milanese ขัดแต่งด้วยลวดลายซาติน เคลือบ PVD สีดำ พร้อมตัวรักสายแบบเลื่อนปรับได้ ซึ่งช่วยทำให้การสวมใส่เปี่ยมด้วยความสะดวก สบาย และสะท้อนถึงภาพลักษณ์ในสไตล์วินเทจที่เป็นจุดเด่นของนาฬิการุ่นนี้ แต่ยังมีความทันสมัยตามยุคสมัยปัจจุบัน

Commander Shadeนอกเหนือจาก รุ่นหน้าปัดดำ – น้ำเงิน ยังมีจำหน่ายเพิ่มเติมอีก 2 รุ่น คือ

ตัวเรือนสตีล พร้อมหน้าปัดเล่นระดับไล่เฉดสี สีดำ – เงิน หรือ ตัวเรือนสตีลเคลือบ PVD สีพิ้งค์โกล์ด พร้อมหน้าปัดเล่นระดับไล่เฉดสสีน้ำตาลอมเทา (Taupe) และเงิน

ร่วมเป็นเจ้าของเรือนเวลาสไตล์วินเทจสุดหรูระดับตำนาน จากแบรนด์ มิโด ตามแบบฉบับ Swiss made ได้แล้ววันนี้ ที่ เคาน์เตอร์ มิโด ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ โดยราคาอยู่ที่ 32,000 บาท

รายละเอียดทางเทคนิค :

กลไก : เครื่องแบบขึ้นลานอัตโนมัติ Caliber 80 (พัฒนาจากเครื่อง ETA C07.651) / ขนาด 11½’’’ เส้นผ่าศูนย์กลาง 25.60 มม. หนา 5.22 มม. มี 25 จิวเวล ทำงานที่ความถี่ 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง / ขัดแต่งสวยงามตามเกรด Elabore / โรเตอร์ขึ้นลานขัดลายเจนีวาสไตรปส์และแกะสลักเป็นโลโก้ Mido / บอกชั่วโมง นาที วินาที วันที่และจานวันประจำสัปดาห์  / ปรับตั้งเพื่อความเที่ยงตรงสูงใน 3 ตำแหน่ง / กำลังลานสำรองสูงถึง 80 ชั่วโมง

ตัวเรือน : ตัวเรือนแบบชิ้นเดียว Monocaoque ผลิตจากสเตนเลสสตีล 316L เคลือบ PVD สีดำ ขัดแบบซาติน ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 37 มม. / ประกอบด้วย 2 ชิ้นส่วน / กระจกแบบอะครีลิกปั๊มสัญลักษณ์ของ Mido ตรงกลางของตัวกระจก / สลักหมายเลขตัวเรือน / กันน้ำถึงระดับ 5 บาร์ (50 เมตร / 165 ฟุต)

สาย : สายสแตนเลส 316L ถัก Milanese ที่มีการขัดแต่งด้วยลวดลายซาติน มีการเคลือบ PVD สีดำ รวมเป็นชิ้นเดียวกับตัวเรือน พร้อมบานพับแบบเลื่อนระดับได้เพื่อให้สามารถสวมใส่ได้อย่างสะดวกสบายและรัดกระชับกับข้อมือ

หน้าปัด : หน้าปัดไล่ระดับเฉดสี น้ำเงิน-ดำ ขัดซาตินเป็นลายซันเรย์ หลักชั่วโมงขัดเงาสีดำ มีการเคลือบสารเรืองแสง SuperLuminova เป็นจุดกลมด้านข้าง เจาะช่องแสดงวันและวันที่ในตำแหน่ง 3 นาฬิกา

เข็ม : เข็มชั่วโมงและนาทีไดมอนด์คัทแบบแบน เคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® เพื่อความสะดวกในการอ่านค่าเวลากลางคืน