Maurice Lacroix AIKON #tide Benzilla เติมสีสันสตรีทอาร์ทบนข้อมือ

0

การทำงานร่วมกันของแบรนด์นาฬิการะดับหรูของสวิตเซอร์แลนด์อย่าง Maurice Lacroix กับศิลปินสตรีทอาร์ทชาวไทยอย่าง Bezilla ในการเติมสีสันบนข้อมือให้กับรุ่น AIKON #tide

- Advertisement -

Maurice Lacroix AIKON #tide Benzilla

Maurice Lacroix AIKON #tide Benzilla เติมสีสันสตรีทอาร์ทบนข้อมือ

  • การจับมือกับศิลปินสตรีทชื่อดังชาวไทย Benzilla ในการเติมสีสันบนข้อมือ

  • ใช้พื้นฐานของรุ่น AIKON #tide ที่ใช้ตัวเรือนซึ่งผลิตจากพลาสติกที่ผ่านกระบวนการรีไซเคิล

  • เมืองไทยมีการจำหน่ายเพียง 100 เรือนเท่านั้น

Maurice Lacroix เติมสีสันและความน่าสนใจให้กับคอลเล็กชั่น AIKON#Tide ครั้งใหม่ด้วยนาฬิการุ่นพิเศษ Maurice Lacroix AIKON #tide Benzilla เติมสีสันและความจี๊ดให้กับทุกข้อมือด้วยตัวเรือนและสายที่มาพร้อมกับสีสุดเจ็บ พร้อมกับการเพนท์ภาพตัว LOOOK’ มนุษย์ต่างดาวสามตา ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของศิลปินสตรีทอาร์ทผู้นี้

Maurice Lacroix AIKON #tide Benzilla

การเปิดตัวเมื่อเร็วๆ นี้ ของ AIKON #tide นับเป็นตัวแทนสะท้อนถึงบทบาทความรับผิดชอบอย่างยั่งยืนครั้งใหม่สู่โลกแห่งการประดิษฐ์เรือนเวลาหรู โดยการเป็นนาฬิกาซึ่งทำจากพลาสติกอัพไซเคิลที่เก็บรวบรวมจากท้องทะเล และใช้ขยะขวดพลาสติก 17 ขวดในการสร้างสรรค์นาฬิกาหนึ่งเรือน

Maurice Lacroix AIKON #tide Benzilla

รวมถึงบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน ซึ่งนั่นยังหมายความถึงการช่วยลดมลพิษจากการลดปริมาณขยะขวดพลาสติกให้น้อยลง 17 ขวดจากท้องทะเล โดย AIKON #tide ยังคงไว้ด้วยคุณสมบัติและคุณลักษณะอันโดดเด่นแบบเดียวกันกับสมาชิกนาฬิการุ่นอื่นๆ ของครอบครัวคอลเลกชั่น ไอคอน (AIKON) ทั้งคุณภาพด้วยมาตรฐานสวิสแท้ ความเที่ยงตรงแม่นยำของการแสดงเวลา ซึ่งผสมผสานไว้ด้วยสไตล์เมืองอันทันสมัยและคุณค่าที่รับรู้ได้เสมอ

แน่นอนว่า นอกจากรุ่นธรรมดาที่มีขายตามปกติแล้ว แบรนด์นาฬิกาหรูแห่งสวิสฌูรา (Swiss Jura) ได้จับมือร่วมงานกับสมาชิก เอ็มแอล ครูว์ อย่าง Benzilla ศิลปินชาวไทย เพื่อสร้างสรรค์นาฬิการุ่นพิเศษที่มีชื่อว่า AIKON #tide Benzilla ซึ่งหลอมรวมไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเส้นทางความสำเร็จของ Benzilla เขาได้สร้างชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายจากงานสตรีทอาร์ตที่มีเอกลักษณ์แห่งสีสันสดใส

Maurice Lacroix AIKON #tide Benzilla Maurice Lacroix AIKON #tide Benzilla Maurice Lacroix AIKON #tide Benzilla

ผลงานของเขามักเป็นจุดบรรจบระหว่างศิลปะคอนกรีตเข้ากับการใช้สีสันที่สนุกสนานและมีความโดดเด่นเฉพาะตัว เขายังชื่นชอบการใช้เฉดสีที่หลากหลายในองค์ประกอบงานศิลป์ของตนเอง ซึ่งมักสร้างความประหลาดใจให้กับผู้ซึ่งหลงใหลในศิลปะแนวสีสันได้อย่างมากเสมอ

อย่างไรก็ดี กว่าจะมาถึงวันนี้ เขาต้องก้าวข้ามซึ่งอุปสรรคหลักๆ มากมาย โดยผ่านการตัดสินใจอันแน่วแน่ ก่อนจะนำทางมาซึ่งความสำเร็จอันแสนพิเศษของเขา ที่จริงๆ แล้ว ยังล้วนเป็นเรื่องราวอันเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจ และเป็นความสำเร็จที่สะท้อนถึงความเชื่ออันแน่วแน่ของ มอริส ลาครัวซ์ อย่าง #BeYourAikon เช่นกัน

Maurice Lacroix AIKON #tide Benzilla Maurice Lacroix AIKON #tide Benzilla
Maurice Lacroix AIKON #tide Benzilla Maurice Lacroix AIKON #tide Benzilla Maurice Lacroix AIKON #tide Benzilla

สำหรับนาฬิกา AIKON #tide Benzilla รุ่นใหม่นี้จึงได้เลือกใช้สีสันแบบสุดขั้ว และจุดประกายความมีชีวิตชีวาด้วยการผสมผสานระหว่างเฉดสีอันหลากหลายที่ล้วนสะกดสายตา ภายใต้นาฬิกาตัวเรือน 40 มม. ซึ่งถ่ายทอดความลงตัวด้วยกระจกแซฟไฟร์แบบเรียบแบน

มอบความสามารถในการอ่านค่าได้อย่างชัดเจน รวมถึงการขับเคลื่อนของกลไกควอตซ์อันเที่ยงตรงแม่นยำ ขณะที่หน้าปัดตกแต่งด้วยคาแร็กเตอร์ ‘LOOOK’ มนุษย์ต่างดาวสามตาของ Benzilla ผู้ซึ่งมาจากดินแดนอันลี้ลับเพื่อมาใช้ชีวิตท่ามกลางผู้คนอย่างเราๆ

Maurice Lacroix AIKON #tide Benzilla Maurice Lacroix AIKON #tide Benzilla
Maurice Lacroix AIKON #tide Benzilla Maurice Lacroix AIKON #tide Benzilla

ผสานด้วยขอบตัวเรือนและเม็ดมะยมตกแต่งในเฉดสีดำ ขณะที่ตัวเรือนนั้นถ่ายทอดด้วยเฉดสีส้มสดใส และลงตัวกับสายยางสีฟ้าอ่อนสไตล์ฟังกี้ ที่ช่วยเติมเต็มสไตล์สตรีทอาร์ตได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งเจ้าของนาฬิกาเหล่านี้ยังสามารถปรับลุคให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และการแต่งตัวของตนเองได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ด้วยระบบสายนาฬิกา Easy Strap Exchange ที่ช่วยให้สามารถถอดเปลี่ยนสลับเป็นสายตัวเลือกอื่นๆ ได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เสริมใดๆ

ใครที่สนใจ AIKON #tide Benzilla ก็ไปสัมผัสตัวจริงที่บูติกแห่งแรกของ Maurice Lacroix ได้ที่ชั้น 2 Gaysorn Village และในเมืองไทยมีการจำหน่ายเพียง 100 เรือนเท่านั้น

ข้อมูลทางเทคนิค : Maurice Lacroix Aikon #Tide Benzilla

  • เส้นผ่านศูนย์กลาง: 40 มิลลิเมตร
  • หนา: 11 มิลลิเมตร
  • วัสดุตัวเรือน: พลาสติก Recycle
  • วัสดุสาย: ยาง
  • กลไก :ควอตซ์
  • การกันน้ำ: 100 เมตร