Maurice de Mauric Stan Smith Signature ไม่ใช่แค่รองเท้า แต่ตอนนี้เป็นนาฬิกาด้วย

0

นอกจากรองเท้าแล้ว ในตอนนี้เราจะได้รู้จักชื่อของ Stan Smith ในฐานะนาฬิกาอีกด้วย เมื่อเขาจับมือกับแบรนด์ Maurice de Mauricและเปิดตัวรุ่น Stan Smith Signature โดยจะมีขายด้วยกัน 3 สี เริ่มสีเขียวเป็นสีแรก

- Advertisement -

Maurice de Mauric

Maurice de Mauric Stan Smith Signature ไม่ใช่แค่รองเท้า แต่ตอนนี้เป็นนาฬิกาด้วย

  • การร่วมมือกันระหว่างแบรนด์ Maurice de Mauricแห่งสวิตเซอร์แลนด์ กับ Stan Smith นักเทนนิสชื่อดังที่เราคุ้นเคยกับชื่อของเขาผ่านทางรองเท้าของ Adidas

  • มีการผลิตทั้งหมด 3 สีๆ ละ 100 เรือน แต่จะมีสีเขียวทำตลาดก่อน จากนั้นค่อยเป็นสีแดง และน้ำเงิน

  • ราคาเรือนละ 2,390 ฟรังก์สวิสส์ หรือ 76,000 บาท และจะเริ่มส่งมอบได้ในเดือนกุมภาพันธ์ 2020

เอาเข้าจริงๆ นอกจากชื่อรุ่นที่เป็นรองเท้าของ Adidas แล้ว เราไม่คิดว่าชื่อของ Stan Smith จะสามารถทำอะไรได้อีกในยุคนี้กับกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ที่อาจจะไม่ได้มีอินเนอร์กับประวัติศาสตร์ของแก แต่สุดท้ายเราก็ได้เห็นกันจริงๆ กับการจับมือกับแบรนด์นาฬิกาอย่าง Maurice de Mauricพร้อมผลิตรุ่น Stan Smith Signature ออกมาขาย

จริงๆ แล้วชื่อของ Maurice de Mauricอาจจะไม่ได้เป็นที่รู้จักกันในวงกว้างเท่าไร แค่นี่คือแบรนด์นาฬิกาแห่งเมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่มีผลงานออกมากมายโดย Daniel Dreifuss และแม้ว่าจะเป็นแบรนด์ทั่วไปที่คนไม่รู้จักอย่างแพร่หลาย แต่ด้วยการออกแบบนาฬิกาที่เน้นความสวยงามและโดดเด่น โดยเฉพาะการจับมือกับดีไซเนอร์ชื่อดังหลายคน ทำให้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และนี่คือผลผลิตใหม่ล่าสุดที่ตัวเขาเองกับ Stan Smith นักเทนนิสชื่อดังในยุค 1970 ชาวอเมริกันที่คนส่วนใหญ่รู้จักชื่อของเขาผ่านทางรองเท้าของ Adidas

นาฬิการุ่นนี้คือMaurice de Mauric Stan Smith Signature ซึ่ง Dreifuss บอกว่าใช้เวลาร่วมกับ Smith นานถึง 2 ปีในการสร้างสรรค์ขึ้นมาเป็นผลงานอย่างที่เห็น โดยมีตัวเรือนขนาด 42 มิลลิเมตรผลิตจากสแตนเลส สตีล และหนาเพียง 9 มิลลิเมตรเท่านั้น โดยบนหน้าปัดเน้นโทนสีเขียว-ขาว ซึ่งเป็นสีประจำที่เราคุ้นเคยกับอะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับ Stan Smith หรือ Stanley Smith อีกทั้งชุดเข็มวินาทียังมีการเชื่อมโยงเข้ากับเรื่องของเทนนิสด้วยการออกแบบให้ตรงปลายเข็มเป็นแบบ Lollipop ทรงกลมและเพนท์สีเขียวตลอดทั้งเข็ม โดยที่มีสีเขียวสะท้อนแสงเหมือนลูกเทนนิสอยู่บนพื้นด้านในของวงกลม

สำหรับด้านหลังเป็นฝาใสเปิดให้เห็นกลไกพอประมาณเพราะถูกคาดทับโดยโลโก้ของ Stan Smith พร้อมลายเซ็น เรียกว่าในแง่ภาพรวมนาฬิกาดูเรียบๆ แต่สวยสะดุดตา ซึ่งในเซ็ตของนาฬิกาMaurice de Mauric Stan Smith Signature จะมาพร้อมกับสายนาโต้สีเขียวขาว และสายหนังยางสีดำด้ายเขียวเอาไว้สลับเปลี่ยนอารมณ์ ตามด้วยพวงกุญแจ และทีเด็ดคือ ลูกเทนนิสพร้อมลายเซ็นของ Stan Smith

อย่างไรก็ตาม จากการเปิดเผยของ Maurice de Mauricบอกว่า จะมีการผลิตทั้งหมด 3 สี คือ เขียวที่เป็นสีแรกในการทำตลาด ตามด้วยสีแดงและสีน้ำเงิน โดยทุกสีจะผลิต 100 เรือนเพื่อสื่อถึงชัยชนะติดต่อกันนานถึง 100 แมทช์ของเขาที่ทำเอาไว้ (เป็นการแข่งคู่ 61 ครั้ง และแข่งเดี่ยว 39 ครั้ง)

Maurice de Mauric Stan Smith Signature Maurice de Mauric Stan Smith Signature

สำหรับกลไกเป็นอัตโนมัติ ETA 2824-2 มาพร้อมช่องวันที่ในตำแหน่ง 3 นาฬิกา สามารถ Hack เข็มวินาทีได้ และเดินด้วยความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมงหรือ 4Hz สำรองพลังงานได้ 24 ชั่วโมง

สีเขียวจะเป็นสีแรกที่เปิดรับจองและดูแล้วน่าจะเป็นสีที่ขายดีที่สุด จะมีเพียง 100 เรือนและมีราคาเรือนละ 2,390 ฟรังก์สวิสส์ หรือ 76,000 บาท โดยเริ่มรับพรีออร์เดอร์แล้วที่ https://mauricedemauriac.ch/en/product/green-stan-smith/?mc_cid=9558346de4&mc_eid=96faea177d ใครที่สนใจก็ลุยได้เลย แต่ของจะมาในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 นะ