มารู้จักกับ Longines Heritage Skin Diver Watch กัน

0

ถ้าคุณชื่นชอบความคลาสสิคของ LLD หรือ Longines Legend Diver คราวนี้พวกเขากลับมาอีกครั้งกับการนำนาฬิกาดำน้ำรุ่นแรกอย่าง Nautilus Skin Diver ที่เคยโด่งดังเมื่อ 60 ปีที่แล้ว มาผลิตใหม่ในชื่อ Longines Heritage Skin Diver

- Advertisement -

Longines Heritage Skin Diver Watch

มารู้จักกับ Longines Heritage Skin Diver Watch กัน

  • การกลับมาทำใหม่อีกครั้งของนาฬิกาดำน้ำรุ่นคลาสสิค

  • ตัวเรือนมีขนาด 42 มิลลิเมตร

  • มีจำหน่ายด้วยกัน 3 สายในราคาเท่ากัน 96,000 บาท

Longines Heritage Skin Diver Watch

ช่วงนี้การนำเรื่องราวในอดีตกลับมาเล่าใหม่ ดูจะเป็นสิ่งที่สุดฮิตและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในกลุ่มผู้ผลิตนาฬิกา และตัวอย่างที่เห็นล่าสุดก็คือ Longines กับการทำ Re-Issue นาฬิกาดำน้ำยอดนิยมอีกรุ่นอย่าง Nautilus Skin Diver ที่เคยโด่งดังเมื่อ 60 ปีที่แล้ว โดยในรุ่นใหม่นี้จะมากับชื่อ Longines Heritage Skin Diver.

แน่นอนว่า แนวทางนี้ทำให้เรานึกถึงสมัยที่พวกเขาเปิดตัว LLD หรือ Longines Legend Diver ออกมาเมื่อสัก 11 ปีที่แล้ว ซึ่งกลายเป็นนาฬิกาที่ได้รับความนิยมจากนักสะสมรุ่นหนึ่ง โดยเฉพาะรุ่น No Date ที่มีการผลิตออกมาในช่วงสั้นๆ โดยทั้งสไตล์และแนวทางในการสร้างสรรค์ของ Heritage Skin Diver เดินตามรอยเดียวกัน และน่าจะเชื่อว่าเป็นนาฬิกาดำน้ำอีกรุ่นที่มีความน่าสนใจ จนในวันนี้ เราต้องชวนให้ผู้อ่านทุกท่านมาทำความรู้จักกัน

1.ตรงนี้ต้องบอกว่าเป็นความพิเศษของการผลิตออกขายเพราะ Longines เองแม้ว่าบริษัทจะก่อตั้งมาเมื่อ 185 ปีที่แล้ว แต่พวกเขาเริ่มรุกตลาดนาฬิกาดำน้ำได้เพียง 60 ปีเท่านั้น และนี่คือนาฬิกาดำน้ำรุ่นแรกของพวกเขาที่เปิดตัวในปี 1959 ซึ่งเมื่อวาระแห่งความพิเศษของการครบรอบ 60 ปีกลับมา ทางแบรนด์ดังแห่ง Saint-Imier ก็เลยจัดการนำกลับมาทำใหม่ และบรรจุอยู่ในคอลเล็กชั่น Heritage ของพวกเขาเช่นเดียวกับ LLD หรือ Longines Legend Diver

2.ในช่วงที่ Longines เปิดตัว Nautilus Skin Diver ออกสู่ตลาดนั้น ตลาดนาฬิกาดำน้ำกำลังอยู่ในช่วงตั้งไข่ และมีผลผลิตไม่มากนัก แต่ทว่าหลายชื่อคือตำนานที่ยังมีลมหายใจอยู่จนถึงปัจจุบัน ทั้ง Omega Seamaster , Rolex Submariner, Blancpain Fifftty Phatom, Doxa SUB และ Zodiac Seawolf

3.แม้ว่าจะเปิดตัวครั้งแรกในงาน Basel World เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่กว่าจะได้ฤกษ์ลงสู่ตลาดก็ต้องรอกันนานหน่อย โดยเพิ่งวางจำหน่ายเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี้ โดยในบ้านเรามีการเปิดจำหน่ายแล้ว ซึ่งคุณสามารถเช็ครายละเอียดของนาฬิการุ่นนี้ได้ในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

3.ขนาดตัวเรือนอยู่ที่ 42 มิลลิเมตร แต่ทว่าขาสายค่อนข้างยาว และนั่นทำให้มี Lug-to-Lug ของตัวนาฬิกามีตัวเลขสูงถึง 52.55 มิลลิเมตร ซึ่งดูแล้วคลายกับ Legend Diver ส่วนขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางนั้น เพิ่มขึ้นจากรุ่น Nautilus Skin Diver ประมาณ 2 มิลลิเมตร ส่วนความหนาของตัวนาฬิกาอยู่ที่ 13.75 มิลลิเมตร

4.งานออกแบบของ Longines Heritage Skin Diver  ยังยึดรูปแบบและสไตล์ของ Nautilus Skin Diver เอาไว้ครบทุกประการ ทั้งขอบ Bezel ที่ใช้พื้นสีดำเคลือบ PVD ชุดเข็มชั่วโมงทรงหัวลูกศรและเข็มนาทีทรงดาบที่มีเอกลักษณ์ตัว ฟอนต์แสดงหลักชั่วโมงที่สวยและมีสไตล์ โดยเม็ดมะยมอยู่ในตำแหน่ง 3 นาฬิกาและเป็นแบบขันเกลียว

5.พื้นหน้าปัดถือเป็นอีกสิ่งที่สะดุดตาสำหรับ Longines Heritage Skin Diver  เพราะออกแบบให้มีประกายระยิบระยับ พร้อมกับการปรับให้โทนสีของหลักชั่วโมงออกแนวอมเหลืองในสไตล์วินเทจ เช่นเดียวกับฟอนต์ตัวเขียนของคำว่า Automatic ที่วางอยู่ในตำแหน่ง 6 นาฬิกาบนหน้าปัด

6.กลไกที่ติดตั้งเป็นรหัส L619/888 ที่พัฒนาอยู่บนพื้นฐานของ ETA และมีการเพิ่มกำลังสำรองจาก 42 ชั่วโมงมาเป็น 64 ชั่วโมง เดินด้วยความถี่ 25,200 ครั้งต่อชั่วโมง และเป็นกลไกชุดเดียวกับที่วางอยู่ใน Longines Legend Diver ตัวใหม่ที่มีการเปลี่ยนกลไกเมื่อไม่นานมานี้

7.มีจำหน่ายด้วยกัน 3 แบบ คือ สายยาง สายหนัง และสายเหล็กถัก ทุกรุ่นมีราคาเท่ากันที่ 96,000 บาท

Longines Heritage Skin Diver Watch

Longines Nautilus Skin Diver Watch