Maurice Lacroix Aikon Venturer GMT เพิ่มทางเลือกเพื่อนักเดินทาง

0

หลังจากเปิดตัวรุ่น Aikon Diver ออกมาเมื่อปี 2019 ในตอนนี้ทาง Maurice Lacroix เสริมทัพให้กับนาฬิกาแนวสปอร์ตรุ่นดังด้วยรุ่น GMT ที่ขับเคลื่อนด้วยกลไก ML165

- Advertisement -

Maurice Lacroix Aikon Venturer GMT

Maurice Lacroix Aikon Venturer GMT เพิ่มทางเลือกเพื่อนักเดินทาง

 • เพิ่มทางเลือกให้กับรุ่น Aikon Venturer ด้วยรุ่น GMT

 • มีจำหน่าย 2 สีหน้าปัดบนตัวเรือน 43 มิลลิเมตรพร้อมกลไก ML165

 • มีทั้งรุ่นสายโลหะ สายรับเบอร์ และมีทั้ง 2 สายอยู่ในเซ็ตเดียวกันกับราคา 2,350-2,650 ฟรังก์สวิสส์

คอลเล็กชั่น Aikon ของ Maurice Lacroix (มัวริซ ลาครัวซ์) มีสมาชิกใหม่เพิ่มเข้ามาอีกแล้ว และคราวนี้เอาใจนักเดินทางด้วยความหรูที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นในการบอกเวลาที่ 2 อย่าง GMT ด้วยรุ่น Maurice Lacroix Aikon Venturer GMT ที่จะมีให้เลือก 2 รุ่นหน้าปัดคือสีครีมเข็ม GMT ส้ม และสีดำเข็ม  GMT แดง พร้อมทางเลือกทั้งสายโลหะ และสายรับเบอร์

Maurice Lacroix Aikon Venturer GMTMaurice Lacroix Aikon Venturer GMT

Maurice Lacroix Aikon Venturer GMT

Aikon ถือเป็นคอลเล็กชั่นหลักที่อ Maurice Lacroix ส่งทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2016 และมี Aikon Venturer เป็นรุ่นย่อยที่เน้นความสปอร์ตและเป็นนาฬิกาหรูที่รองรับกับความต้องการใช้งานในแบบเอาท์ดอร์ เช่น การดำน้ำที่เปิดตัวรุ่น Diver ออกมาในปี 2019 และในครั้งนี้ถือเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับนักเดินทางที่ชอบความหรูด้วยการเติมฟังก์ชั่น GMT จากกลไก ML165 ที่พัฒนาบนพื้นฐานของกลไก Sellita SW330

Maurice Lacroix Aikon Venturer GMTแน่นอนว่าในแง่ของรายละเอียดตัวเรือนคือการพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับรุ่น Diver ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 43 มิลลิเมตร พร้อมขอบตัวเรือนที่มีเอกลักษณ์กับช่องนูนสูง 6 จุดในตำแหน่งซึ่งเป็นหลักสำคัญในการจับเวลา และถือเป็นเอกลักษณ์ในการออกแบบของนาฬิกาคอลเล็กชั่นนี้เลย แต่สำหรับรุ่น GMT จะเป็นจากสเกลดำน้ำมาเป็นสเกล 24 ชั่วโมงเพื่อทำงานร่วมกับเข็ม GMT ในการบอกเวลาที่ 2 นอกจากนั้นที่ด้านหลัง ยังมีการสลักฝาหลังเป็นแผนที่โลกพร้อมความต่างของโซนเวลาในแต่ละเมืองเพื่อใช้ในการเทียบเคียงเวลาเดินทาง โดยนาฬิการุ่นนี้ใช้ฝาหฃลังที่ยึดด้วยน็อต 7 จุดด้วยกัน

Maurice Lacroix Aikon Venturer GMTสิ่งที่น่าสนใจคือ แม้ว่าเทรนด์ของรูปแบบนาฬิกาและสายแบบ Integrated Bracelet กำลังมา และนาฬิกาหลายรุ่นเริ่มมีรูปแบบนี้ออกมาขายมากขึ้น แต่ Maurice Lacroix ก็ทำให้นาฬิการุ่น Aikon Venturer GMT มีความสะดวกด้วยปุ่มกดแบบ Easy Change ที่สามารถถอดสายออกจากตัวเรือนโดยที่ไม่ต้องพึ่งเครื่องมือ แค่ดันสลักก็สามารถเอาสายออกจากตัวเรือนเพื่อสลับเปลี่ยนระหว่างสายโลหะกับสายรับเบอร์ได้

Maurice Lacroix Aikon Venturer GMT

สำหรับกลไกเป็นรหัส ML165 เดินด้วยความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง และสามารถสำรองพลังงานได้ 42 ชั่วโมง ส่วนการกันน้ำของตัวนาฬิกาอยู่ในระดับ 300 เมตร พร้อมฟังก์ชั่น GMT ที่เป็นแบบ Quick GMT คือ สามารถหมุนเข็ม GMT เพื่อเลือกเวลาที่ต้องการได้เองเลยหลังจากที่ดึงเม็ดมะยมออกมาอยู่ในตำแหน่งตั้งวันที่

Maurice Lacroix Aikon Venturer GMTทางเลือกในการทำตลาดจะมีทั้งหมด 5 แบบจากหน้าปัด 2 สีคือ ถ้าเป็นหน้าครีมจะมีสายโลหะ สายรับเบอร์ และสายโลหะโดยที่มีสายรับเบอร์แถมมาให้อีกเส้นในเซ็ต ส่วนรุ่นหน้าดำเท่านั้นที่จะมีแค่ 2 แบบคือสายโลหะ และสายโลหะโดยที่มีสายรับเบอร์แถมมาให้อีกเส้นใน โดยราคาจะอยู่ที่ 2,350-2,650 ฟรังก์สวิสส์

ข้อมูลทางเทคนิค : Maurice Lacroix Aikon Venturer GMT

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 43 มิลลิเมตร
 • หนา : 12 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : สแตนเลส สตีล
 • วัสดุขอบตัวเรือน : เซรามิก
 • กระจก : Sapphire เคลือบสารกันการสะท้อนแสง
 • กลไก : อัตโนมัติ GMT ML165
 • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 42 ชั่วโมง
 • ความสามารถในการกันน้ำ : 300 เมตร