Maurice Lacroix ยอดขายปี ’63 โตเกินเป้า 20% สวนกระแสวิกฤติโควิด-19

0

Maurice Lacroix ประกาศยอดขายในประเทศไทย ซึ่งเติบโตเกินคาดด้วยตัวเลขที่ขยับมากกว่าเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ในปี 2021 ถึง 20%

- Advertisement -

Maurice Lacroix

Maurice Lacroix ยอดขายปี ’63 โตเกินเป้า 20% สวนกระแสวิกฤติโควิด-19  

ในปี 2564 ที่ผ่านมา Maurice Lacroix (มอริส ลาครัวซ์) ได้รับกระแสตอบรับจากกลุ่มลูกค้าในประเทศไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งจุดเริ่มต้นของความสำเร็จกับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามนั้น เริ่มจุดประกายมาจากคอลเล็กชั่น Aikon รุ่น Limited Edition อย่าง Aikon Urban Tribe ที่เข้ามาไทยเพียง 24 เรือนเท่านั้น และได้ถูกจับจองหมดภายในเวลาไม่กี่อาทิตย์ ถือได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่สำหรับแบรนด์เลยทีเดียว

จนทำให้ทางแบรนด์ตัดสินใจที่จะจัดงานเลี้ยง เพื่อส่งมอบนาฬิกา ซึ่งเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ได้พรีออเดอร์กันเข้ามาล่วงหน้า ที่ห้องอาหารรีเดล เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยภายในงานนั้นทางผู้บริหารของแบรนด์ คือ คุณ Marcel Gut (คุณมาแซล กู้ด) Global Sales Director of Maurice Lacroix เป็นผู้เดินทางมาส่งมอบนาฬิการุ่น Aikon Urban Tribe ให้ถึงมือลูกค้าไทยด้วยตัวเอง

Maurice LacroixMaurice Lacroix

Maurice Lacroix

นอกจากนี้แล้วการกำเนิดขึ้นของ Maurice Lacroix Club Thailand ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้ แบรนด์เติบโตได้อย่างชนิดเรียกว่าก้าวกระโดด และอยู่ในกระแสนิยมของวงการนาฬิกาในประเทศไทยอย่างรวดเร็ว ซึ่ง Maurice Lacroix Club Thailand นี้เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่มีความชื่นชอบและหลงใหลในนาฬิกาเป็นอย่างมาก และยังเป็นกลุ่มคนที่มีความชื่นชมในแบรนด์ Maurice Lacroix เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และมองว่าทางแบรนด์เองก็มีศักยภาพพอที่จะเติบโตเป็นที่นิยมและรู้จักมากขึ้น

Maurice Lacroix Maurice Lacroix Maurice Lacroix
Maurice Lacroix Maurice Lacroix Maurice Lacroix
Maurice Lacroix Maurice Lacroix Maurice Lacroix

หลังจากที่ Maurice Lacroix Club Thailand ได้ก่อตั้งขึ้นผ่านทาง Facebook Group ก็เริ่มมีสมาชิกเข้ามาร่วมอยู่ในคลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบันนี้ คลับมีสามชิกเกือบ 2,000 คน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสนใจ และนิยมในแบรนด์ Maurice Lacroix ที่เพิ่มเยอะขึ้นในประเทศไทยอย่างเห็นได้ชัด

โดยในปีที่ผ่านมาทางแบรนด์ได้มีการจัดกิจกรรมร่วมกันกับ คลับ อยู่เป็นประจำ และล่าสุดได้ร่วมกัน จัดประมูลนาฬิกา Aikon Urban Tribe เรือนสุดท้ายของโลก ผ่านทางคลับ โดยเงินที่ได้จากการประมูลนั้น ทางแบรนด์ Maurice Lacroix ได้มอบบริจาคให้แก่โรงพยาบาลเจ้าคุณทหารลาดกระบังเพื่อใช้ในการซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์

ถึงแม้ในปีที่ผ่านมาจะเป็นปีที่พูดได้ว่า โรคระบาดโควิด-19 ยังมีผลกระทบในการดำเนินธุรกิจและเศรษฐกิจของประเทศไทยต่อเนื่องมาจากปีก่อนหน้านี้ แต่ผลประกอบการของทางแบรนด์ Maurice Lacroix กลับถือได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะยอดขายที่เพิ่มขึ้นจากปี 2563 กว่า 60% ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ถึง 20%

Maurice Lacroix Maurice Lacroix Maurice Lacroix

ด้วยกระแสตอบรับที่ดี และความสำเร็จของแบรนด์ มอริส ลาครัวซ์ ในประเทศไทยนี้เอง ทาง มอริส ลาครัวซ์ โกลบอล จึงได้ตัดสินใจที่จะเปิด บูติก มอริส ลาครัวซ์ คอนเซ็บใหม่ โดยจะใส่ความเป็น Urban Spirit ลงไป ซึ่งประเทศไทยจะเป็นประเทศแรกของโลกที่จะเปิดบูติกคอนเซ็บใหม่นี้ โดยบูติกจะตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 2 ของเกสรวิลเลจ

Maurice Lacroix Maurice Lacroix
Maurice Lacroix Maurice Lacroix

Maurice Lacroix

Maurice Lacroix Maurice Lacroix Maurice Lacroix

กำหนดการเปิด Maurice Lacroix Boutique จะเป็นช่วงเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ โดยนอกเหนือจากการเปิดบูติกแล้ว ในปีนี้ ทางแบรนด์เองก็ยังจะมีการจัดกิจกรรมเกิดขึ้นอีกอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย ซึ่งสามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่า ปีนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของความสนุกและตื่นเต้นของบรรดาแฟนๆ แบรนด์  Maurice Lacroix ในประเทศไทยอย่างแน่นอน โดยทางแบรนด์มองเห็นถึงความเป็น Exclusive ที่จะเกิดขึ้นกับประเทศไทยรวมไปถึง Maurice Lacroix Club Thailand ได้อย่างชัดเจน

ในปีนี้ Maurice Lacroix ยังตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นและแผนของทางแบรนด์ที่จะทำให้เป็นที่รู้จักในประเทศไทยในวงกว้างมากขึ้นโดยการเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่เพิ่มอีกหนึ่งท่าน คือ คุณ ชิน ชินวุฒ นักร้องและนักแสดง ศิลปินชื่อดัง ที่มี character ตอบโจทย์กับสโลแกน #BeYourAikon ของแบรนด์ Maurice Lacroix ดังที่กล่าวไว้ได้อย่างชัดเจน