Longines Spirit สืบทอดจิตวิญญาณนักบุกเบิก

0

Spirit คอลเล็กชั่นใหม่จาก Longines ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อสืบทอดจิตวิญญาณนักบุกเบิกชื่อดังของโลก โดยสร้างสรรค์ขึ้นด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ส่งผลให้กลไกนาฬิกามีความแม่นยำถึงขีดสุดและได้รับการรับรองมาตรฐานโครโนมิเตอร์

- Advertisement -

Longines Spirit

Longines Spirit  สืบทอดจิตวิญญาณนักบุกเบิก

คอลเลกชั่น Longines Spirit (ลองจินส์ สปิริต) ใหม่ล่าสุดจาก Longines ได้รับการรังสรรค์ขึ้นตามขนบธรรมเนียมดั้งเดิมเฉกเช่นเรือนเวลาของเหล่านักบุกเบิกทางอากาศ ทางบกและทางน้ำผู้โด่งดังในอดีต โดยทั้งนักบินและนักสำรวจระดับตำนานไม่ว่าจะเป็น Amelia Earhart (เอมิเลีย แอร์ฮาร์ต), PaulEmile Victor(ปอล-เอมีล วิกตอร์), Elinor Smith (เอลินอร์ สมิธ) และ Howard Hughes(ฮาวาร์ด ฮิวจ์) ต่างก็มอบความไว้วางใจให้เรือนเวลาของแบรนด์นาฬิกาทรายติดปีกนี้เป็นเพื่อนคู่ใจเคียงข้างตลอดการผจญภัยอันเหลือเชื่อมากมาย

ในวันนี้ Longines จึงปรารถนาจะสืบทอดจิตวิญญาณนักบุกเบิกของพวกเขาผ่านเรือนเวลาคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดที่เปรียบเสมือนการสดุดีแด่สุภาพสตรีและสุภาพบุรุษผู้หาญกล้าแห่งประวัติศาสตร์ โดยทุกๆ โมเดลในคอลเลกชั่น Spirit นี้สร้างสรรค์ขึ้นด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ส่งผลให้กลไกนาฬิกามีความแม่นยำถึงขีดสุดและได้รับการรับรองมาตรฐานโครโนมิเตอร์

ในอดีตนาฬิกาและอุปกรณ์บอกเวลาของ Longines ได้ร่วมมีบทบาทในความสำเร็จของนักบุกเบิกผู้กล้าหาญมากมายอันเนื่องมาจากประสิทธิภาพความแม่นยำ ความแข็งแรงทนทาน และเทคโนโลยีฉบับดั้งเดิมของ Longines อีกทั้งยังทำหน้าเป็นเพื่อนคู่ใจในภารกิจสำรวจดินแดนแปลกใหม่ที่ไม่เคยมีใครรู้จัก บุกป่าฝ่าดงผ่านสภาพอากาศที่โหดร้าย ล่องเรือกลางมหาสมุทรอันเกรี้ยวกราด และมีบทบาทในการเปิดเส้นทางเดินอากาศใหม่ๆ รวมถึงการบันทึกสถิติการเดินทางอากาศอีกด้วย

ด้วยเหตุนี้นักสำรวจและนักบินมากมายจึงได้มอบความไว้วางใจและฝากชีวิตของพวกเขาไว้กับ Longines เนื่องจากลองจินส์ได้จัดหานาฬิกาที่มีความเที่ยงตรงและแม่นยำสูงสุดให้กับนักผจญภัยเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น Amelia Earhart, Paul-Emile Victor, Elinor Smith และ Howard Hughes พวกเขาคือผู้กล้าที่ยอมรับและชื่นชมในประสิทธิภาพและความเชี่ยวชาญของแบรนด์ Longines ในการทำภารกิจทั้งทางอากาศ ทางบกและทางน้ำ

คอลเลกชั่น ลองจินส์ สปิริต ได้สืบสานมรดกตกทอดนี้ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง นาฬิการุ่นใหม่ได้เชื่อมโยงประวัติศาสตร์เข้ากับนวัตกรรมได้อย่างแยบยล โดยผสมผสานองค์ประกอบดั้งเดิมของนาฬิกานักบินเข้ากับเส้นสายงานดีไซน์แบบร่วมสมัย ไม่ว่าจะเป็นเม็ดมะยมขนาดโอเวอร์ไซส์, Flange,ขอบรอบกระจกหน้าปัด, ตัวอักษรของหน้าปัดนาฬิกา, รูปทรงของอินเด็กซ์เพชร และเข็มนาฬิกาทรง Baton สะท้อนแสงขนาดใหญ่

Longines SpiritLongines Spirit

ทั้งหมดนี้คือองค์ประกอบที่หยิบมาจากยุคแรกเริ่มบุกเบิกของการบิน และนำกลับมารังสรรค์ใหม่ให้เข้ากับยุคปัจจุบันด้วยการผสมผสานงานออกแบบร่วมสมัย นอกจากนี้ยังใส่ใจในรายละเอียดฟินิชชิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการขัดเงา การเคลือบด้าน หรือการสลักเองก็ตาม

Longines Spirit

ทั้งนี้เทคโนโลยีอันล้ำสมัยของ ลองจินส์ สปิริต ก็มีความโดดเด่นไม่น้อยไปกว่าความหรูหราสง่างามของงานดีไซน์เช่นกัน ภายในตัวเรือนบรรจุกลไกไขลานอัตโนมัติพิเศษ (L888.4 และ L688.4) พร้อม Silicon Hairspring ที่มาช่วยการันตีในเรื่องของความแม่นยำถึงขีดสุด และยังช่วยเพิ่มอายุการใช้งาน มีกำลังลานสำรองทั้ง 64 และ 60 ชั่วโมง และได้รับมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับ “โครโนมิเตอร์” โดยสถาบันทดสอบความเที่ยงตรงของนาฬิกาแห่งสวิตเซอร์แลนด์ (Official Swiss Chronometer Testing Institute หรือ COSC) ตกแต่งด้วยกระจกหน้าปัดคริสตัลแซปไฟร์พร้อมเคลือบสารกันสะท้อนหลายชั้นทั้งด้านในและด้านนอก เม็ดมะยมแบบ Screw-in และประกอบฝาหลังตัวเรือนด้วยสกรู 6 ตัวเพื่อความปลอดภัย

ลองจินส์ สปิริต มีให้เลือกสรรด้วยกันหลากหลายโมเดล ทั้งแบบสามเข็มนาฬิกาบอกวันที่ รวมถึงตัวเรือนหลายขนาด (40 มม. และ 42 มม.) และกลไกโครโนกราฟ (ตัวเรือนขนาด 42 มม.) ส่วนทางด้านหน้าปัดนาฬิกา สามารถเลือกได้ทั้งหน้าปัดสีดำแมตต์, หน้าปัดเกรนซิลเวอร์ หรือหน้าปัดสีน้ำเงินซันเรย์ โดยที่ทั้งหมดจะสลักรูปดาว 5 ดวง ซึ่งการสลักดาวนี้คือธรรมเนียมของ Longines ในการบ่งบอกถึงคุณภาพและความแม่นยำของกลไกนาฬิกาว่ามีระดับคุณภาพสูงสุด เสริมความสง่างามด้วยสายรัดข้อมือสตีลหรือสายหนังในสีน้ำตาลเข้ม, สีน้ำตาลอ่อน หรือสีน้ำเงิน นอกจากนี้โมเดลสามเข็มนาฬิกาบอกวันที่ยังมีให้เลือกในเวอร์ชั่น “Prestige” ที่มาพร้อมสายรัดข้อมือ 3 สาย ได้แก่ สายสตีล, สายหนัง และสายหนังนาโตสีน้ำตาล พร้อมอุปกรณ์ให้คุณสามารถเปลี่ยนได้ด้วยตัวเอง

Longines Spirit

Longines Spirit

ด้วยคอลเลกชั่น ลองจินส์ สปิริต นี้ ทำให้แบรนด์รูปโลโก้นาฬิกาทรายติดปีกสามารถหลอมรวมมรดกตกทอดอันยาวนานเข้ากับจิตวิญญาณของเหล่านักบุกเบิกที่มอบความไว้วางใจให้กับแบรนด์ Longines อีกทั้งยังเป็นการเฉลิมฉลองให้กับบรรดาฮีโร่ในอดีตและจิตวิญญาณของพวกเขาที่ไม่เคยเลือนหายไป นั่นคือความมุ่งมั่นอันแรงกล้าในการบุกเบิกเพื่อค้นหาความเป็นเลิศอย่างไม่หยุดยั้ง

สามารถเป็นเจ้าของ ลองจินส์ สปิริต ในราคาเริ่มต้น 78,000 บาทและ Longines Spirit Chronograph ในราคาเริ่มต้น 131,100 บาท ได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือทางออนไลน์ที่ Longines Official Store @Lazadaสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.longines.com/th และ http://www.facebook.com/LonginesTH รวมทั้ง Line official: @Longines_th