Longines HydroConquest Boutique Edition หน้าปัดเซรามิกและกลไกใหม่

0

Longines (ลองจินส์) นำเสนอ HydroConquest โมเดลใหม่ในเฉดสีเขียวเซรามิกที่มาพร้อมกับขอบตัวเรือนเซรามิกที่เข้าคู่กันกับสีของหน้าปัดบนตัวเรือนขนาด 41 มม. บรรจุกลไกอัตโนมัติ L888.5 และจำหน่ายในชื่อ Boutique Edition

- Advertisement -

Longines HydroConquest Boutique Edition

Longines HydroConquest Boutique Edition หน้าปัดเซรามิกและกลไกใหม่

นอกจากหน้าปัดเขียวแบบธรรมดาแล้ว ล่าสุดทาง ลองจินส์ ยังได้เปิดตัวทางเลือกใหม่เพื่อความพิเศษสำหรับคนที่ชื่นชอบสีเขียวโดยเฉพาะกับรุ่น Boutique Edition ที่มากับหน้าปัดซึ่งผลิตจากเซรามิก ที่มีสีเขียวสว่าง ซึ่งจะต่างจากรุ่นปกติที่เป็นสีเขียวกากีโดยเฉดสีเขียวที่เลือกใช้นี้ได้แรงบันดาลใจจากโลกแห่งกีฬาทางน้ำ และยังมาพร้อมกับขอบตัวเรือนเซรามิกสีเขียวที่ดูโมเดิร์นและเรียบเท่ในเวลาเดียวกัน แถมยังเปลี่ยนกลไกใหม่ด้วย

เพื่อเป็นการเอาใจคนรักนาฬิกาสปอร์ตที่ชอบสีเขียวในหลายเฉดสี นอกจากสีเขียวกากีแล้วลองจินส์ยังได้นำเสนอเฉดสีเขียวสว่างด้วยอีกเช่นกัน โดยที่โมเดลนี้มีหน้าปัดเซรามิกสีเขียวสว่าง ภายในตัวเรือนขนาด 41 มม.เท่านั้น และจะมีรหัสอ้างอิง หรือ ref. คือ L3.785.4.06.6 ส่วนอีกสิ่งที่แตกต่างออกไปคือ บนหน้าปัดในรุ่น Boutique Edition จะมีคำว่า ZrO2 อยู่เหนือคำว่า Automatic ในตำแหน่ง 6 นาฬิกาบนหน้าปัด

นอกจากนั้นที่น่าสนใจคือ ยังบรรจุกลไก L888.5 ที่ออกแบบมาเพื่อลองจินส์โดยเฉพาะพร้อมซิลิคอนบาลานซ์สปริง โดยจะมีกำลังสำรองอยู่ที่ 64 ชั่วโมงเท่ากับรุ่นธรรมดาที่เป็นรหัส L888.3 ส่วนสายรัดข้อมือเป็นสแตนเลสสตีลหรือสายรับเบอร์สีเขียวเฉดสีเดียวกับหน้าปัด สามารถเปลี่ยนสายได้ด้วยตนเองอย่างง่ายดาย

Longines HydroConquest Boutique Edition

เห็นได้ชัดว่าถึงแม้จะมีดีไซน์ที่สวยงาม แต่ HydroConquest เรือนนี้ยังไม่ละทิ้งคุณสมบัติและประสิทธิภาพตามที่นาฬิกาดำน้ำควรมี โดยคุณสมบัติที่โดดเด่นนั้นคือการกันน้ำได้ลึก 300 เมตร ขอบตัวเรือนหมุนได้ทิศทางเดียว ฝาหลังและเม็ดมะยมแบบขันเกลียว และตัวล็อคแบบพับสองชั้นเพื่อความปลอดภัยและตัวปรับขยายสำหรับการดำน้ำ

Longines HydroConquest Boutique Edition

 

Longines HydroConquest Boutique Edition

ลองจินส์ แบรนด์นาฬิการะดับโลกจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก่อตั้งขึ้นที่เมือง แซงต์ อิมิเยร์ เมื่อปีค.ศ.1832  เชี่ยวชาญในการผลิตนาฬิกาที่มีดีไซน์สง่างาม และการทำงานทรงประสิทธิภาพที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่อดีต ลองจินส์ได้รับเลือกให้เป็นผู้จับเวลาการแข่งขันกีฬาระดับโลกมากมาย รวมถึงเป็นพันธมิตรกับสมาพันธ์กีฬานานาชาติ ทำให้ชื่อของลองจินส์เป็นส่วนหนึ่งของโลกกีฬามาโดยตลอด นอกจากนี้ ลองจินส์ เจ้าของโลโก้รูปนาฬิกาทรายติดปีก ยังเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท สวอทช์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตนาฬิกาชั้นนำระดับโลก และยังวางจำหน่ายในประเทศต่างๆทั่วโลกกว่า 150 ประเทศ

ข้อมูลทางเทคนิค :

  • คาลิเบอร์ : กลไกอัตโนมัติ คาลิเบอร์ L888.5 (ETA A31.L11) ซิลิคอนบาลานซ์สปริง 11½ lines, 21 jewels, แกว่งด้วยความถี่ 25’200 ครั้งต่อชั่วโมง
  • พลังงานสำรอง: 64 ชั่วโมง
  • ฟังก์ชั่น : ชั่วโมง นาที วินาที และวันที่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา
  • ตัวเรือน : สแตนเลสสตีลทรงกลมขนาด Æ 41 มม. ฝาหลังและเม็ดมะยมแบบขันเกลียว
  • หน้าปัด : หน้าปัดเซรามิกสีเขียวแต่งลาย ตกแต่งเลขอารบิก 3 ตัวและคาโบชง 10 ตัว พร้อมเคลือบสาร Super-LumiNova®
  • เข็มนาฬิกา : ชุบโรเดียม ( เฉพาะเข็มบอกชั่วโมง นาที และวินาที) เคลือบสาร Super-LumiNova®
  • การกันน้ำ : ระดับ 30 bar (300 เมตร)
  • กระจกหน้าปัด : คริสตัลแซฟไฟร์
  • สายรัดข้อมือ : สายสแตนเลสสตีลพร้อมตัวล็อคสองชั้นเพื่อความปลอดภัยและตัวปรับขยายสำหรับการดำน้ำ และสายรับเบอร์สีเขียวพร้อมตัวล็อคสองชั้นเพื่อความปลอดภัยและกลไกปุ่มกดอัตโนมัติ