Longines Record Collection ความหรูบนความเที่ยงตรง

0
- Advertisement -

เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษสำหรับลองจินส์ (Longines) กับการมีอายุครบ 185 ปี นับว่าเป็นโอกาสอันดีในการนำเสนอคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดอย่าง Record Collection โดยภายใต้ธรรมเนียมปฏิบัติที่มีความสมบูรณ์แบบและถูกยึดถือมาเป็นเวลานานของผู้ผลิตนาฬิกาแห่ง แซงต์-อิมิเยร์ (Saint-Imier)  เรือนเวลาในคอลเลกชั่นนี้จะได้รับการผสมผสานความหรูหราบนความคลาสสิกและความยอดเยี่ยมเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว และแน่นอนว่าคงไม่มีใครสามารถปฏิเสธถึงความโดดเด่นที่มีอยู่ในเรือนเวลาจากคอลเลกชั่นนี้ที่มาพร้อมกับกลไกอัตโนมัติซึ่งมีการใช้สายใยนาฬิกา (Balance Spring) แบบชิ้นเดียวที่ผลิตจาก Crystal Silicon ที่มีรูปแบบเฉพาะ และได้รับการรับรองตามมาตรฐาน ‘Chronometer’ โดยสถาบันทดสอบความเที่ยงตรงของนาฬิกาแห่งสวิตเซอร์แลนด์ หรือ Swiss Official Chronometer Testing Institute (COSC) ส่วนสายสแตนเลสสตีลได้รับการออกแบบอย่างความประณีตสวยงาม โดยความยอดเยี่ยมทั้งหมดนี้ได้ถูกส่งผ่านมายังเรือนเวลาทุกรุ่นที่อยู่ในคอลเลกชั่น Record นั่นเอง

ลองจินส์ได้นำเสนอแก่นแท้อันเป็นหัวใจหลักของแบรนด์ไว้ในคอลเลกชั่น Record โดยผสมผสานความสง่างามไร้กาลเวลาเข้ากับความเป็นเลิศที่ยากจะหาใครเทียบ กล่าวได้ว่าคอลเลกชั่นนี้เป็นดั่งสะพานที่เชื่อมธรรมเนียมการผลิตนาฬิกาที่สืบต่อกันมาช้านานเข้ากับนวัตกรรมสมัยใหม่ โดยล่าสุด ลองจินส์ยังได้นำเสนอนาฬิกาเวอร์ชั่นใหม่สร้างสรรค์จากโรสโกลด์เพื่อเพิ่มตัวเลือกให้กับคอลเลกชั่นนี้มากยิ่งขึ้น จนเป็นที่ถูกใจทั้งชายและหญิงผู้มีรสนิยมทั้งหลาย โดยยังคงรักษาความเป็นเลิศของแบรนด์นาฬิกาสวิส และเป็นที่ถูกอกถูกใจทั้งชายและหญิงผู้เปี่ยมรสนิยม ซึ่งโมเดลโรสโกลด์จาก Record Collection ทั้งหมดนี้ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเนื่องในโอกาสการเฉลิมฉลองครบรอบ 185 ปีของลองจินส์ และเปิดตัวครั้งแรกในงาน Baselworld 2018 ไปเมื่อปีที่ผ่านมานั่นเอง

ด้วยความเที่ยงตรงและความแม่นยำสูง นาฬิกาในคอลเลกชั่น Record จึงผ่านการรับรองมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับ “โครโนมิเตอร์” โดยสถาบัน Swiss Official Chronometer Testing Institute (COSC) และได้รับอนุญาตให้สลักคำว่า “Chronometer” บนหน้าปัด ใช่ว่านาฬิกาเก่าแก่ทุกเรือนจะได้รับการรับรองระดับ “โครโนมิเตอร์” คำว่า โครโนมิเตอร์ ในที่นี้หมายถึงนาฬิกาที่มีความเที่ยงตรงสูงสุดหลังจากผ่านการทดสอบมากมายหลากหลายรูปแบบ ทั้งการทดสอบในอุณภูมิแปรผันที่แตกต่างกัน รวมถึงการวางในตำแหน่งต่างๆ เป็นเวลานานหลายวัน ดังนั้นนาฬิกาที่ผ่านการทดสอบเหล่านี้จะได้รับการรับรองด้วยคำว่า โครโนมิเตอร์ ซึ่งปกติแล้วจะสลักคำนี้ลงบนหน้าปัดนาฬิกานั่นเอง ลองจินส์ได้รังสรรค์นาฬิกาที่ผ่านการทดสอบความเที่ยงตรงระดับโครโนมิเตอร์ด้วยความภาคภูมิใจมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน โดยนาฬิกาเหล่านี้ได้นำไปใช้ในการเดินทางที่ผาดโผนที่สุด ซึ่งมีความทนทานต่อสถานการ์ที่หลากหลาย ทั้งในเรื่องของอุณหภูมิ ความชื้น และความกดอากาศ จึงเรียกได้ว่าการสร้างสรรค์นาฬิกาให้มีความเที่ยงตรงและความแม่นยำระดับสูงสุดเป็นหนึ่งในความท้าทายที่ช่างนาฬิกาจะต้องเข้าใจอย่างถ่องแท้และมุ่งมั่นให้สำเร็จ โดยธรรมเนียมปฏิบัตินี้ได้รับการสืบสานต่อเนื่องยาวนานมาจนถึงการเปิดตัวนาฬิกาคอลเลกชั่น Record ใหม่ล่าสุดจากลองจินส์นั่นเอง

สิ่งที่อยู่เบื้องหลังความมุ่งมั่นอันแรงกล้าของลองจินส์คือหัวใจหลักที่มีความพิเศษซึ่งถูกบรรจุอยู่ในคอลเลกชั่นนี้นั่นคือ “สายใยนาฬิกา” หรือ  “Balance Spring” ที่ถือเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญของเรือนเวลา การทำงานด้วยแนวคิดในการเชื่อมต่อกันเพื่อความสมดุล การแกว่งไปมารอบๆ ตำแหน่งที่อยู่ในจุดสมดุลของตัวมันเอง และการตั้งมั่นอยู่บนจุดประสงค์หลักในการทำงานซึ่งก็คือการเต้นเป็นจังหวะที่สม่ำเสมออย่างสูงสุด บวกกับการใช้งานภายใต้ความแปรผันของอุณหภูมิ สนามแม่เหล็ก และการเสื่อมสภาพตามการใช้งาน (ซึ่งเกิดขึ้นจากทำงานมากกว่าหลายร้อยหลายล้านครั้งต่อปี) ดูแล้วน่าจะได้ผลลัพธ์ที่ตรงกันข้ามกับความนุ่มนวลและต่อเนื่องในการเดินของกลไกนาฬิกา แต่ทว่าด้วยความชำนาญของลองจินส์ สามารถทำให้สิ่งเหล่านี้สอดประสานการทำงานอย่างยอดเยี่ยม และทำให้กลไกนาฬิกามีการทำงานที่นุ่มนวลและต่อเนื่อง ในแง่ของความเที่ยงตรงและความทนทาน ลองจินส์ ตัดสินใจเพิ่มขดใยนาฬิกา (Balance Spiral) แบบยาวต่อเนื่องเส้นเดียวที่ผลิตจาก Crystal-Silicon เข้าไปเพื่อให้การเคลื่อนที่ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยวัสดุที่มีคุณสมบัติที่เบาและทนทานนี้จะไม่ทำปฏิกริยากับออกซิเจน (Inoxidizable) และไม่ได้รับผลกระทบอะไรจากการเปลี่ยนแปลงไปมาของอุณหภูมิ สนามแม่เหล็ก และแรงกดอากาศ โดยหัวใจสำคัญที่มีความล้ำสมัยและติดตั้งอยู่ในเรือนเวลาคอลเลกชั่นนี้ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นจากธรรมเนียมปฏิบัติที่แท้จริงในการสร้างเรือนเวลาที่ถูกสืบทอดต่อกันมา

ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของตัวเรือนที่มีให้เลือก 4 แบบ (26,30,38.5 และ 40 มิลลิเมตร) Record Collection ได้รับการออกแบบให้รองรับกับข้อมือของทั้งผู้หญิง (มีให้เลือก 7 หน้าปัด) และผู้ชาย (มีให้เลือก 6 หน้าปัด) และทุกรุ่นเป็นนาฬิกาแบบ 3 เข็มที่มากับตัวเรือนซึ่งผลิตด้วยสตีลชั้นดี โดยในคอลเลกชั่นสำหรับผู้หญิงจะมีตัวเรือนสตีลฝังเพชรให้เลือก 2 หน้าปัด ส่วนสายนั้นก็มีให้เลือกทั้งแบบสายสตีล และสายหนังจระเข้ที่ผ่านการตัดเย็บอย่างประณีต และไม่ว่าจะรุ่นที่สร้างสรรค์จากสแตนเลสสตีลจับคู่กับโรสโกลด์ หรือรุ่นโรสโกลด์ ก็ล้วนดีไซน์ฝาหลังเป็นกระจกเพื่อให้สามารถมองเห็นรายละเอียดของกลไกได้อย่างลงตัว

ด้วยคุณสมบัติด้านความเที่ยงตรงและประสิทธิภาพชั้นยอด ผสมผสานรูปลักษณ์ดีไซน์หรูหราสวยงามนี้เอง จึงทำให้ผลงานเรือนเวลาเหล่านี้ควรค่าแก่การเรียกว่านาฬิกาชั้นเลิศอย่างแท้จริง คุณสามารถเป็นเจ้าของนาฬิกาคอลเลกชั่น Record โฉมใหม่ได้แล้วที่ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.longines.co.th และ www.facebook.com/LonginesThailand

รายละเอียด

Record Collection

นาฬิกาจากคอลเลกชั่น Record สร้างสรรค์ตามธรรมเนียมการผลิตในแบบฉบับดั้งเดิมของลองจินส์ (Longines)  โดยผสมผสานความสง่างามแบบคลาสสิกเข้ากับความเป็นเลิศ จนกลายเป็นคอลเลกชั่นหลักที่สร้างชื่อให้กับแบรนด์  ทั้งยังได้รับการรับรองมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับโครโนมิเตอร์โดยสถาบัน Swiss Official Chronometer Testing Institute (COSC)

Longines Record Collection

L2.320.0.87.6

ตัวเรือนสตีลขนาด 26 มม. ขอบตัวเรือนสตีลประดับเพชร 52 เม็ด ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับ โครโนมิเตอร์ โดยสถาบัน COSC พื้นหน้าปัดสีขาวมุก ประดับอินเด็กซ์เพชร เข้ากับสายรัดข้อมือสเตนเลสสตีล

Longines Record Collection

 

L2.320.4.11.6

ตัวเรือนสตีลขนาด 26 มม. ขอบตัวเรือนสตีล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับ โครโนมิเตอร์ โดยสถาบัน COSC พื้นหน้าปัดสีขาวด้าน ตกแต่งด้วยเลขโรมัน 11 ตัว เข้ากับสายรัดข้อมือสเตนเลสสตีล

Longines Record Collection

L2.320.4.56.6

ตัวเรือนสตีลขนาด 26 มม. ขอบตัวเรือนสตีล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับ โครโนมิเตอร์ โดยสถาบัน COSC พื้นหน้าปัดสีดำซันเรย์ ตกแต่งด้วยเลขอารบิกและอินเด็กซ์ สายรัดข้อมือสเตนเลสสตีล

Longines Record Collection

L2.320.4.57.6

ตัวเรือนสตีลขนาด 26 มม. ขอบตัวเรือนสตีล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับ โครโนมิเตอร์ โดยสถาบันCOSC พื้นหน้าปัดสีดำขัดเงา ตกแต่งด้วยอินเด็กซ์เพชร  12 เม็ด สายรัดข้อมือสเตนเลสสตีล

Longines Record Collection

L2.320.4.76.6

ตัวเรือนสตีลขนาด 26 มม. ขอบตัวเรือนสตีล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับ โครโนมิเตอร์ โดยสถาบันCOSC พื้นหน้าปัดสีเงินซันเรย์ ตกแต่งด้วยเลขอารบิกและอินเด็กซ์ สายรัดข้อมือสเตนเลสสตีล

Longines Record Collection

L2.320.4.87.6

ตัวเรือนสตีลขนาด 26 มม. ขอบตัวเรือนสตีล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับ โครโนมิเตอร์ โดยสถาบันCOSC พื้นหน้าปัดสีขาวมุก ตกแต่งด้วยอินเด็กซ์เพชร 12 เม็ด สายรัดข้อมือสเตนเลสสตีล

Longines Record Collection

L2.320.4.96.6

ตัวเรือนสตีลขนาด 26 มม. ขอบตัวเรือนสตีล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับ โครโนมิเตอร์ โดยสถาบันCOSC พื้นหน้าปัดสีน้ำเงินซันเรย์ ตกแต่งด้วยเลขอารบิกและอินเด็กซ์ สายรัดข้อมือสเตนเลสสตีล

Longines Record Collection

L2.321.4.72.6

ตัวเรือนสตีลขนาด 30 มม. ขอบตัวเรือนสตีล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับ โครโนมิเตอร์ โดยสถาบันCOSC พื้นหน้าปัดสีเงินซันเรย์ ตกแต่งด้วยอินเด็กซ์ สายรัดข้อมือสเตนเลสสตีล

Longines Record Collection

L2.820.4.11.6

ตัวเรือนสตีลขนาด 30 มม. ขอบตัวเรือนสตีล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับ โครโนมิเตอร์ โดยสถาบันCOSC พื้นหน้าปัดสีขาวด้าน ตกแต่งด้วยเลขโรมัน สายรัดข้อมือสเตนเลสสตีล

Longines Record Collection

L2.820.4.56.6

ตัวเรือนสตีลขนาด 38.50 มม. ขอบตัวเรือนสตีล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับ โครโนมิเตอร์ โดยสถาบันCOSC พื้นหน้าปัดสีดำซันเรย์ ตกแต่งด้วยเลขอารบิกและอินเด็กซ์ สายรัดข้อมือสเตนเลสสตีล

Longines Record Collection

L2.820.4.57.6

ตัวเรือนสตีลขนาด 38.50 มม. ขอบตัวเรือนสตีล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับ โครโนมิเตอร์ โดยสถาบันCOSC พื้นหน้าปัดสีสีดำขัดเงา ตกแต่งด้วยอินเด็กซ์เพชร สายรัดข้อมือสเตนเลสสตีล

Longines Record Collection

L2.820.4.72.6

ตัวเรือนสตีลขนาด 38.50 มม. ขอบตัวเรือนสตีล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับ โครโนมิเตอร์ โดยสถาบันCOSC พื้นหน้าปัดสีเงินซันเรย์ ตกแต่งด้วยอินเด็กซ์ สายรัดข้อมือสเตนเลสสตีล

Longines Record Collection

L2.820.4.76.2

ตัวเรือนสตีลขนาด 38.50 มม. ขอบตัวเรือนสตีล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับ โครโนมิเตอร์ โดยสถาบันCOSC พื้นหน้าปัดสีเงินซันเรย์ ตกแต่งด้วยเลขอารบิกและอินเด็กซ์ สายรัดข้อมือหนังจระเข้สีน้ำตาล

Record collection (Rose Gold)

นาฬิกาจากคอลเลกชั่น Record สร้างสรรค์ตามธรรมเนียมการผลิตในแบบฉบับดั้งเดิมของลองจินส์ (Longines)  โดยผสมผสานความสง่างามแบบคลาสสิกเข้ากับความเป็นเลิศ จนกลายเป็นคอลเลกชั่นหลักที่สร้างชื่อให้กับแบรนด์  ทั้งยังได้รับการรับรองมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับโครโนมิเตอร์โดยสถาบัน Swiss Official Chronometer Testing Institute (COSC)

Longines Record Collection

L2.320.5.72.7

ตัวเรือนสตีล 26 มม. ขอบตัวเรือนโรสโกลด์ 18 กะรัต ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับ โครโนมิเตอร์ โดยสถาบัน COSC พื้นหน้าปัดสีเงินซันเรย์ ตกแต่งด้วยอินเด็กซ์โรสโกลด์  12 ตัว เข้ากับสายรัดข้อมือสตีลและโรสโกลด์ 18 กะรัต

Longines Record Collection

L2.320.5.87.7

ตัวเรือนสตีล 26 มม. ขอบตัวเรือนโรสโกลด์ 18 กะรัต ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับ โครโนมิเตอร์ โดยสถาบัน COSC พื้นหน้าปัดสีขาวมุก ตกแต่งด้วยอินเด็กซ์เพชร 12 เม็ด เข้ากับสายรัดข้อมือสตีลและโรสโกลด์ 18 กะรัต

Longines Record Collection

L2.320.5.89.7

ตัวเรือนสตีล 26 มม. ขอบตัวเรือนโรสโกลด์ 18 กะรัตประดับเพชร 52 เม็ด ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับ โครโนมิเตอร์ โดยสถาบัน COSC พื้นหน้าปัดสีขาวมุก ตกแต่งด้วยอินเด็กซ์เพชร 12 เม็ด เข้ากับสายรัดข้อมือสตีลและโรสโกลด์ 18 กะรัต

Longines Record Collection

L2.321.5.11.2

ตัวเรือนสตีล 26 มม. ขอบตัวเรือนโรสโกลด์ 18 กะรัต ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับ โครโนมิเตอร์ โดยสถาบัน COSC พื้นหน้าปัดสีขาวด้าน ตกแต่งด้วยเลขโรมัน เข้ากับสายรัดข้อมือหนังจระเข้สีน้ำตาล

Longines Record Collection

L2.321.5.72.7

ตัวเรือนสตีล 26 มม. ขอบตัวเรือนโรสโกลด์ 18 กะรัต ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับ โครโนมิเตอร์ โดยสถาบัน COSC พื้นหน้าสีเงินซันเรย์ ตกแต่งด้วยอินเด็กซ์โรสโกลด์ เข้ากับสายรัดข้อมือสตีลและโรสโกลด์ 18 กะรัต

Longines Record Collection

L2.821.5.11.7

ตัวเรือนสตีล 40 มม. ขอบตัวเรือนโรสโกลด์ 18 กะรัต ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับ โครโนมิเตอร์ โดยสถาบัน COSC พื้นหน้าปัดสีขาวด้าน ตกแต่งด้วยเลขโรมัน 11 ตัว เข้ากับสายรัดข้อมือสตีลและโรสโกลด์ 18 กะรัต

Longines Record Collection

L2.821.5.72.7

ตัวเรือนสตีล 40 มม. ขอบตัวเรือนโรสโกลด์ 18 กะรัต ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับ โครโนมิเตอร์ โดยสถาบัน COSC พื้นหน้าปัดสีเงินซันเรย์ ตกแต่งด้วยอินเด็กซ์โรสโกลด์ เข้ากับสายรัดข้อมือสตีลและโรสโกลด์ 18 กะรัต