Longines Spirit Titanium 2 รูปแบบความเบาจากไทเทเนียม

0
- Advertisement -

Longines เสริมทางเลือกให้กับรุ่น Spirit ด้วยการเติมตัวเรือนไทเทเนียม เกรด 5 ลงสู่ตลาด มีจำหน่ายทั้งรุ่น 40 และ 42 มิลลิเมตร รวมถึงสายไนลอนและสายไทเทเนียม พร้อมกลไก L888.4 Chronometer

Longines Spirit Titanium

Longines Spirit Titanium 2 รูปแบบความเบาจากไทเทเนียม

 •  ทางเลือกใหม่กับตัวเรือนแบบไทเทเนียม เกรด 5

 • มีจำหน่ายทั้งรุ่น 40 และ 42 มิลลิเมตร รวมถึงสายไนลอนและสายไทเทเนียม

 • กลไก 4 Chronometer ส่วนราคาเปิดเผยเฉพาะรุ่น 42 มิลลิเมตรอยู่ที่ 2,550-2,950 ยูโร

คอลเล็กชั่น Spirit ของ Longines มาพร้อมกับอีกทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจ ซึ่งคราวนี้เป็นการเติมทางเลือกต่อจากวัสดุอย่างสแตนเลสสตีล ด้วยความเบาและแข็งแกร่งของไทเทเนียม พร้อมหน้าปัดสีดำที่เพิ่มความหรูหราด้วยขลิบทองที่ขอบชุดเข็ม ตัวหนังสือ และขอบหลักชั่วโมง โดยจะมาพร้อมกับ 2 ทางเลือกของขนาดตัวเรือน

Longines Spirit Titanium

คอลเล็กชั่น The Longines Spirit ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากโลกแห่งการบินอันเป็นจุดกำเนิดของคอลเลกชั่น ก้าวไปอีกขั้นด้วยเรือนเวลาที่ผลิตจากไทเทเนียม การผสมผสานดีไซน์เรียบเท่เข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำได้สร้างคาแร็กเตอร์ให้กับสุดยอดผลงานใหม่ล่าสุดนี้ นี่คือบทพิสูจน์ว่าจิตวิญญาณแห่งการบุกเบิกยังคงอยู่และจะเป็นเช่นนั้นเสมอสำหรับ Longines

Longines Spirit Titanium

Longines Spirit ก้าวเข้าสู่ยุคแห่งไทเทเนียม แบบเกรด 5 (ไททเทเนียม-อะลูมิเนียม-วาเนเดียม) ซึ่งมีน้ำหนักเบาและทนทานกว่าเหล็กกล้า ทั้งยังแสดงให้เห็นว่า ความแข็งแกร่งนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับน้ำหนักแต่อย่างใด และด้วยเฉดสีที่เข้มกว่าเหล็กเล็กน้อยและผิวสัมผัสที่ด้านกว่ายังทำให้รูปลักษณ์ของนาฬกิารุ่นใหม่นี้ดูร่วมสมัยด้วย

Longines Spirit TitaniumLongines Spirit Titanium

รุ่นใหม่ของ Longines Spirit โดดเด่นในด้านความประณีตในการสร้างสรรค์ตัวเรือนและสายขัดแบบซาติน หน้าปัดสีแอนทราไซต์พ่นทรายหรือแซนด์บลาสต์ และขอบหน้าปัดสีดำขัดแบบซาติน ตัวเรือนมีให้เลือก 2 ขนาดคือ 40 และ 42 มิลลิเมตร พร้อมความหนา 12.20 มิลลิเมตร

Longines Spirit Titanium

ราวกับตอกย้ำจิตวิญญาณอันแข็งแกร่ง คอลเลกชั่น Longines Spirit จึงเล่นกับความแตกต่างระหว่างเฉดสีเข้มและประกายละมุน เข็มนาฬิกาตัวเลขดวงดาวและโลโก้นาฬิกาทรายติดปีกฉาบด้วยทองเฉดอ่อน (1N) ตัดหน้าต่าง เพื่อความสมดุลของสีและวสัดุ และสร้างความสมมาตรให้กับนาฬิกานักบินรุ่นนี้

Longines Spirit Titanium

การทํางานอย่างแม่นยําของ Longines Spirit Titanium เกิดจากกลไกอัตโนมัติที่มาพร้อมซิลิคอนบาลานซ์สปริง ซึ่งเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบา ป้องกันสนามแม่เหล็ก ทนทานไม่ขึ้นสนิม และไม่ยืดขยายตามการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ โดยกลไกในรหัส L888.4 มาพร้อมกำลังสำรอง 72 ชั่วโมง

ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ทำให้เรือนเวลาในคอลเลกชั่นนี้ได้รับการรับรองมาตรฐานโครโนมิเตอร์จาก COSC (Official Swiss Chronometer Testing Institute) ตามที่ปรากฏเป็นสัญลักษณ์ดาวห้าดวงบนหน้าปัด ซึ่งตามประวัติศาสตร์ของ Longines หมายถึงคุณภาพ และความไว้วางใจได้ขั้นสูง และการรับประกันถึง 5 ปี เต็มยังตอกย้ำ ความเป็นเลิศของคอลเลกชั่นนี้ด้วย

Longines Spirit Titanium Longines Spirit Titanium

สำหรับสายนั้นจะมีให้เลือกทั้งรุ่นที่มาพร้อมกับสายไทเทเนียม หรือสายไนลอนโทนสีแอนธราไซต์ที่ดูสวยและลงตัว ซึ่งสามารถถอดเปลี่ยนได้อย่างสะดวกและง่ายดายด้วยระบบ Interchangeable System

ราคาของรุ่น 40 มิลลิเมตรยังไม่ได้เปิดเผยออกมาในตอนนี้ ส่วนรุ่น 42 มิลลิเมตรถ้าเป็นสายไนลอนจะอยู่ที่ 2,550 ยูโร ขณะที่รุ่นสายไทเทเนียมจะอยู่ที่ 2,950 ยูโร

รายละเอียดทางเทคนิค : Longines Spirit Titanium

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 40 และ 42 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 12.20 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : ไทเทเนียม
 • ฝาหลัง : แบบยึดด้วยสกรู 6 ชุด
 • กระจก : แซฟไฟร์เคลือบสารกันการสะท้อนแสงทั้ง 2 ด้าน
 • กลไก : L888.4 อัตโนมัติมีความเที่ยงตรงระดับ Chronometer
 • ความถี่ในการเดิน : 25,200 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 72 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 100 เมตร