Longines Spirit Chronograph Pioneer Edition แตกต่างด้วยตัวเรือนไทเทเนียม

0

Longines เติมความพิเศษให้กับคอลเล็กชั่น Spirit Chronograph ด้วยรุ่นพิเศษ Pioneer Edition ที่ทีการผลิตบนตัวเรือน 42 มิลลิเมตรที่ใช้ไทเทเนียมเป็นวัสดุ

- Advertisement -

Longines Spirit Chronograph Pioneer Edition

Longines Spirit Chronograph Pioneer Edition แตกต่างด้วยตัวเรือนไทเทเนียม

 • รุ่นพิเศษที่มาพร้อมกับความแตกต่างด้วยตัวเรือนไทเทเนียมเกรด 5

 • หน้าปัดมีการเคลือบสารเรืองแสงสีเขียวพร้อมกับกลไกอัตโนมัติ 4 แบบอัตโนมัติจับเวลา

 • ฝาหลังมีการสลักคำว่า Pioneer Edition แต่ยังไม่เปิดเผยราคาออกมาในตอนนี้

อีกรุ่นใหม่จากคอลเล็กชั่น Spirit ของ Longines ซึ่งมาพร้อมกับความโดดเด่นของสีพรายน้ำที่สวยสว่างบนหน้าปัดสีดำ และมาพร้อมกับสายผ้าไนลอนสุดสวย ซึ่งจะจำหน่ายในชื่อ Longines Spirit Chronograph Pioneer Edition โดยนาฬิการุ่นนี้เป็นรุ่นพิเศษไม่ได้มีการผลิตแบบจำกัดแต่อย่างใด

Longines Spirit Chronograph Pioneer Edition Longines Spirit Chronograph Pioneer Edition Longines Spirit Chronograph Pioneer Edition

ต้องบอกว่าในช่วงปี 2022 ถือเป็นอีกปีที่ Longines รุกตลาดด้วยทางเลือกใหม่ๆ จากคอลเล็กชั่นสปิริต โดยนอกจากรุ่น 37 มิลลิเมตร และ Zulu Time ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาแล้ว พวกเขายังเปิดตัวรุ่นพิเศษที่เรียกว่า Pioneer Edition ซึ่งนาฬิกาเรือนนี้ใช้พื้นฐานของ Spirit Chronograph ที่เป็นรุ่นตัวเรือนไทเทเนียมเกรด 5 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของรุ่นนี้ เพราะจากเดิมที่มีทำตลาดทั้งหน้าปัด 3 สีคือดำ น้ำเงินซันเรย์ และเงินนั้น ตัวเรือนจะผลิตจากสแตนเลสสตีล

สำหรับตัวเรือนไทเทเนียมของ Longines Spirit Chronograph Pioneer Edition จะมีขนาดเท่ากับรุ่นปกติ คือ 42 มิลลิเมตร และหนา 16.5 มิลลิเมตร ดังนั้นใครที่ชอบความเบาหรือแพ้พวกสตีล งานนี้ถูกใจอย่างแน่นอน นอกจากนั้นความแตกต่างจากรุ่นปกติอีกจุดคือ การใช้สายที่ผลิตจากใยสังเคราะห์เดินด้ายสีเขียว และมาพร้อมบัคเคิลที่ผลิตจากไทเทเนียม ซึ่งรุ่นนี้จะมีระบบเปลี่ยนสายแบบ Interchageable System มาให้ด้วย

Longines Spirit Chronograph Pioneer Edition

ส่วนอีกจุดที่แตกต่างจากรุ่นปกติ คือ รุ่นนี้แม้ว่าจะมากับหน้าปัดสีดำ แต่ทว่าการเคลือบสารเรืองแสงตามจุดต่างๆ บนหน้าปัด เช่น ชุดเข็มหรือหลักชั่วโมงจะใช้สีเขียว ขณะที่ชุดเข็มผลิตจากไทเทเนียมแบบเคลือบ PVD และมาพร้อมกระจก Sapphire ทรงโดมพร้อมเคลือบสารกันการสะท้อนแสงหลายชั้น ขณะที่ฝาหลังแบบทึบเป็นไทเทเนียม และมีการยึดด้วยน็อตทั้ง 6 ตัว แต่มีการสลักคำว่า Pioneer Edition เอาไว้

กลไกที่ขับเคลื่อนเหมือนกับรุ่นปกติเป็นรหัส L688.4 แบบอัตโนมัติที่มีฟังก์ชั่นจับเวลาแบบคอลัมน์วีล พร้อมหน้าปัดย่อย 3 วง และได้รับการปรับแต่งจนมีความเที่ยงตรงในระดับ Chronometer และมีกำลังสำรองสูงสุด 66 ชั่วโมง

Longines Spirit Chronograph Pioneer Edition

Longines ไม่ได้บอกว่านาฬิกาเรือนนี้เป็นรุ่นผลิตจำกัดหรือไม่ แต่จากการดูฝาหลังและไม่มีการระบุจำนวนการผลิตออกมาเชื่อว่าน่าจะเป็นแค่รุ่นพิเศษ ส่วนราคาคาดว่าน่าจะแพงขึ้นจากรุ่นเดิมอีกเล็กน้อย ซึ่งตามปกติแล้ว Longines Spirit Chronograph จะมีราคาอยู่ที่ 113,100 บาท ซึ่งรุ่นใหม่ Pioneer Edition ผลิตจากไทเทเนียม ราคาน่าจะขยับขึ้นอีกเล็กน้อย ซึ่งใครที่สนใจคงต้องติดตามดูจากหน้าเว็บไซต์ของแบรนด์

ข้อมูลทางเทคนิค

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 42 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 16.5 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : ไทเทเนียม เกรด 5
 • กระจก : Sapphire ทรงโดม เคลือบสารกันการสะท้อนแสงทั้ง 2 ด้าน
 • กลไก : L688.4 อัตโนมัติพร้อมฟังก์ชั่นจับเวลา มีความเที่ยงตรงระดับ Chronometer
 • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 66 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 100 เมตร